Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thu hồi 500.000 đô la từ tin tặc Triều Tiên

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã quản lý để thu hồi phần mềm ransomware tiền điện tử trị giá 500.000 đô la đã được trả cho các tin tặc Triều Tiên đã thực hiện các cuộc tấn công bằng ransomware Maui vào ít nhất hai cơ sở y tế của Hoa Kỳ.

Chính phủ Hoa Kỳ thu hồi 500.000 đô la từ tin tặc Triều Tiên

Theo một tuyên bố chính thức , Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã thu giữ khoảng 500.000 USD tiền chuộc mà một trung tâm y tế ở Kansas đã trả cho tin tặc Triều Tiên vào năm ngoái, cùng với tiền điện tử được sử dụng để rửa tiền, Phó Tổng chưởng lý Lisa Monaco cho biết hôm thứ Ba.

Trong khi bệnh viện nhanh chóng thanh toán những kẻ tấn công, họ cũng thông báo cho FBI , “đó là điều đúng đắn cần làm cho cả bản thân họ và cho các nạn nhân trong tương lai”, Monaco nói. Thông báo cho phép FBI theo dõi khoản thanh toán bằng cách sử dụng phân tích blockchain, sử dụng các kỹ thuật tương tự đã được triển khai sau cuộc tấn công nhắm vào Đường ống thuộc địa của Hoa Kỳ.

“Nhờ báo cáo nhanh chóng và sự hợp tác từ nạn nhân, FBI và các công tố viên của Bộ Tư pháp đã làm gián đoạn hoạt động của một nhóm do nhà nước Triều Tiên bảo trợ triển khai ransomware có tên ‘Maui’. Điều này không chỉ cho phép chúng tôi thu hồi khoản thanh toán tiền chuộc của họ cũng như khoản tiền chuộc mà các nạn nhân chưa biết trước đó đã trả, mà chúng tôi còn có thể xác định một chủng ransomware chưa được xác định trước đây. “

Triều Tiên bị cáo buộc dàn dựng một số vụ tấn công bằng mã độc tống tiền nhằm vào các cơ sở y tế. Người ta tin rằng tiền điện tử huy động được sau đó được sử dụng để tài trợ cho chương trình vũ khí hạt nhân của nhà nước.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Theo: cryptoknowmics

Đánh giá