Cảnh sát Nhật Bản thông báo cho các công ty tiền điện tử chống lại Lazarus Group

Trong những năm qua, đã có một số vụ hack và tấn công trong lĩnh vực tiền điện tử. Gần đây, người ta phát hiện ra rằng Tập đoàn Lazarus, có trụ sở tại Triều Tiên, chịu trách nhiệm về một số vụ tấn công gây thiệt hại nhất cho khu vực này. Ngoài ra, Lazarus Group đã tham gia vào các vụ vi phạm liên quan đến tiền điện tử thông qua lừa đảo trong một số năm, các nhà chức trách Nhật Bản gần đây đã tiết lộ.

Trong một thông báo gần đây, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản [NPA] và Cơ quan Dịch vụ Tài chính [FSA] kêu gọi các nền tảng tiền điện tử cảnh giác với các trò gian lận lừa đảo. Các cơ quan này tin rằng nhóm hacker đã đánh cắp tiền điện tử chủ yếu vì những tài sản này được “quản lý lỏng lẻo hơn”.

Xem thêm: Alex Mashinsky bị bắt | USDC Circle cắt giảm lao động | MultiversX ra mắt giải pháp mới

Chuẩn bị cho các cuộc tấn công lừa đảo này, tuyên bố đọc,

“Nhóm tấn công mạng này gửi email lừa đảo đến các nhân viên mạo danh giám đốc điều hành của công ty mục tiêu […] thông qua các trang mạng xã hội bằng các tài khoản giả mạo, giả danh để thực hiện các giao dịch kinh doanh […] Nhóm tấn công mạng [then] sử dụng phần mềm độc hại làm chỗ đứng để có được quyền truy cập vào mạng của nạn nhân ”.

Do đó, các công ty trên toàn quốc được yêu cầu không mở các tệp đính kèm email hoặc thậm chí các siêu liên kết một cách cẩu thả. Việc tải xuống các tệp từ các nguồn không thể được xác minh, đặc biệt liên quan đến tiền điện tử được khuyến khích nên bỏ qua.

Ngoài ra, NPA khuyên chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số “cài đặt phần mềm bảo mật”, “sử dụng xác thực đa yếu tố” và tránh sử dụng cùng một mật khẩu trên một số nền tảng hoặc dịch vụ.

Điều này càng khiến cộng đồng suy đoán rằng liệu Tập đoàn Lazarus có bị mất nguồn vốn từ Nhật Bản hay không.

Tập đoàn Lazarus có tiếp tục lừa đảo không?

Toàn cầu đều biết đến việc Tập đoàn Lazarus được chính phủ Bắc Triều Tiên hậu thuẫn. Trong những năm qua, cộng đồng đã chứng kiến ​​sự sụp đổ của một số nền tảng tiền điện tử. Từ vụ hack cầu Ronin đến vụ hack cầu Harmony’s Horizon gần đây, Lazarus Group đã thiết lập quyền lực của mình đối với những cây cầu này.

Bất chấp những nỗ lực của chính phủ Nhật Bản, nhóm Lazarus vẫn tiếp tục hạ gục các công ty tiền điện tử trong khu vực. Người ta đã đưa ra ánh sáng rằng NPA và FSA đã đưa ra nhiều thông báo cảnh báo cho các công ty tiền điện tử. Tuyên bố tư vấn mới nhất được cho là tuyên bố thứ năm.

Do đó, khả năng Tập đoàn Lazarus ghi nhận sự sụt giảm tài trợ của họ thông qua Nhật Bản là rất hạn chế

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)