Cách giao dịch tiền điện tử trong thời kỳ biến động: Cơ hội và chiến lược quản lý rủi ro

Sự biến động đóng một vai trò quan trọng trong bản chất của tiền điện tử. Giao dịch tiền điện tử trong thời gian biến động có thể rất bổ ích và đồng thời cũng rất rủi ro vì bạn có thể đặt tiền của mình vào rủi ro bằng cách đầu tư vào một loại tiền điện tử có khả năng giảm giá trị. 

Nếu chúng ta nhìn vào lịch sử của hầu hết các loại tiền điện tử, chúng ta có thể quan sát sự biến động giá theo thời gian. Ví dụ, các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin dễ bị thay đổi lớn về giá. 

Sự biến động có thể được gây ra bởi các biến số khác nhau, chẳng hạn như đầu cơ, khủng hoảng kinh tế, các giao dịch lớn và các quyết định (quy định) khác nhau của chính phủ. Không có gì ngạc nhiên khi một số nhà giao dịch ưa thích một thị trường biến động vì các khoản đầu tư có thể rất bổ ích ngay cả khi mỗi khoản đầu tư đều tiềm ẩn rủi ro. 

Do đó, có một số lợi thế mà sự biến động cao mang lại cho các nhà giao dịch, cũng như các cách khác nhau để đối phó với rủi ro cao.

Mua Crypto ngay

Ưu điểm của việc giao dịch tiền điện tử trong thời kỳ biến động

Bên cạnh thực tế là giao dịch trong thời điểm biến động có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận, có những cách khác mà sự biến động cao của tiền điện tử có thể mang lại lợi ích cho các nhà giao dịch. Những ưu điểm đáng chú ý nhất là:

Tính thanh khoản

Một trong những chính lợi thế của giao dịch tiền điện tửtrong thị trường biến động cao là tính thanh khoản của họ. Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là 1,8 nghìn tỷ đô la.

Tiền điện tử có thể được mua hoặc bán dễ dàng khi giá có khả năng thay đổi nhanh chóng, vì vậy nếu bạn sẵn sàng mạo hiểm cho các khoản đầu tư sinh lợi tiềm năng, thì tính thanh khoản của thị trường tiền điện tử cung cấp cho bạn điều đó.

Giờ giao dịch

Không giống như cổ phiếu, trái phiếu hoặc các loại đầu tư khác, thị trường tiền điện tử không bao giờ đóng cửa và hoạt động 24/7.

Điều này cho phép bạn tham gia vào các giao dịch bất cứ khi nào bạn muốn. Ngoài ra, nhờ lợi thế này, bạn không sợ bị đình trệ trong giao dịch vì giờ làm việc của nó, đặc biệt là trong các thị trường biến động. Do đó, giờ làm việc của thị trường tiền điện tử là một lợi thế quan trọng.

Thị trường hai chiều

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một trong những lợi thế lớn nhất mà tiền điện tử có được trong thời kỳ biến động là thị trường hai chiều của chúng. Các nhà giao dịch có thể mua và bán tiền điện tử một cách dễ dàng bất cứ khi nào họ muốn, trong chu kỳ tăng giá hoặc giảm giá.

Mua Crypto ngay

Các chiến lược quản lý rủi ro để giao dịch tiền điện tử trong thời điểm biến động

Có một số cách mà bạn có thể quản lý rủi ro cao xảy ra khi giao dịch tiền điện tử trong thời gian biến động. Những điều đáng chú ý nhất là:

Nghiên cứu về tiền điện tử bạn sẽ đầu tư vào

Bạn nên biết thông tin cơ bản về những gì bạn đang đầu tư, đặc biệt là trong thời điểm biến động.

Bạn nên được thông báo đầy đủ về lịch sử và kế hoạch tương lai của tiền điện tử mà bạn quyết định mua. Hơn nữa, bạn nên liên tục theo dõi bất kỳ thay đổi nào về giá của tiền điện tử để hiểu được mô hình mà giá đang tuân theo.

Để kết luận, các khoản đầu tư phải hợp lý và được theo dõi một cách liên tục.

Lệnh thị trường cắt lỗ

Bất cứ khi nào bạn đầu tư vào tiền điện tử, bạn có tùy chọn sử dụng Lệnh cắt lỗ, có nghĩa là bạn có thể đặt mức giá mà bạn sẽ bán tài sản của mình để giảm thiểu thua lỗ.

Điều này rất quan trọng trong thời gian biến động vì có thể có báo giá không chính xác được hiển thị do giá thay đổi nhanh. Việc không thực hiện các Lệnh thị trường Cắt lỗ có thể gây ra trượt giá , đó là việc giao dịch tiền điện tử ở mức giá ban đầu không được thỏa thuận.

Hãy chuẩn bị cho mọi kết quả

Bạn nên chuẩn bị cho khả năng giảm giá mạnh.

Các nhà đầu tư có kinh nghiệm khuyên bạn nên đầu tư càng nhiều càng tốt để thua lỗ, để dễ dàng đối phó với các khoản lỗ tiềm ẩn. Ngoài ra, ngay cả khi giá tiền điện tử mà bạn đầu tư giảm mạnh, bạn cũng không nên hoảng sợ vì giá có thể tăng trở lại thậm chí cao hơn trong thời gian dài.

Tính thanh khoản, giờ giao dịch và bản chất hai chiều của tiền điện tử là những yếu tố làm cho thị trường tiền điện tử trở nên hấp dẫn đối với các nhà giao dịch. Tiền điện tử đang gia tăng và mang lại nhiều cơ hội lợi nhuận cho các nhà giao dịch. 

Cần lưu ý rằng những lợi thế của giao dịch tiền điện tử và cách quản lý rủi ro trong thời gian biến động có số lượng lớn hơn nhiều so với những gì được đề cập trong bài viết này.

Mua Crypto ngay

Những điểm chính

  • Tiền điện tử được đặc trưng bởi tính biến động cao.
  • Sự biến động có thể được gây ra bởi các biến số khác nhau, chẳng hạn như đầu cơ, khủng hoảng kinh tế, các giao dịch lớn và các quyết định (quy định) khác nhau của chính phủ.
  • Một số lợi thế lớn nhất của việc giao dịch tiền điện tử trong thời gian biến động là tính thanh khoản của chúng, giờ giao dịch mà tiền điện tử hoạt động (24h / 7) và sự dễ dàng mua và bán tiền điện tử bất cứ lúc nào.
  • Giao dịch trong thời điểm biến động là rủi ro, nhưng có một số cách để quản lý rủi ro này.
  • Một số chiến lược quản lý rủi ro mà bạn có thể sử dụng là nghiên cứu kỹ lưỡng về loại tiền điện tử bạn muốn đầu tư, sử dụng Lệnh thị trường cắt lỗ khi giao dịch để tránh trượt giá và chuẩn bị sẵn sàng về mặt tài chính và tinh thần cho bất kỳ kết quả nào có thể xảy ra từ khoản đầu tư của bạn.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Mua tất cả các đồng coin uy tín tại Binance: Binance.com

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá