Cách giao dịch Bitcoin (BTC) vào năm 2022: Hướng dẫn từng bước

Tìm kiếm một điểm tham gia vào thế giới giao dịch Bitcoin (BTC) thú vị? Chúng tôi sẽ giúp bạn.

Trong khoảng thời gian cách đây không lâu, Bitcoin chỉ là một dự án ngoài lề nhằm tìm cách thách thức hiện trạng của hệ thống tiền tệ toàn cầu. Tua nhanh đến năm 2022 và loại tiền kỹ thuật số có tính sáng tạo cao này hiện đang hoạt động trong ngành giao dịch trị giá hàng tỷ đô la. 

Trên thực tế, trong 24 giờ trước khi viết hướng dẫn này, hơn 100 tỷ đô la Bitcoin đã được đổi chủ. Do đó, điều này thể hiện các điều kiện rất có lợi để giao dịch Bitcoin trên cả cơ sở dài hạn và ngắn hạn.

Tuy nhiên, giao dịch Bitcoin không phải là một kỳ công dễ dàng – đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn chuyên sâu về Cách giao dịch Bitcoin vào năm 2022. 

Trong đó, chúng tôi giải thích chi tiết và chi tiết về cách hoạt động của bối cảnh đầu tư này, những rủi ro và phần thưởng nào bạn cần cân nhắc cũng như cách bạn có thể bắt đầu giao dịch Bitcoin ngay hôm nay.

Cách giao dịch Bitcoin (BTC) trong 5 bước đơn giản

Để giao dịch Bitcoin (BTC), bước đầu tiên là mở một tài khoản với một sàn giao dịch được quy định, gửi tiền, chọn Bitcoin từ danh sách nền tảng và cuối cùng là Mua BTC (mua Long) hoặc bán BTC (bán ra).

Hướng dẫn về cách Giao dịch Bitcoin (BTC) này sẽ chia nhỏ mọi thứ theo các điều khoản của Layman để bạn không giao dịch một cách mù quáng. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ thời gian để đọc tất cả các cách, đây là những gì bạn cần làm để giao dịch Bitcoin ngay bây giờ. 

Bước 1 : Mở tài khoản với một sàn giao dịch được quy định

Bước 2 : Gửi tiền vào tài khoản của bạn

Bước 3 : Chọn số lượng Bitcoin bạn muốn giao dịch 

Bước 4 :  Mua BTC (mua dài hạn) hoặc bán BTC (bán khống)

Bước 5 : Xác nhận giao dịch của bạn

Hãy bắt đầu học cách giao dịch Bitcoin vào năm 2022!

Mua Crypto ngay

Giao dịch Bitcoin (BTC) là gì?

Nói một cách đơn giản, giao dịch Bitcoin (BTC) là quá trình suy đoán xem bạn nghĩ giá tiền kỹ thuật số sẽ tăng hay giảm. Điều này hoạt động giống hệt như bất kỳ thị trường tài chính nào khác – chẳng hạn như chứng khoán hoặc ngoại hối. 

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn suy đoán về hướng tương lai của Bitcoin một cách chính xác, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận. Số tiền bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn đã mạo hiểm trong giao dịch và mức độ dự đoán của bạn đúng theo tỷ lệ phần trăm. 

Trước khi chúng ta chuyển sang các chi tiết cụ thể về cách giao dịch Bitcoin trực tuyến, chúng ta hãy xem qua một ví dụ rất cơ bản về điều này có thể trông như thế nào trong thực tế.

 • Bạn quyết định giao dịch giá Bitcoin với đô la Mỹ
 • Như vậy, bạn đang giao dịch BTC / USD
 • Giá hiện tại của cặp tiền điện tử này là $ 47,000
 • Bạn nghĩ rằng giá sẽ tăng trong những ngày tới nên bạn đặt lệnh mua
 • Bạn đặt cược $ 500
 • Vài ngày sau, Bitcoin được định giá cao hơn 10%
 • Bạn đóng giao dịch và kiếm lợi nhuận $ 50 (10% của $ 500 tiền đặt cọc)

Như bạn có thể thấy ở trên, các nguyên tắc cơ bản về cách giao dịch Bitcoin hoạt động giống hệt như bất kỳ loại tài sản nào khác. Nói cách khác, dự đoán của bạn rằng Bitcoin sẽ tăng giá so với đô la Mỹ đã thành hiện thực – vì vậy bạn đã kiếm được lợi nhuận 10%.

Mua Crypto ngay

Giao dịch Bitcoin (BTC) hoạt động như thế nào?

Như chúng tôi đã lưu ý ở trên, quy trình cơ bản của giao dịch Bitcoin hoạt động giống như bất kỳ thị trường tài chính nào khác. 

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là loại tiền kỹ thuật số này không giống loại nào khác. Bởi điều này, chúng tôi muốn nói rằng Bitcoin vẫn là một hiện tượng tương đối mới và thú vị – vì vậy điều quan trọng là bạn phải biết mình đang làm gì trước khi lao vào 

Đây là những gì bạn cần biết:

Biến động giá giao dịch bitcoin

Cho dù đó là cổ phiếu, ngoại hối hay hàng hóa – giá trị của một tài sản được hình thành bởi cung và cầu. Và tất nhiên – lý thuyết này vẫn không đổi khi giao dịch Bitcoin. Nói một cách dễ hiểu, nếu tâm lý thị trường tốt – thì sẽ có nhiều người mua hơn người bán. 

Đến lượt mình, giá bitcoin có khả năng tăng. Tuy nhiên, nếu tâm lý thị trường đối với Bitcoin là không thuận lợi, thì điều ngược lại sẽ xảy ra. Ngoài ra, các diễn biến tin tức trong thế giới thực sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ cung và cầu của Bitcoin. 

Ví dụ: nếu chính phủ Hoa Kỳ thông báo rằng họ đang có kế hoạch điều chỉnh Bitcoin như một loại tiền tệ, thì đây thực sự sẽ là một tin tốt đối với giá của tiền điện tử. 

Rốt cuộc, nó sẽ cung cấp cho Bitcoin tính hợp pháp ở mức cao nhất và do đó – tất cả ngoại trừ đảm bảo rằng tiền kỹ thuật số sẽ tồn tại ở đây. Mặt khác, nếu chính phủ Hoa Kỳ thông báo rằng họ đang tìm cách cấm Bitcoin – điều này sẽ có tác động tai hại đến giá thị trường của nó. 

Điều quan trọng nhất cần nhớ là giá Bitcoin sẽ lên xuống trong suốt ngày giao dịch. Trên thực tế, thị trường giao dịch tiền điện tử không bao giờ ngủ – vì vậy bạn có thể giao dịch Bitcoin trực tuyến 24/7. 

Các cặp giao dịch Bitcoin

Cách dễ nhất để hiểu các nguyên tắc cơ bản về cách giao dịch Bitcoin là so sánh quy trình với ngoại hối. Điều này là do tất cả giao dịch Bitcoin được tạo điều kiện thông qua các cặp. Điều này có hai dạng khác nhau. 

Thứ nhất, bạn có các cặp Bitcoin được định giá so với tiền tệ chính. Không cần phải nói rằng đồng đô la Mỹ thống trị không gian này – với BTC / USD cho đến nay là cặp tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trên toàn cầu. 

Trên một số trang web môi giới tiền điện tử, bạn cũng có thể giao dịch Bitcoin với các loại tiền tệ khác như Euro hoặc bảng Anh. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch và mức thanh khoản sẽ thấp hơn nhiều so với các cặp giao dịch bằng USD.

Ngoài BTC / USD, một số nhà giao dịch thích sử dụng các cặp tiền điện tử với tiền điện tử (hay còn gọi là cặp tiền điện tử chéo). Như tên của nó, bạn sẽ giao dịch Bitcoin với một loại tiền điện tử khác. 

Điều này có thể bao gồm Etgereum (BTC / ETH), Thuộc về sao (BTC / XLM) hoặc Litecoin (BTC / LTC). Bản thân những cặp này thể hiện rất nhiều cơ hội kiếm tiền. 

Ví dụ: khi thị trường tiền điện tử thực sự tăng giá, bạn sẽ thường thấy các loại tiền thay thế nói trên tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với Bitcoin. 

Tương tự, khi thị trường đang giảm giá, những c oins này giảm điên cuồng hơn nhiều. Như vậy, cả hai cặp tiền điện tử tiền điện tử  tiền điện tử tiền điện tử đều đáng được xem xét khi giao dịch Bitcoin.

Mua Crypto ngay

Sở hữu Bitcoin hoặc Giao dịch CFD BTC

Đây là lúc mọi thứ trở nên thú vị – vì về cơ bản bạn có hai lựa chọn khi giao dịch Bitcoin trực tuyến. Một số người thích mua tiền kỹ thuật số theo nghĩa truyền thống và hy vọng rằng nó sẽ tăng giá trong trung và dài hạn. 

Ngoài ra, một số thích giao dịch CFD Bitcoin, điều này có nghĩa là bạn sẽ giao dịch giá tương lai của Bitcoin mà không cần sở hữu hoặc lưu trữ nó. 

Trước khi giải thích sự khác biệt chính giữa hai – chúng ta nên lưu ý rằng CFD Bitcoin (và tất cả CFD cho vấn đề đó) không có sẵn cho công dân Hoa Kỳ – theo quy định của CFTC.

Giao dịch và sở hữu Bitcoin

Nếu bạn muốn giao dịch Bitcoin và sở hữu công cụ cơ bản, thì bạn có thể thực hiện việc này thông qua một nhà môi giới được quản lý như eToro. Sau khi thực hiện giao dịch mua, bạn sẽ có toàn quyền sở hữu Bitcoin cho đến khi bạn quyết định bán. 

Tùy chọn này phù hợp nhất với những bạn là người mới hoàn toàn và không biết cách giao dịch Bitcoin đúng cách. Điều này là do bạn không cần phải có bất kỳ kiến ​​thức nào về phân tích kỹ thuật – cũng như bạn không cần phải lo lắng về sự biến động ngắn hạn. 

Tùy chọn khác là sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử. Chúng thường cung cấp hàng trăm cặp Bitcoin có thể giao dịch. 

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không thể giao dịch các cặp tiền pháp định ở dạng chân thật nhất. Thay vì,BTC / USDwi sẽ được đại diện bởi ‘USDT’ – một loại tiền tệ kỹ thuật số được gọi là Tether được gắn với đồng đô la Mỹ. 

Giao dịch Bitcoin qua CFD

Một tùy chọn bổ sung mà bạn có thể tùy ý sử dụng là CFD Bitcoin. Như đã nói ở trên, đây là những công cụ tài chính cho phép bạn đầu cơ vào Bitcoin mà không cần sở hữu nó. Thay vào đó, CFD chỉ theo dõi giá Bitcoin toàn cầu trong thế giới thực.

Lợi thế của việc đi theo lộ trình CFD là bạn sẽ có tùy chọn đi đường ngắn. Nói một cách dễ hiểu, điều này có nghĩa là bạn có lãi trong trường hợp giá Bitcoin đi xuống. Ngoài ra, CFD Bitcoin cho phép bạn giao dịch ký quỹ. 

Điều này có nghĩa là bạn có thể giao dịch với nhiều tiền hơn số tiền bạn có sẵn cho bạn. Ví dụ: ở Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh, bạn có thể giao dịch CFD Bitcoin với tỷ suất lợi nhuận 50%. Điều này có nghĩa là một vị trí trị giá £ 500 sẽ yêu cầu một khoản tiền đặt cọc chỉ là £ 250. 

Bạn đã sẵn sàng tham gia giao dịch Bitcoin ?

Mua Crypto ngay

Cách giao dịch Bitcoin (BTC) trực tuyến – Thiết lập giao dịch

Mặc dù chúng ta sẽ thảo luận về chi tiết và cơ sở của việc chọn một nhà môi giới giao dịch Bitcoin ở phần sau của hướng dẫn này, nhưng trước tiên chúng tôi muốn giải thích cách thức hoạt động của quy trình đặt hàng. 

Điều quan trọng, những lời giải thích được nêu dưới đây vẫn không đổi bất kể bạn sử dụng nhà môi giới nào để giao dịch Bitcoin trực tuyến.

Lệnh Mua hoặc Bán

Thứ nhất, trừ khi bạn đang sử dụng một nhà môi giới để mua Bitcoin hoàn toàn, bạn sẽ luôn có tùy chọn đặt lệnh mua hoặc bán. 

 • Ví dụ, giả sử BTC / USD có giá $ 47,000.
 • Nếu bạn đặt một lệnh mua , điều này có nghĩa là bạn nghĩ rằng tỷ giá hối đoái của cặp tiền sẽ tăng lên
 • Nếu bạn đặt một lệnh bán , điều này có nghĩa là bạn nghĩ rằng tỷ giá hối đoái của cặp tiền sẽ giảm . 

Khi học cách giao dịch Bitcoin trực tuyến, bạn nên biết rằng tất cả các vị trí đều yêu cầu cả lệnh mua và lệnh bán. Ví dụ: nếu bạn đã nhập giao dịch của mình với một lệnh mua, bạn cần phải đóng nó bằng một lệnh bán. Điều tương tự cũng đúng với việc tham gia giao dịch với một lệnh bán, nhưng ngược lại. 

Giá vào cửa

Khi thiết lập vị trí giao dịch Bitcoin của bạn tại nhà môi giới đã chọn, bạn sẽ luôn có tùy chọn về cách bạn muốn tham gia thị trường. Lệnh này có dạng lệnh ‘thị trường’ và lệnh ‘giới hạn’. 

 • Lệnh thị trường được đặt khi bạn muốn giao dịch của mình được thực hiện ngay lập tức. Giá chính xác mà bạn nhận được có thể sẽ cao hơn hoặc thấp hơn một chút so với giá hiện tại mà bạn đang được báo giá. 
 • Lệnh giới hạn cho phép bạn chỉ định mức giá mà giao dịch Bitcoin của bạn được thực hiện. Ví dụ: mặc dù Bitcoin có thể có giá 47.000 đô la – bạn có thể muốn tham gia khi giá chạm mức 46.000 đô la.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại đơn hàng nào – điều này thực sự khác nhau tùy theo từng trường hợp. 

Ví dụ: nếu Bitcoin đang di chuyển theo quỹ đạo đi lên với tốc độ parabol và bạn muốn nhảy vào vòng xoáy – bạn có thể sẽ là người phù hợp nhất với một lệnh thị trường. Điều này là do giao dịch của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức và do đó – bạn sẽ không bỏ lỡ.

Ở đầu kia của quang phổ, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một nhà giao dịch Bitcoin ngắn hạn, nơi bạn muốn tận dụng thời gian hợp nhất kéo dài, thì bạn có thể sẽ muốn thiết lập một lệnh giới hạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng của mình bằng cách tham gia giao dịch ở mức giá có lợi nhất có thể.

Mua Crypto ngay

Chiến lược Thoát

Khi bạn đã đặt một lệnh mua / bán và thị trường / giới hạn, bạn có thể đóng vị thế của mình bất cứ khi nào bạn thấy phù hợp. 

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn chỉ cần đặt lệnh ngược lại với lệnh bạn đã mở. Ví dụ: nếu bạn đã nhập với một lệnh bán, bạn cần phải đóng giao dịch bằng một lệnh mua.

Như đã nói, nếu bạn đang học cách giao dịch Bitcoin lần đầu tiên, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đặt lệnh cắt lỗ và chốt lời. 

Khi làm như vậy, bạn đang hướng dẫn nền tảng môi giới tự động đóng giao dịch cho bạn khi một trong hai điều xảy ra. Lợi nhuận cắt lỗ của bạn đã được kích hoạt hoặc lệnh chốt lời của bạn được kích hoạt. 

Vậy chính xác thì các lệnh cắt lỗ và chốt lời trong bối cảnh giao dịch Bitcoin là gì? Chà, các lệnh cắt lỗ cho phép bạn thoát khỏi một giao dịch thua lỗ khi nó ở màu đỏ với một số lượng cụ thể. Ví dụ: bạn có thể quyết định giới hạn khoản lỗ của mình ở mức 3%.

Lệnh chốt lời hoạt động theo cách tương tự, nhưng bạn sẽ thoát khỏi giao dịch khi đạt được mục tiêu giá. Ví dụ: bạn có thể hướng dẫn nhà môi giới của mình đóng vị thế khi bạn có lợi nhuận 10%. 

Đây là cách tình huống trên sẽ hoạt động khi giao dịch Bitcoin trực tuyến:

 • Hãy nói rằng BTC / USD hiện có giá 50.000 đô la
 • Bạn sẽ tham gia vào giao dịch này với một lệnh mua
 • Bạn muốn giới hạn khoản lỗ của mình ở mức 3%, vì vậy giá lệnh cắt lỗ của bạn cần phải ở mức 3% dưới 50k đô la. 
 • Do đó, mức cắt lỗ của bạn sẽ được nhập ở mức 48.500 đô la
 • Bạn muốn đóng giao dịch của mình nếu Bitocin tăng 10%
 • Như vậy, lệnh chốt lời của bạn sẽ được nhập ở mức $ 55,000

Theo như trên, nếu giá Bitcoin giảm xuống còn 48,5 nghìn đô la – lệnh cắt lỗ 3% của bạn sẽ được kích hoạt. Hoặc, nếu Bitcoin tăng lên $ 55k – lệnh chốt lời 10% của bạn sẽ có hiệu lực.

Mua Crypto ngay

Cách kiếm tiền từ giao dịch Bitcoin (BTC)

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của các lệnh giao dịch Bitcoin, bây giờ chúng ta cần giải thích cách bạn thực sự kiếm tiền. Một lần nữa, các chi tiết cụ thể ở đây không khác gì đối với giao dịch cổ phiếu, ngoại hối hoặc bất kỳ loại tài sản nào khác. 

Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới hoàn toàn và muốn tìm hiểu cách giao dịch Bitcoin từ trên xuống dưới, thì đây là những điều bạn cần biết.

Bạn có thể kiếm tiền từ giao dịch Bitcoin (BTC) bằng cách nào?  

Cổ phần

Đầu tiên và quan trọng nhất, số tiền bạn có thể kiếm được khi giao dịch Bitcoin sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro của bạn. 

Tiền đặt cược tối thiểu được xác định bởi sự lựa chọn của bạn về nhà môi giới. Ví dụ: eToro cho phép bạn chỉ chịu rủi ro 10 đô la khi giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, các công ty môi giới khác yêu cầu số tiền đặt cược cao hơn nhiều. 

Như đã nói, số tiền bạn đặt cược phải dựa trên số tiền bạn có trong vốn giao dịch. Ví dụ, hầu hết các nhà giao dịch sẽ không bao giờ rủi ro nhiều hơn 1% số dư của chúng. Do đó, nếu bạn có 4.000 đô la được gửi vào tài khoản môi giới của mình, thì số tiền đặt cược tối đa không được vượt quá 40 đô la.

Lợi nhuận trong Điều khoản Phần trăm

Trên số tiền đặt cược của bạn, số tiền bạn có thể kiếm được từ giao dịch Bitcoin sẽ phụ thuộc vào mức giá của đồng tiền kỹ thuật số này. Tất cả những gì bạn cần làm ở đây là nhân phần trăm thu được với số tiền bạn đặt cược. 

 • Ví dụ: nếu bạn mạo hiểm 1.000 đô la cho một lệnh mua và Bitcoin tăng 10%, thì bạn sẽ kiếm được lợi nhuận là 100 đô la
 • Tương tự, nếu bạn đặt một lệnh bán Bitcoin trị giá 2.000 đô la và đồng tiền kỹ thuật số giảm 20% – bạn sẽ kiếm được 400 đô la

Cần lưu ý rằng lợi nhuận ở trên có thể được khuếch đại một cách đáng kinh ngạc khi áp dụng đòn bẩy – mà chúng tôi trình bày chi tiết bên dưới.

Mua Crypto ngay

Đòn bẩy giao dịch Bitcoin

Trước khi chúng tôi giải thích cách hoạt động của đòn bẩy, một lần nữa chúng tôi nên lưu ý rằng điều này sẽ không khả dụng cho các nhà giao dịch Hoa Kỳ. Điều này là do đòn bẩy đi đôi với CFD, mà CFTC cấm. 

Tuy nhiên, nếu bạn ở nơi khác – và bạn quyết định giao dịch Bitcoin thông qua các công cụ CFD, thì bạn sẽ có thể nhận được đòn bẩy. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Vương quốc Anh, Châu Âu và sắp tới là Úc bị giới hạn ở tỷ lệ 1: 2 khi giao dịch tiền điện tử như Bitcoin.

Tuy nhiên, đây là một ví dụ cơ bản về cách đòn bẩy có thể khuếch đại lợi nhuận giao dịch Bitcoin của bạn.

 • Bạn đặt một lệnh bán trên Bitcoin trị giá 1.000 đô la
 • Bạn áp dụng đòn bẩy ở mức 1: 2
 • Bitcoin giảm 10%
 • Thông thường, bạn sẽ kiếm được 100 đô la trên số tiền đặt cọc 1.000 đô la
 • Tuy nhiên, khi bạn áp dụng đòn bẩy ở mức 12, lợi nhuận của bạn được tăng lên 200 đô la

Hãy lưu ý, một giao dịch Bitocin không thành công sẽ có nghĩa là đòn bẩy làm tăng lỗ của bạn

Phí giao dịch Bitcoin trực tuyến

Giống như tất cả các thị trường tài chính trong không gian trực tuyến, bạn sẽ cần phải trả một khoản phí để giao dịch Bitcoin. Các khoản phí và hoa hồng cụ thể có thể tính được cuối cùng sẽ phụ thuộc vào nhà môi giới đã chọn của bạn Tuy nhiên, phí giao dịch Bitcoin chính mà bạn có thể phải trả được liệt kê bên dưới.

Ủy ban giao dịch bitcoin

Hoa hồng giao dịch được tính mỗi khi bạn đặt lệnh mua hoặc bán. Điều này thường được tính theo tỷ lệ phần trăm và được định lượng dựa trên tiền đặt cược của bạn. 

Ví dụ: Coinbase tính phí 1,49% để giao dịch Bitcoin với một loại tiền tệ khác. Điều này có nghĩa là một giao dịch 2.000 đô la sẽ khiến bạn mất 29,80 đô la. Sau đó, khi bạn đóng vị thế, Coinbase sẽ lại tính phí bạn 1,49%. 

Ở đầu kia của thang đo, bạn có các nền tảng như eToro cho phép bạn giao dịch Bitcoin mà không phải trả bất kỳ khoản hoa hồng nào. Thay vào đó, đó chỉ là mức chênh lệch mà bạn cần phải trả – mà chúng ta sẽ thảo luận trong phần bên dưới.

Mua Crypto ngay

Chênh lệch Bitcoin

Chênh lệch giá là chênh lệch giữa giá mua và giá bán mà nhà môi giới tính cho bạn. Trong thế giới ngoại hối, điều này được xác định bằng số pips. Ví dụ: nếu giá mua và bán trên GBP / USD tương ứng là 1,3010 và 1,311 – mức chênh lệch là 1 pip. 

Tuy nhiên, vì Bitcoin có giá trị bằng 4/5 số liệu (tùy thuộc vào nơi bạn đang đọc hướng dẫn này) tính theo đô la, nên mức chênh lệch được xác định là phần trăm. Ví dụ: nếu giá mua và bán trên BTC / USD tương ứng là $ 10.000 và $ 10.050 – mức chênh lệch là 0,5%. 

Vậy tại sao điều này lại quan trọng? Chà, chênh lệch là một khoản phí gián tiếp sẽ luôn khiến giao dịch Bitcoin của bạn mở ra với mức lỗ nhẹ. 

Ví dụ: nếu bạn đặt cược 1.000 đô la và mức chênh lệch là 1% – thì vị thế của bạn sẽ có giá trị 990 đô la khi nó được thực hiện. Nói một cách dễ hiểu, điều này có nghĩa là bạn đã trả một khoản phí gián tiếp là 10 đô la. 

Nói cách khác, chỉ khi vị thế của bạn tăng 1% và do đó – bao phủ mức chênh lệch, bạn mới trở lại điểm ‘hòa vốn’.

Phí giao dịch Bitcoin khác

Ngoài những khoản trên, bạn có thể phải trả một số khoản phí khác khi giao dịch Bitcoin trực tuyến. 

Điêu nay bao gôm:

 • Phí giao dịch : Bạn có thể cần phải trả phí để nạp tiền vào tài khoản giao dịch Bitcoin của mình và một lần nữa khi bạn yêu cầu rút tiền. 
 • Phí CFD : Khi giao dịch CFD – có hoặc không có đòn bẩy, bạn sẽ phải chịu phí hoán đổi qua đêm. Khoản phí này được tính cho mỗi ngày bạn giữ giao dịch Bitcoin của mình mở. 

Cuối cùng, chúng ta nên nhấn mạnh rằng việc kiểm tra các khoản phí và hoa hồng mà bạn sẽ phải trả tại nhà môi giới mà bạn đã chọn là rất quan trọng trước khi đăng ký.

Mua Crypto ngay

Cách giao dịch Bitcoin (BTC) – Hướng dẫn từng bước

Nếu bạn đã đọc hết Hướng dẫn cách giao dịch Bitcoin (BTC) của chúng tôi, thì chúng tôi hy vọng rằng bạn đã nắm chắc cách thức hoạt động của mọi thứ. Điều này không chỉ nên bao gồm quá trình đặt lệnh mua và bán mà còn phải hiểu những rủi ro tiềm ẩn và phần thưởng của bạn. 

Nếu bạn có ngón tay của mình trên nút và muốn bắt đầu giao dịch Bitcoin ngay bây giờ, hãy làm theo hướng dẫn từng bước được nêu bên dưới.

Bước 1: Chọn một nhà môi giới đáng tin cậy

Nếu bạn muốn giao dịch Bitcoin ngay tại nhà của mình – bạn sẽ cần phải tìm một nhà môi giới giao dịch phù hợp. Có hàng trăm để lựa chọn – hầu hết trong số đó không đáng để bạn mất thời gian. 

Một số yếu tố mà bạn cần xem xét khi tìm một nhà môi giới cho nhu cầu của mình như sau:

 • Quy định : Trang giao dịch Bitcoin có giấy phép môi giới uy tín không?
 • Phí : Bạn sẽ cần phải trả bao nhiêu phí giao dịch Bitcoin và hoa hồng?
 • Thanh toán : Trang web giao dịch Bitcoin hỗ trợ những lựa chọn thanh toán nào?
 • Tài khoản : Số tiền tối thiểu: Có số tiền ký quỹ và giao dịch tối thiểu không?
 • Các cặp Bitcoin : Trang web giao dịch cung cấp những cặp Bitcoin nào?
 • Nền tảng giao dịch : Nền tảng giao dịch của nhà môi giới thân thiện với người dùng như thế nào?
 • Di động : Nền tảng giao dịch Bitcoin có cung cấp ứng dụng di động không?

Như bạn có thể thấy từ các số liệu được nêu ở trên, có rất nhiều điểm cần lưu ý khi chọn một trang web giao dịch Bitcoin phù hợp. 

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để tự tìm nhà môi giới – chúng tôi khuyên bạn nên khám phá eToro. Nhà môi giới này được FCA, ASIC và CySEC quy định – và cho phép bạn giao dịch hàng đống các cặp tiền điện tử và tiền điện tử miễn phí hoa hồng. 

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng CopyTrading của nền tảng – cho phép bạn sao chép các giao dịch của một giao dịch Bitcoin thành công theo cách tự động.

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch

Khi bạn đã chọn nhà môi giới mà bạn muốn giao dịch Bitcoin, bạn sẽ cần phải mở một tài khoản. Tại eToro, quá trình này chỉ mất vài phút. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập một số thông tin cá nhân cơ bản – chẳng hạn như tên và địa chỉ nhà của bạn. 

Là một nhà môi giới được quản lý, eToro tại một số điểm cần xác minh danh tính của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không gửi hơn 2.250 đô la ở giai đoạn này, bạn có thể tải lên ID ảnh của mình sau đó. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải làm điều này trước khi bạn có thể thực hiện rút tiền – hoặc bạn dự định gửi nhiều hơn con số đã đề cập ở trên. 

Bước 3: Gửi tiền

Một trong những điều tốt nhất về việc sử dụng một nhà môi giới Bitcoin được quản lý chặt chẽ như eToro là bạn sẽ có thể gửi tiền bằng tiền tệ fiat. Đây là điều mà các sàn giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát không thể cung cấp. 

Như vậy, eToro cho phép bạn gửi tiền bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, Paypal, Neteller, Skrill và chuyển khoản ngân hàng. Tất cả các phương thức thanh toán ngoại trừ phương thức sau đều được ghi có ngay lập tức. Khoản tiền gửi tối thiểu là $ 50.

Bước 4: Chọn Thị trường giao dịch BTC

Khi bạn đã gửi tiền vào tài khoản eToro Bitcoin của mình, bạn cần chọn thị trường cụ thể mà bạn muốn giao dịch. 

Ví dụ: eToro cung cấp hàng đống các cặp tiền fiat-to-crypto – chẳng hạn như BTC / USD,BTC / GBP.BTC / JPY, vàBTC / AUD. 

Nền tảng này cũng cung cấp rất nhiều cặp tiền điện tử – tiền điện tử, chẳng hạn nhưBTC / ETHvàBTC / EOS. Để tìm thị trường mà bạn quan tâm, bạn chỉ cần nhập thị trường đó vào hộp tìm kiếm. 

Hoặc, đi đến khu vực ‘Thị trường Thương mại’ và nhấp vào ‘Tiền điện tử’. Ở đó, bạn sẽ thấy từng thị trường giao dịch liên quan đến Bitcoin được cung cấp bởi nền tảng.

Bước 5: Đặt giao dịch Bitcoin của bạn

Ngay sau khi bạn nhấp vào thị trường Bitcoin mà bạn muốn giao dịch tại eToro, bạn cần thiết lập lệnh của mình. Chúng ta đã thảo luận về các loại lệnh trước đó trong Hướng dẫn cách giao dịch Bitcoin này – vì vậy hãy cuộn lên nếu bạn cần tóm tắt lại. 

Chúng tôi cần lưu ý rằng tại eToro – nếu bạn tiếp tục sử dụng Bitcoin và không áp dụng đòn bẩy, bạn sẽ mua đồng tiền này hoàn toàn. Điều này có nghĩa là bạn sở hữu Bitcoin cho đến khi bạn quyết định rút nó ra. 

Tuy nhiên, nếu bạn mua Bitcoin hoặc áp dụng đòn bẩy, thì bạn đang giao dịch CFD. Mặc dù cả hai phương tiện đều miễn phí 1005 hoa hồng, nhưng CFD Bitcoin thu hút phí hoán đổi qua đêm. Do đó, nếu bạn muốn đầu tư vào Bitcoin trong vài tháng hoặc vài năm, hãy đảm bảo rằng bạn tránh áp dụng đòn bẩy. 

Cuối cùng, xác nhận giao dịch Bitcoin của bạn và eToro sẽ thực hiện lệnh của bạn!

Mua Crypto ngay

Hướng dẫn cách giao dịch Bitcoin – Nhận định

Tóm lại, học cách giao dịch Bitcoin hiệu quả có thể mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, đó là một đấu trường giao dịch rất đáng để xem xét. Rốt cuộc,Bitcoin là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất- vì vậy có ý nghĩa rằng ngày càng có nhiều nhà giao dịch đang tìm cách để có được một phần của hành động. 

Như đã nói, điều quan trọng nhất là bạn chọn một nền tảng giao dịch Bitcoin được xếp hạng hàng đầu.

Chúng tôi đã đề xuất eToro về khía cạnh này, vì bạn sẽ được hưởng lợi từ vị thế pháp lý mạnh mẽ và cấu trúc giao dịch không có hoa hồng. Hơn hết, nền tảng này siêu thân thiện với người dùng – vì vậy ngay cả người mới cũng có thể sử dụng nó!

Câu hỏi thường gặp

Giao dịch bằng Bitcoin có an toàn không?

Có – Giao dịch Bitcoin là an toàn, nhưng điều quan trọng là bạn phải sử dụng một nền tảng được quản lý. Đây là lý do tại sao chúng tôi đề xuất eToro – vì nhà môi giới có giấy phép với FCA, ASIC và CySEC. 

Làm cách nào để giao dịch bằng Bitcoin?

Giao dịch Bitcoin rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là mở một tài khoản với một trang web giao dịch được quản lý, gửi một số tiền và sau đó quyết định xem bạn nghĩ giá Bitcoin sẽ tăng hay giảm.

Bạn có thể làm giàu bằng cách giao dịch Bitcoin không?

Thật không may, không có nước nào khi giao dịch Bitcoin. Điều đó có nghĩa là, trong khi một số nhà giao dịch có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ khi giao dịch loại tài sản đầu cơ này, thì hầu hết đều thất bại. Đây là lý do tại sao bạn cần tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật và nghiên cứu cơ bản trước khi bắt tay vào làm.

Giao dịch Bitcoin có hợp pháp ở Hoa Kỳ không?

Có, giao dịch Bitcoin là hợp pháp ở Mỹ. Trên thực tế, Mỹ chịu trách nhiệm về khối lượng giao dịch Bitcoin nhiều nhất trên toàn cầu. Hãy lưu ý, bạn không thể giao dịch CFD Bitcoin ở Hoa Kỳ. 

Bạn có thể giao dịch Bitcoin với Đòn bẩy không?

Có – nhưng có những hạn chế về giao dịch Bitcoin với đòn bẩy. Ví dụ: người châu Âu và người Anh có thể giao dịch CFD Bitcoin với đòn bẩy 1: 2. Tuy nhiên, người Mỹ hoàn toàn không được phép giao dịch CFD – vì vậy điều này hạn chế khả năng có được đòn bẩy – ít nhất là với một nhà cung cấp được quy định.

Mua Crypto ngay

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Đánh giá