7 lý do để đầu tư và giao dịch tiền điện tử vào năm 2022

Không thể xác định xem tiền điện tử có phải là một khoản đầu tư khôn ngoan hay không? Tiền điện tử đang dần chiếm lĩnh thị trường tài chính và công nghệ blockchain đang khiến nhiều tập đoàn đa quốc gia phải suy nghĩ lại về cách hoạt động của họ. 

Khi tiền điện tử chiếm lĩnh thế giới như một cơn bão, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người quan tâm và bắt tay vào tiền điện tử. 

Mặc dù có rất nhiều lý do tại sao mọi người đầu tư vào tiền điện tử, nhưng chúng tôi đã nêu ra 7 lý do hàng đầu tại sao năm 2022 là năm thích hợp để đầu tư và giao dịch trên thị trường tiền điện tử.

 • Lợi nhuận cao
 • Phương án đầu tư
 • Với tiền điện tử, tiền của bạn là của riêng bạn
 • Tài sản có tính thanh khoản cao
 • Dễ dàng đầu tư
 • Dự đoán thuận lợi
 • Đa dạng hóa

Mua Crypto ngay

Lợi nhuận cao

Điều này khá rõ ràng và là một trong những lý do chính khiến bạn nên đầu tư vào tiền điện tử vào năm 2022. 

Mặc dù tiền điện tử đã tồn tại trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, nhưng chúng đã tự chứng minh rằng mình tạo ra lợi nhuận lớn hơn nhiều so với các tài sản truyền thống khác như cổ phiếu hoặc trái phiếu. 

Và trong khi tiền điện tử được biết đến là rất dễ bay hơi trong tự nhiên, với sự chuẩn bị và kiến ​​thức phù hợp, bạn có thể kiếm được lợi nhuận lớn khi giao dịch tiền điện tử. 

Sự biến động này thường thiếu giữa các loại tài sản khác và là điều làm cho tiền điện tử nhìn chung rất hấp dẫn đối với các nhà giao dịch.

Phương án đầu tư

Thế giới đang bắt đầu nhìn vào tiền điện tử như một khoản đầu tư mới và đáng giá. Phục hồi sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán vào năm 2020, tiền điện tử được một số người coi là khoản đầu tư tốt hơn so với tài sản truyền thống.

Nhiều chuyên gia không đồng ý về lợi ích của việc các nhà giao dịch chuyển sang tiền điện tử sau sự cố. Nhưng sau đó, lần đầu tiên chúng nổi lên do hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Trong khi một số nhà phân tích tin rằng tiền điện tử có khả năng phục hồi tốt hơn, những người khác tin rằng chúng sẽ chịu chung số phận như bất kỳ tài sản nào khác.

Mua Crypto ngay

Với tiền điện tử, tiền của bạn là của riêng bạn

Một trong những điều tốt nhất về hầu hết các loại tiền điện tử là chúng được phân cấp. Điều này có nghĩa là không có trung gian nào, chẳng hạn như ngân hàng, nắm quyền đối với số tiền kiếm được hợp pháp của bạn.

Khi bạn giữ tiền của mình trong ngân hàng, bạn đang phụ thuộc vào các cá nhân và nhóm khác. Trong một số trường hợp, các ngân hàng có quyền đóng băng tài khoản của bạn và hạn chế quyền truy cập vào tiền của chính bạn tại bất kỳ thời điểm nào họ muốn. 

Thêm vào đó, các ngân hàng phải đối mặt với nguy cơ phá sản hoặc thậm chí bị cướp, đặt tiền của bạn vào một vị trí thậm chí còn dễ bị tổn thương hơn.

May mắn thay, với tiền điện tử, bạn hoàn toàn độc lập với các bên thứ ba và tiền của bạn hoàn toàn là của bạn. Bạn không ủy thác nó cho các tổ chức tài chính để lưu trữ hoặc chuyển giao nó. 

Thay vào đó, bạn có ‘ví’ của riêng mình, nơi bạn giữ tiền điện tử của mình. Với ví tiền điện tử, bạn cũng tránh được các khoản phí mà nếu không, bạn sẽ phải trả cho ngân hàng.

Tất cả những điều này có khả năng trở thành nền tảng của một nền kinh tế hoàn toàn mở và phi tập trung về lâu dài, với tất cả các loại tổ chức tài chính và chính phủ áp dụng cấu trúc mở.

Vẫn chưa muộn để đi đầu nếu bạn chọn đầu tư ngay bây giờ.

Tài sản có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản là một trong những thuộc tính quan trọng nhất của bất kỳ tài sản nào mà bạn xem xét đầu tư vào. Nó đề cập đến khả năng mà một tài sản có thể nhanh chóng được chuyển đổi thành tiền mặt hoặc một tài sản khác. 

Tất cả các tài sản có thể giao dịch, bao gồm cả tiền điện tử, đều cần thanh khoản. Mức độ thanh khoản thấp có thể tạo ra sự biến động của thị trường. Trong tiền điện tử, điều này có thể dẫn đến giá tăng đột biến. Mặt khác, tính thanh khoản cao cho thấy một thị trường ổn định với biến động giá tối thiểu. 

Trong thị trường thanh khoản, việc mua hoặc bán tiền điện tử dễ dàng hơn vì các lệnh mua hoặc bán được thực hiện nhanh hơn do số lượng người chơi trên thị trường cao. 

Với tính chất khốc liệt của thị trường tiền điện tử, điều này về cơ bản có nghĩa là một giao dịch có thể được tham gia hoặc thoát ra bất kỳ lúc nào, với một loạt các chiến lược.

Mua Crypto ngay

Dễ dàng đầu tư

Về mặt lịch sử, đầu tư vào bất kỳ loại tài sản nào, cho dù đó là cổ phiếu, trái phiếu hay một thứ gì đó hoàn toàn khác thường có thể khó khăn, mất thời gian và đôi khi bất tiện. 

Nhiều cơ hội đầu tư có ngưỡng đầu vào rất cao – một số tài sản không thể mua được với khoản đầu tư 100 đô la; bạn sẽ cần đầu tư một số tiền lớn hơn nhiều để bắt đầu.

Tiền điện tử thì ngược lại; họ tham gia và nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể đầu tư bất cứ khi nào bạn muốn với số tiền bạn muốn. Bạn sẽ không phải giao dịch với bất kỳ tổ chức nào, ký bất kỳ tài liệu nào hoặc đến bất kỳ ngân hàng nào.

Nó dễ dàng như tạo tài khoản, lấy ví và theo dõi tất cả tài sản của bạn với nỗ lực tối thiểu. Chưa bao giờ có một tài sản dễ dàng hơn để đầu tư.

Dự đoán thuận lợi

Có thể rất căng thẳng khi cố gắng kiếm lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử hàng ngày nếu bạn chưa có kinh nghiệm trước đó. 

Biến động giá xảy ra hàng ngày và chúng luôn lớn hơn nhiều so với những biến động về tiền tệ fiat. 

Xem khoản đầu tư của bạn như một khoản mua lại dài hạn là một lựa chọn an toàn hơn nhiều. Với loại tiền điện tử phù hợp, hầu hết các dự đoán đều tích cực và có thể cho thấy sự tăng trưởng trong vòng hai đến năm năm. 

Ví dụ: nếu bạn đã đầu tư vào Bitcoin bốn năm trước, bạn sẽ vui mừng cảm ơn bản thân vì đã giữ nó suốt thời gian qua.

Mua Crypto ngay

Đa dạng hóa

Vẫn không thuyết phục? Đây là một lý do khác để đầu tư vào tiền điện tử vào năm 2022. Đầu tư vào tiền điện tử, ngay cả khi bạn không phải là người đam mê tiền điện tử, là một cách chiến lược để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. 

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là gì?

Đó là một chiến lược phổ biến được nhiều nhà đầu tư áp dụng theo đó là bạn dàn trải các khoản đầu tư của mình trên nhiều loại tài sản khác nhau trong các ngành và thị trường khác nhau để tránh rủi ro. Như câu nói: ‘Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ. 

Bởi vì tiền điện tử không tương quan với các tài sản khác như trái phiếu hoặc cổ phiếu, đầu tư vào tiền điện tử là một cách thông minh để tìm vị trí của bạn với tư cách là một nhà đầu tư thành công trong thế giới tài chính luôn thay đổi và có nhịp độ nhanh ngày nay.

Những điểm chính

 • Mặc dù tiền điện tử đã tồn tại trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, nhưng chúng đã chứng minh lợi nhuận lớn hơn nhiều so với các tài sản truyền thống khác như cổ phiếu hoặc trái phiếu.

 • Phục hồi sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán vào năm 2020, tiền điện tử có thể là lựa chọn đầu tư an toàn nhất trong trường hợp xảy ra khủng hoảng kinh tế trong tương lai.
 • Với ví tiền điện tử, bạn có thể tránh các khoản phí mà nếu không, bạn sẽ phải trả cho ngân hàng.
 • Trong thị trường thanh khoản, việc mua hoặc bán tiền điện tử dễ dàng hơn vì các lệnh mua hoặc bán được thực hiện nhanh hơn do số lượng người chơi trên thị trường cao. 
 • Tiền điện tử rất nhanh chóng và dễ đầu tư. Bạn có thể đầu tư bất cứ khi nào bạn muốn với số tiền bạn muốn.
 • Xem xét khoản đầu tư của bạn như một khoản mua lại dài hạn là một lựa chọn an toàn hơn nhiều – hầu hết các dự đoán đều tích cực và cho thấy sự tăng trưởng trong vòng hai đến năm năm đối với phần lớn thị trường tiền điện tử. 
 • Đầu tư vào tiền điện tử, ngay cả đối với những người không đam mê tiền điện tử, là một cách thông minh để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn.

Mua Crypto ngay

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Mua tất cả các đồng coin uy tín tại Binance: Binance.com

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.
sàn binancesan bybitTIN MỚI


Cập nhật tin tức crypto | Phân tích Bitcoin

Tiến trình của Bitcoin ETF vẫn có những tiến triển nhất định và rất nhiều người lạc quan về nó. Binance sẽ chấm dứt hỗ trợ cho các sản phẩm BUSD vào ngày 15 tháng 12 năm 2023 Phân...

Cập nhật tin tức crypto ngày 29/11/2023

Sáng nay BTC đã lên mức 38k3 đánh dấu lần thứ 2 quét qua mốc này và hiện tại đang dao động ở vùng 37k8 --> Lại quay lại xu hướng tăng đây các bạn Nội dung bài viếtLợi...

Cập nhật tin tức crypto ngày 27/11/2023

Nội dung bài viếtLợi nhuận caoPhương án đầu tưVới tiền điện tử, tiền của bạn là của riêng bạnTài sản có tính thanh khoản caoDễ dàng đầu tưDự đoán thuận lợiĐa dạng hóaNhững điểm chínhTổng quan thị trường 27/11...

Cập nhật tin tức crypto ngày 26/11/2023

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $29.82B. Tổng khối lượng giao dịch DeFi hiện tại là $3.51B, chiếm 11.77% tổng khối lượng giao...

Cập nhật tin tức crypto| phân tích Bitcoin

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $54.5B Nội dung bài viếtLợi nhuận caoPhương án đầu tưVới tiền điện tử, tiền...

Cập nhật tình hình thị trường crypto cuối tuần

Cập nhật tình hình thị trường crypto cuối tuần: – Bitcoin hiện đang bắt đầu có xu hướng giảm giá, với 5 trong tổng số 7 ngày gần đây đồng tiền này đều ghi nhận sự tăng trưởng. –...

Phân tích nhận định giá Bitcoin

Vị thế X7, X10 lần #Bitcoin trong đợt Uptrend 2024 Vị thế BTC cho đợt giảm lần này là cơ hội để Hold $BTC cho đợt uptrend sau Halving Biểu đồ bên dưới sẽ cho thấy được Vị thế...

Chuyên mục phân tích dự đoán Bitcoin

Kế hoạch giao dịch #Bitcoin của mọi người như thế nào? Mình thì vẫn luôn theo quan điểm $BTC ,khả năng có đợt điều chỉnh mạnh đặc biệt khu vực $18k Nếu như SEC từ chối thông qua 8-9...

Bản tin Crypto 19h ( 12/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 12/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,04 tỷ USD CPI Tháng Này = 3.7% Tháng trước = 3.7% Ước tính = 3.6% Core CPI...

Bản tin Crypto 19h ( 11/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 11/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,06 tỷ USD Theo dữ liệu từ Tradingview, chỉ số Bitcoin Dominance đã vượt mốc 51.2% vào ngày...

Bản tin Crypto 19h ( 10/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 10/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,07 tỷ USD Từ 19/06 đến 09/10, số dư tích lũy của các thợ đào đã giảm từ...

Bản tin Crypto 19h ( 9/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 9/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,07 tỷ USD Theo dữ liệu từ Wu Blockchain, vào ngày 07/10, một nhà đầu tư đã...Cập nhật tin tức crypto ngày 27/11/2023

Nội dung bài viếtLợi nhuận caoPhương án đầu tưVới tiền điện tử, tiền của bạn là của riêng bạnTài sản có tính thanh khoản caoDễ dàng đầu tưDự đoán thuận lợiĐa dạng hóaNhững điểm chínhTổng quan thị trường 27/11 BTC đóng 1 cây nến tuần xanh lần thứ tuần liên...

Cập nhật tin tức crypto ngày 26/11/2023

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $29.82B. Tổng khối lượng giao dịch DeFi hiện tại là $3.51B, chiếm 11.77% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ. Khối lượng giao dịch của...

Cập nhật tin tức crypto| phân tích Bitcoin

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $54.5B Nội dung bài viếtLợi nhuận caoPhương án đầu tưVới tiền điện tử, tiền của bạn là của riêng bạnTài sản có tính thanh khoản...

Phân tích nhận định giá Bitcoin

Vị thế X7, X10 lần #Bitcoin trong đợt Uptrend 2024 Vị thế BTC cho đợt giảm lần này là cơ hội để Hold $BTC cho đợt uptrend sau Halving Biểu đồ bên dưới sẽ cho thấy được Vị thế mua BTC khi phe Gấu sắp phất cờ Tất cả chỉ...

Chuyên mục phân tích dự đoán Bitcoin

Kế hoạch giao dịch #Bitcoin của mọi người như thế nào? Mình thì vẫn luôn theo quan điểm $BTC ,khả năng có đợt điều chỉnh mạnh đặc biệt khu vực $18k Nếu như SEC từ chối thông qua 8-9 bộ hồ sơ Bitcoin Spot ETF thì thế nào? Thượng nghị...

SpaceX bán Bitcoin trị giá 373 triệu đô la; Giá BTC giảm

Bitcoin tiếp tục gặp rắc rối khi tin SpaceX bán Bitcoin ngay sau đó tiền điện tử lớn nhất Bitcoin đã giảm xuống dưới 27.000 đô la, làm dấy lên lo ngại về sự sụt giảm hơn nữa. Cú đánh mới nhất xảy ra sau khi gã khổng lồ hàng không...

Phân tích giá bitcoin: Có nên mua BTC ở mức $28000 Dip?

Phân tích giá Bitcoin: Sự hợp nhất vào tuần trước của tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất là Bitcoin đã tạo ra tâm lý không chắc chắn trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, hành động giá đi ngang này diễn ra sau đợt sụt giảm...

Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH không thể đạt $2000

Phân tích kỹ thuật Ethereum: Đợt tăng giá của Ethereum đã chậm lại trong những tuần gần đây. Giá vẫn chưa vượt qua mức 2.000 đô la, điều này đang khiến nhiều người tham gia thị trường lo lắng. Nội dung bài viếtLợi nhuận caoPhương án đầu tưVới tiền điện...

Phân tích giá Shiba: Mô hình tăng giá hình thành cho mức tăng 17%

Phân tích giá Shiba Inu: Một mô hình tam giác tăng dần hiện đang mang xu hướng tăng ngắn hạn đối với giá Shiba Inu. Mô hình tiếp tục tăng giá được hình thành bằng cách sử dụng đường xu hướng hỗ trợ và đường kháng cự nằm ngang. Các mức thấp mới...

Phân tích kỹ thuật BNB: Mô hình giảm giá gây ra nỗi sợ hãi giảm 20%

Phân tích kỹ thuật BNB: Sau đợt Bán tháo đầu tháng 6, giá Binance coin (BNB) đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi nhẹ trong khung thời gian hàng ngày. Trong hơn một tháng, giá BNB đã tăng lên với các mức cao và thấp tạo một kênh giá song song. Tuy nhiên,...

Phân tích giá Cardano: $0,3 giữ vững khi thị trường biến động không?

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH kiểm tra lại $1800 Phân tích giá Cardano: Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng vọt gần đây, giá Cardano đã tạo ra một bước đột phá lớn từ mức kháng cự hàng tuần là 0,3 đô la. Đợt phục...

Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH kiểm tra lại $1800

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật Bitcoin: BTC đang giằng co mức $30K Phân tích kỹ thuật Ethereum: Trong gần một tháng, giá Ethereum đã cho thấy sự phục hồi thầm lặng dưới ảnh hưởng của mô hình kênh mở rộng. Bất chấp sự biến động gần đây trên thị...


5/5 - (2 bình chọn)