Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ bác bỏ gói cứu trợ cho Ngân hàng Thung lũng Silicon

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Các thời báo tài chính báo cáo rằng Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ bác bỏ gói cứu trợ cho Ngân hàng Thung lũng Silicon, nhưng cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ những người gửi tiền SVB. Hơn nữa, Yellen lưu ý rằng chính phủ đang làm việc cùng với các cơ quan quản lý để khám phá những con đường tốt nhất phía trước.

SVB Financial đã làm rung chuyển lĩnh vực tài chính với sự sụp đổ đột ngột trong tuần này. Sau đó, hôm nay Yellen nói với CBS về sự tham gia của chính phủ trong việc giúp đỡ các chủ nợ trong vụ phá sản ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Chính Phủ Từ Bỏ Gói Cứu Trợ SVB

Nửa cuối tuần vừa qua chứng kiến ​​sự phát triển trong lĩnh vực ngân hàng mà không ai có thể lường trước được. Cụ thể, sau khi không huy động được vốn và đấu thầu bán, Cơ quan quản lý California tuyên bố đóng cửa SVB Financial.

Xem thêm: Ngân hàng Trung ương Brazil ra mắt CBDC thử nghiệm

Bây giờ, toàn bộ ngành công nghiệp đang tìm kiếm câu trả lời và một con đường phía trước. Ngược lại, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ đã loại trừ gói cứu trợ cho Ngân hàng Thung lũng Silicon nhưng đảm bảo rằng chính phủ sẽ hỗ trợ các chủ nợ trong bối cảnh đóng cửa.

“Hãy để tôi nói rõ rằng trong cuộc khủng hoảng tài chính, có những nhà đầu tư và chủ sở hữu của các ngân hàng lớn có hệ thống đã được giải cứu… và những cải cách đã được thực hiện có nghĩa là chúng tôi sẽ không làm điều đó một lần nữa,” Yellen nói với CBS ngày hôm nay. Sự sụp đổ của SVB là sự đổ vỡ ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 mà Yellen đang đề cập đến.

Sau đó, thêm, “Nhưng chúng tôi lo ngại về người gửi tiền và chúng tôi tập trung vào việc cố gắng đáp ứng nhu cầu của họ.” Cuối cùng, các chính sách có khả năng được phát triển để hỗ trợ các khách hàng Hoa Kỳ có khả năng bị đe dọa bởi việc đóng cửa các ngân hàng. Ngoài ra, Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã nắm quyền kiểm soát ngân hàng vào thứ Sáu, mà chưa có hành động cụ thể nào của chính phủ được ban hành.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News


TIN MỚI

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc