Báo cáo phân tích thị trường crypto ngày 26 tháng 7 năm 2022

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Báo cáo phân tích thị trường crypto hôm nay: Sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq, Coinbase đang đối mặt với cuộc điều tra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc liệu họ có cho phép người dùng giao dịch tài sản kỹ thuật số mà lẽ ra phải được đăng ký dưới dạng chứng khoán một cách bất hợp pháp hay không.

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla đã kiếm được 64 triệu USD từ việc bán 75% cổ phần Bitcoin của mình trong quý 2 năm nay, trong khi vẫn lỗ 170 triệu USD do bán.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đang kiện nhà xuất bản ấn bản Hồng Kông của Bloomberg Businessweek, Modern Media CL, vì tuyên bố rằng một tiêu đề bằng tiếng Trung được dịch mô tả giám đốc sàn giao dịch tiền điện tử đang điều hành một “kế hoạch Ponzi”.

Được tài trợ: Trong thị trường gấu, điều cuối cùng bạn muốn làm là hy sinh bảo mật để có được sự thuận tiện hoặc lợi nhuận. Với những tháng vừa qua như một lời nhắc nhở về điều đó, đã đến lúc chọn một công ty hoạt động đúng đắn. Nexo là một nền tảng nơi bạn có thể mua, trao đổi và chi tiêu  giá trị tiền điện tử của mình mà không cần bán.

Tóm tắt hàng đầu về tiền điện tử ngày hôm nay:

  • SEC thăm dò Coinbase qua danh sách tiền điện tử
  • Tesla kiếm được 64 triệu đô la lợi nhuận từ việc bán Bitcoin
  • Giám đốc điều hành Binance kiện Bloomberg Businessweek vì phỉ báng
  • Biểu đồ trong tuần: Cá voi Bitcoin rút tiền từ ví Coinbase

SEC thăm dò Coinbase qua danh sách tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq, Coinbase đang đối mặt với cuộc điều tra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc liệu họ có cho phép người dùng giao dịch tài sản kỹ thuật số mà lẽ ra phải được đăng ký dưới dạng chứng khoán một cách bất hợp pháp hay không.

Cơ quan quản lý đã điều tra một số mã thông báo được liệt kê trên sàn giao dịch và gần đây đã cáo buộc rằng bảy loại tiền điện tử được niêm yết trên sàn giao dịch là chứng khoán, trong một vụ giao dịch nội gián không liên quan được đưa ra chống lại một cựu giám đốc sản phẩm tại sàn giao dịch.

Cuộc điều tra của SEC đối với Coinbase được cho là đã có trước cuộc điều tra về trường hợp giao dịch nội gián. Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal , cho biết trên phương tiện truyền thông xã hội:“Chúng tôi tự tin rằng quy trình siêng năng nghiêm ngặt của chúng tôi – một quy trình mà SEC đã xem xét – giữ chứng khoán khỏi nền tảng của chúng tôi và chúng tôi mong muốn được tham gia với SEC về vấn đề này.”

Trước đây, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết ông tin rằng Coinbase nên đăng ký làm sàn giao dịch chứng khoán quốc gia đối với một số tài sản mà nó đã niêm yết. Về phần mình, Coinbase đã chỉ trích cơ quan quản lý vì không cung cấp các quy tắc rõ ràng xác định cách tiền điện tử có thể được coi là chứng khoán.

Tesla kiếm được 64 triệu đô la lợi nhuận từ việc bán Bitcoin

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla đã kiếm được 64 triệu USD từ việc bán 75% cổ phần Bitcoin của mình trong quý 2 năm nay, trong khi vẫn lỗ 170 triệu USD do bán.

Tesla đã chi 1,5 tỷ đô la để mua khoảng 43.200 BTC trong quý đầu tiên của năm 2021. Cuối quý đó, họ đã bán 10% số tiền đó với giá 272 triệu đô la như một thử nghiệm để chứng minh tính thanh khoản và tiện ích của BTC.

Tuần trước, công ty đã báo cáo đã bán 75% lượng BTC nắm giữ trong quý thứ hai với giá 936 triệu đô la. Theo các quy tắc kế toán, tài sản kỹ thuật số được coi là ““ tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn ”và do đó, Tesla phải định giá BTC của mình ở mức thấp nhất trong quý và ghi nhận khoản lỗ nếu nó giảm xuống dưới giá mua.

Vetle Lunde, một nhà phân tích tại Arcane Research, ước tính Tesla đã bán 29.060 BTC với giá trung bình là 32.209 USD, khiến công ty chỉ còn lại khoảng 9.700 BTC trên bảng cân đối kế toán.

Giám đốc điều hành Binance kiện Bloomberg Businessweek vì phỉ báng

Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đang kiện nhà xuất bản ấn bản Hồng Kông của Bloomberg Businessweek, Modern Media CL, vì tuyên bố rằng một tiêu đề bằng tiếng Trung được dịch mô tả giám đốc sàn giao dịch tiền điện tử đang điều hành một “kế hoạch Ponzi”.

Vụ kiện bắt nguồn từ hồ sơ của Bloomberg Businessweek về CZ có tiêu đề “Người giàu nhất tiền điện tử có thể chịu đựng được giá lạnh không?” Ở Hồng Kông, ấn phẩm đã sử dụng tiêu đề được thiết kế để, theo quan điểm của CZ, thúc đẩy “sự căm ghét, khinh thường và chế giễu”. Tiêu đề là “Kế hoạch Ponzi của Zhao Changpeng.”

Đáp lại tiêu đề của ấn phẩm, CZ đã yêu cầu rút lại, kêu gọi gỡ bỏ ấn bản khỏi các sạp báo và yêu cầu một lệnh hạn chế để ngăn không cho bức chân dung bị lan truyền thêm. Modern Media có nghĩa vụ một phần.

Ngoài ra, CEO đã đệ đơn khiếu nại về việc phát hiện ra Blooberg LP và Bloomberg Inc. tại Tòa án Quận phía Nam của New York, Hoa Kỳ về việc bài báo miêu tả Binance là “sơ sài”.

Biểu đồ trong tuần: Cá voi Bitcoin rút tiền từ ví Coinbase

bao-cao-phan-tich-thi-truong-crypto-ngay-26-7-2022
Biểu đồ trong tuần Cá voi Bitcoin rút tiền từ ví Coinbase

Vào ngày 18 tháng 7, một địa chỉ Bitcoin trên Coinbase đã bắt đầu rút BTC vào ví không trao đổi. Trong vòng bốn ngày, địa chỉ đã chuyển 130.000 BTC, trị giá khoảng 3 tỷ đô la, sang một ví khác.

Các khoản tiền hiện đang được giữ trong địa chỉ Bitcoin 1LQoWist8KkaUXSPKZHNvEyfrEkPHzSsCd và đại diện cho khoản nắm giữ lớn thứ ba trong số bất kỳ ví BTC không hoạt động nào. Và là ví lớn nhất so với bất kỳ ví phi trao đổi nào.

Bitcoin được chuyển ra khỏi địa chỉ xchange và vào ví cá nhân thường được coi là được giữ trong “kho lạnh” như một khoản đầu tư dài hạn.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc