99% người dân Nigeria biết đến tiền điện tử

99% người dân Nigeria biết đến tiền điện tử

Một cuộc khảo sát toàn cầu với sự tham gia của những người trả lời từ 15 quốc gia chỉ ra rằng nền kinh tế lớn nhất châu Phi, Nigeria, có dân số hiểu biết về tiền điện tử nhiều nhất trên thế giới.

ConsenSys và YouGov đã công bố  những phát hiện từ cuộc khảo sát nhận thức về Web3 toàn cầu, nhằm tìm cách cung cấp những hiểu biết sâu sắc cả về vĩ mô và khu vực về nhận thức của các quốc gia khác nhau đối với tiền điện tử và hệ sinh thái Web3 rộng lớn hơn.

Xem thêm: Thị trường Memecoin sụt giảm, vốn hóa thị trường giảm hơn 3% trong 24 giờ

Điểm mấu chốt rút ra từ dữ liệu thu được từ cuộc khảo sát định tính là hai quốc gia châu Phi xếp hạng cao nhất về nhận thức về tiền điện tử. Theo khảo sát, 99% người Nigeria và 98% người Nam Phi hiểu biết về Web3 nhiều hơn người dân ở các nền kinh tế lớn như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Đức.

Nigeria biết đến tiền điện tử
Câu hỏi khảo sát và câu trả lời. Nguồn: Khảo sát về sự tham gia Web3 toàn cầu của Consensys/YouGov

Cuộc khảo sát bao gồm 15.158 cá nhân sống ở 15 quốc gia, trong độ tuổi từ 18 đến 65. Trong số những người trả lời ở Nigeria, 70% cho biết họ hiểu các khái niệm cơ bản về công nghệ blockchain.

Kiến thức của Nigeria về lĩnh vực tiền điện tử được phản ánh qua quyền sở hữu tiền điện tử của người dân nước này. Trong số 1.001 người được hỏi từ Nigeria, 76% đã nắm giữ hoặc đã nắm giữ tiền điện tử trước đó. bitcoinvà Ether được sở hữu phổ biến nhất, trong khi BNB và Dogecoin được xếp hạng cao hơn stablecoin Tether lớn nhất thế giới

90% số người được hỏi ở Nigeria bày tỏ sự quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử trong năm tới, trong khi 65% lưu ý rằng tiền điện tử cung cấp một phương tiện để phòng ngừa siêu lạm phát và mất giá tiền tệ.

Xem xét rằng  Ngân hàng Trung ương Nigeria đã cắt đứt quan hệ giữa các sàn giao dịch tiền điện tử với các công ty và ngân hàng địa phương vào tháng 2 năm 2021, 50% số người được hỏi chỉ ra rằng các cơ quan quản lý nên tạo ra luật khuyến khích sự tham gia đồng thời bảo vệ các nhà đầu tư.

ConsenSys đã công bố dữ liệu và thông tin chi tiết liên quan đến tất cả 15 quốc gia được khảo sát. Trong số những người được hỏi ở Hoa Kỳ, 95% cho biết họ biết về tiền điện tử, trong khi 42% đã nghe nói về lĩnh vực này nhưng chưa hiểu rõ. Chỉ một nửa số người Mỹ được hỏi cho biết họ sở hữu hoặc sở hữu tiền điện tử trước đây.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

sàn binance
san bybit
5/5 - (4 bình chọn)