7 lý do để đầu tư và giao dịch tiền điện tử vào năm 2022

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Không thể xác định xem tiền điện tử có phải là một khoản đầu tư khôn ngoan hay không? Tiền điện tử đang dần chiếm lĩnh thị trường tài chính và công nghệ blockchain đang khiến nhiều tập đoàn đa quốc gia phải suy nghĩ lại về cách hoạt động của họ. 

Khi tiền điện tử chiếm lĩnh thế giới như một cơn bão, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người quan tâm và bắt tay vào tiền điện tử. 

Mặc dù có rất nhiều lý do tại sao mọi người đầu tư vào tiền điện tử, nhưng chúng tôi đã nêu ra 7 lý do hàng đầu tại sao năm 2022 là năm thích hợp để đầu tư và giao dịch trên thị trường tiền điện tử.

 • Lợi nhuận cao
 • Phương án đầu tư
 • Với tiền điện tử, tiền của bạn là của riêng bạn
 • Tài sản có tính thanh khoản cao
 • Dễ dàng đầu tư
 • Dự đoán thuận lợi
 • Đa dạng hóa
Mua Crypto ngay

Lợi nhuận cao

Điều này khá rõ ràng và là một trong những lý do chính khiến bạn nên đầu tư vào tiền điện tử vào năm 2022. 

Mặc dù tiền điện tử đã tồn tại trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, nhưng chúng đã tự chứng minh rằng mình tạo ra lợi nhuận lớn hơn nhiều so với các tài sản truyền thống khác như cổ phiếu hoặc trái phiếu. 

Và trong khi tiền điện tử được biết đến là rất dễ bay hơi trong tự nhiên, với sự chuẩn bị và kiến ​​thức phù hợp, bạn có thể kiếm được lợi nhuận lớn khi giao dịch tiền điện tử. 

Sự biến động này thường thiếu giữa các loại tài sản khác và là điều làm cho tiền điện tử nhìn chung rất hấp dẫn đối với các nhà giao dịch.

Phương án đầu tư

Thế giới đang bắt đầu nhìn vào tiền điện tử như một khoản đầu tư mới và đáng giá. Phục hồi sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán vào năm 2020, tiền điện tử được một số người coi là khoản đầu tư tốt hơn so với tài sản truyền thống.

Nhiều chuyên gia không đồng ý về lợi ích của việc các nhà giao dịch chuyển sang tiền điện tử sau sự cố. Nhưng sau đó, lần đầu tiên chúng nổi lên do hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Trong khi một số nhà phân tích tin rằng tiền điện tử có khả năng phục hồi tốt hơn, những người khác tin rằng chúng sẽ chịu chung số phận như bất kỳ tài sản nào khác.

Mua Crypto ngay

Với tiền điện tử, tiền của bạn là của riêng bạn

Một trong những điều tốt nhất về hầu hết các loại tiền điện tử là chúng được phân cấp. Điều này có nghĩa là không có trung gian nào, chẳng hạn như ngân hàng, nắm quyền đối với số tiền kiếm được hợp pháp của bạn.

Khi bạn giữ tiền của mình trong ngân hàng, bạn đang phụ thuộc vào các cá nhân và nhóm khác. Trong một số trường hợp, các ngân hàng có quyền đóng băng tài khoản của bạn và hạn chế quyền truy cập vào tiền của chính bạn tại bất kỳ thời điểm nào họ muốn. 

Thêm vào đó, các ngân hàng phải đối mặt với nguy cơ phá sản hoặc thậm chí bị cướp, đặt tiền của bạn vào một vị trí thậm chí còn dễ bị tổn thương hơn.

May mắn thay, với tiền điện tử, bạn hoàn toàn độc lập với các bên thứ ba và tiền của bạn hoàn toàn là của bạn. Bạn không ủy thác nó cho các tổ chức tài chính để lưu trữ hoặc chuyển giao nó. 

Thay vào đó, bạn có ‘ví’ của riêng mình, nơi bạn giữ tiền điện tử của mình. Với ví tiền điện tử, bạn cũng tránh được các khoản phí mà nếu không, bạn sẽ phải trả cho ngân hàng.

Tất cả những điều này có khả năng trở thành nền tảng của một nền kinh tế hoàn toàn mở và phi tập trung về lâu dài, với tất cả các loại tổ chức tài chính và chính phủ áp dụng cấu trúc mở.

Vẫn chưa muộn để đi đầu nếu bạn chọn đầu tư ngay bây giờ.

Tài sản có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản là một trong những thuộc tính quan trọng nhất của bất kỳ tài sản nào mà bạn xem xét đầu tư vào. Nó đề cập đến khả năng mà một tài sản có thể nhanh chóng được chuyển đổi thành tiền mặt hoặc một tài sản khác. 

Tất cả các tài sản có thể giao dịch, bao gồm cả tiền điện tử, đều cần thanh khoản. Mức độ thanh khoản thấp có thể tạo ra sự biến động của thị trường. Trong tiền điện tử, điều này có thể dẫn đến giá tăng đột biến. Mặt khác, tính thanh khoản cao cho thấy một thị trường ổn định với biến động giá tối thiểu. 

Trong thị trường thanh khoản, việc mua hoặc bán tiền điện tử dễ dàng hơn vì các lệnh mua hoặc bán được thực hiện nhanh hơn do số lượng người chơi trên thị trường cao. 

Với tính chất khốc liệt của thị trường tiền điện tử, điều này về cơ bản có nghĩa là một giao dịch có thể được tham gia hoặc thoát ra bất kỳ lúc nào, với một loạt các chiến lược.

Mua Crypto ngay

Dễ dàng đầu tư

Về mặt lịch sử, đầu tư vào bất kỳ loại tài sản nào, cho dù đó là cổ phiếu, trái phiếu hay một thứ gì đó hoàn toàn khác thường có thể khó khăn, mất thời gian và đôi khi bất tiện. 

Nhiều cơ hội đầu tư có ngưỡng đầu vào rất cao – một số tài sản không thể mua được với khoản đầu tư 100 đô la; bạn sẽ cần đầu tư một số tiền lớn hơn nhiều để bắt đầu.

Tiền điện tử thì ngược lại; họ tham gia và nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể đầu tư bất cứ khi nào bạn muốn với số tiền bạn muốn. Bạn sẽ không phải giao dịch với bất kỳ tổ chức nào, ký bất kỳ tài liệu nào hoặc đến bất kỳ ngân hàng nào.

Nó dễ dàng như tạo tài khoản, lấy ví và theo dõi tất cả tài sản của bạn với nỗ lực tối thiểu. Chưa bao giờ có một tài sản dễ dàng hơn để đầu tư.

Dự đoán thuận lợi

Có thể rất căng thẳng khi cố gắng kiếm lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử hàng ngày nếu bạn chưa có kinh nghiệm trước đó. 

Biến động giá xảy ra hàng ngày và chúng luôn lớn hơn nhiều so với những biến động về tiền tệ fiat. 

Xem khoản đầu tư của bạn như một khoản mua lại dài hạn là một lựa chọn an toàn hơn nhiều. Với loại tiền điện tử phù hợp, hầu hết các dự đoán đều tích cực và có thể cho thấy sự tăng trưởng trong vòng hai đến năm năm. 

Ví dụ: nếu bạn đã đầu tư vào Bitcoin bốn năm trước, bạn sẽ vui mừng cảm ơn bản thân vì đã giữ nó suốt thời gian qua.

Mua Crypto ngay

Đa dạng hóa

Vẫn không thuyết phục? Đây là một lý do khác để đầu tư vào tiền điện tử vào năm 2022. Đầu tư vào tiền điện tử, ngay cả khi bạn không phải là người đam mê tiền điện tử, là một cách chiến lược để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. 

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là gì?

Đó là một chiến lược phổ biến được nhiều nhà đầu tư áp dụng theo đó là bạn dàn trải các khoản đầu tư của mình trên nhiều loại tài sản khác nhau trong các ngành và thị trường khác nhau để tránh rủi ro. Như câu nói: ‘Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ. 

Bởi vì tiền điện tử không tương quan với các tài sản khác như trái phiếu hoặc cổ phiếu, đầu tư vào tiền điện tử là một cách thông minh để tìm vị trí của bạn với tư cách là một nhà đầu tư thành công trong thế giới tài chính luôn thay đổi và có nhịp độ nhanh ngày nay.

Những điểm chính

 • Mặc dù tiền điện tử đã tồn tại trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, nhưng chúng đã chứng minh lợi nhuận lớn hơn nhiều so với các tài sản truyền thống khác như cổ phiếu hoặc trái phiếu.
 • Phục hồi sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán vào năm 2020, tiền điện tử có thể là lựa chọn đầu tư an toàn nhất trong trường hợp xảy ra khủng hoảng kinh tế trong tương lai.
 • Với ví tiền điện tử, bạn có thể tránh các khoản phí mà nếu không, bạn sẽ phải trả cho ngân hàng.
 • Trong thị trường thanh khoản, việc mua hoặc bán tiền điện tử dễ dàng hơn vì các lệnh mua hoặc bán được thực hiện nhanh hơn do số lượng người chơi trên thị trường cao. 
 • Tiền điện tử rất nhanh chóng và dễ đầu tư. Bạn có thể đầu tư bất cứ khi nào bạn muốn với số tiền bạn muốn.
 • Xem xét khoản đầu tư của bạn như một khoản mua lại dài hạn là một lựa chọn an toàn hơn nhiều – hầu hết các dự đoán đều tích cực và cho thấy sự tăng trưởng trong vòng hai đến năm năm đối với phần lớn thị trường tiền điện tử. 
 • Đầu tư vào tiền điện tử, ngay cả đối với những người không đam mê tiền điện tử, là một cách thông minh để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn.
Mua Crypto ngay

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Mua tất cả các đồng coin uy tín tại Binance: Binance.com

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

5/5 - (2 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc