Binance đã thuê hơn 4000 nhân viên trong giai đoạn 2021-22

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Binance đã thuê hơn 4000 nhân viên trong giai đoạn 2021-22: CZ đáp ứng các Cáo buộc về Tuân thủ

Năm năm trước, vào tháng 7 năm 2017, Changpeng Zhao – hay còn gọi là CZ – đã ra mắt Binance. Trong khoảng thời gian 180 ngày, Binance đã phát triển để trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên toàn cầu. Trong những năm qua, nó đã mở rộng quyền thống trị của mình bằng cách tung ra các dịch vụ của mình ở nhiều quốc gia.

Tuy nhiên, một báo cáo điều tra gần đây của Reuters đã tiết lộ những chi tiết mới về cách sàn giao dịch đã né tránh các quy định ở Mỹ và Anh. Các tác giả của cuốn sách, Tom Wilson và Angus Berwick, đã đổ lỗi cho việc trao đổi gây ra sự xáo trộn trong chương trình tuân thủ của nó.

Theo Reuters, báo cáo bao gồm các cuộc phỏng vấn với khoảng 30 cựu nhân viên, cố vấn và đối tác kinh doanh và xem xét hàng nghìn tin nhắn, email và tài liệu của công ty từ năm 2017 đến đầu năm 2022.

Theo các thông báo của công ty được Reuters xem, Binance đã tìm cách xoay quanh việc giám sát quy định ở Anh. Zhao bị cáo buộc đã ký vào một kế hoạch vào năm 2020 bởi một giám đốc điều hành Binance để sao lưu tài liệu công ty để tránh bị đánh giá về một đơn vị Binance Vương quốc Anh theo các quy tắc tài chính bất hợp pháp mới. Trong khi thảo luận về kế hoạch, anh ấy đã viết,

Hơn nữa, vào năm 2018, Zhao đã phê duyệt một kế hoạch của các trung úy để “cách ly” Binance khỏi sự giám sát của các cơ quan chức năng Hoa Kỳ bằng cách thiết lập một sàn giao dịch mới của Mỹ – Binance US. Theo đề xuất, sàn giao dịch mới sẽ thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý khỏi nền tảng chính bằng cách đóng vai trò như một “cơ quan thanh toán điều tra theo quy định”. Theo Reuters, các thông điệp của công ty tiết lộ rằng các giám đốc điều hành đã tiếp tục thiết lập kế hoạch.

Zhao tuyên bố rằng sàn giao dịch mới của Hoa Kỳ là một “thực thể hoàn toàn độc lập.” Tuy nhiên, trên thực tế, CZ “kiểm soát Binance.US, chỉ đạo quản lý của nó từ nước ngoài,” theo hồ sơ quy định từ năm 2020, thông điệp của công ty và các cuộc phỏng vấn với các thành viên cũ trong nhóm.

Sự bác bỏ của Binance

Báo cáo của Reuters tiếp tục chỉ ra một loạt các điểm khác biệt khác. Tuy nhiên, Binance đã công bố một Blog được viết bởi CZ để đáp lại điều tương tự. Anh ấy nói rằng một trong những phóng viên của bài báo đã viết “một loạt câu chuyện” về Binance trong vài tháng qua, “chỉ từ các nguồn ẩn danh”. Trên thực tế, vào giữa năm, Binance đã thực hiện một “bước đi bất thường” khi đăng chuỗi email đầy đủ với phóng viên Reuters cho biết.

Trong bài đăng trên blog được xuất bản mới nhất, CZ nhấn mạnh rằng Binance đã cam kết tuân thủ. Đáng chú ý, chỉ riêng từ năm ngoái, sàn giao dịch đã “thuê hơn 4.000 nhân viên mới, nhiều người trong số họ đang tuân thủ, điều tra và không gian an ninh”.

Anh ấy nói thêm,

Chúng tôi đã làm việc tay đôi với các cơ quan quản lý trên toàn cầu để tái cấu trúc tổ chức và nâng cấp hệ thống của chúng tôi. Nhóm tuân thủ và an ninh toàn cầu của chúng tôi đã phát triển lên hơn 500 nhân viên trên toàn cầu và bao gồm các chuyên gia có xuất thân là cơ quan quản lý, điều tra viên cấp cao từ các công ty phân tích blockchain nổi tiếng và các nhân viên thực thi pháp luật, những người đã dẫn đầu một số cuộc điều tra lớn nhất về tội phạm mạng.

CZ cũng được cho là một nhà lãnh đạo “hống hách” và “bí mật”, người “quản lý vi mô nhân viên”. Người sáng lập Binance cho biết:

“Tôi rất minh bạch về phong cách lãnh đạo của mình và mọi nhân viên Binance đều có quyền truy cập vào“ Các nguyên tắc của CZ ”, một tài liệu mà tôi đã viết để hệ thống hóa phong cách lãnh đạo của mình và thường xuyên cập nhật khi tôi học được những điều mới.”

Theo dõi chúng tôi tại Google News

5/5 - (1 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc