3 loại tiền điện tử để mua khi giảm giá

Thị trường gấu cung cấp một cơ hội duy nhất để mua giá giảm. Kiểm tra ba loại tiền điện tử này hiện có ít may mắn, nhưng có tiềm năng kiếm được ROI cao. 

Tiền điện tử, giống như nhiều lựa chọn đầu tư khác, rất dễ bay hơi. Do đó, các nhà giao dịch thường thấy giá của những đồng tiền này dao động mạnh trong một thời gian ngắn. Ví dụ: thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự hỗn loạn trên diện rộng kể từ tháng 5 năm 2022, dẫn đến mất giá trị của các tài sản như Bitcoin, Ether, v.v.

Tuy nhiên, những vụ sụp đổ trên toàn thị trường tiền điện tử như thế này có lợi cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư vì họ tạo cơ hội để mua tài sản kỹ thuật số với giá thấp hơn, thường được gọi là “mua giảm giá”. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào tiền điện tử nhưng do dự vì giá quá cao, thì đây là 3 loại tiền điện tử hàng đầu nên mua khi giảm giá hiện tại.

Loại tiền điện tử đầu tiên Bitcoin (BTC)

Là loại tiền điện tử kỳ cựu, Bitcoin vẫn là một trong những loại tiền điện tử nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Kể từ khi tăng giá vào năm 2013, nó đã tăng đều đặn cùng với những sự cố nhỏ. Là tài sản kỹ thuật số đầu tiên tạo ra hệ sinh thái tiền điện tử hiện tại của chúng tôi, BTC đã thu được một lượng lớn người theo dõi ngầm trong nhiều năm.

Các nhà đầu tư ban đầu coi đây là tín hiệu tương lai của hệ thống tiền tệ kỹ thuật số. Hôm nay, Bitcoin là một cái tên nổi tiếng trong gia đình do chính phủ và các tổ chức cấp bách phải phát triển các cách thức khác nhau để phục vụ nhu cầu tiếp xúc từ phía khách hàng. 

Kể từ đợt tăng giá nổi bật của tiền điện tử vào năm 2013 trước khi cuối cùng lại sụp đổ, nền tảng này đã gây ra một số nghi ngờ từ một số nhà đầu tư. Tuy nhiên, nó đã từ từ tăng trở lại, đạt nhiều mức cao trong những năm qua.

>>> Liên quan: Phân tích giá Bitcoin (BTC/USD): BTC giảm 4 ngày liên tiếp

Sự bất ổn về giá của Bitcoin là một dấu hiệu khác cho thấy thị trường tiền điện tử đang biến động như thế nào. Tuy nhiên, khi biết thị trường như thế nào, nhiều người xem nó như một tài sản bảo vệ vì nó đã trở thành một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong thời gian gần đây. 

Mặc dù không thể dự đoán tình trạng tương lai của Bitcoin chính xác là, nó vẫn đáng để giữ lại tiền điện tử này cho đợt tăng giá tiếp theo. Bạn có thể do dự khi mua bất kỳ loại tiền điện tử nào vào lúc này, nhưng sự sụp đổ gần đây này có thể chứng minh là một cơ hội đầu tư tuyệt vời nếu đợt sắp tới tuân theo mô hình của những năm gần đây, khiến nó trở thành một trong 3 loại tiền điện tử hàng đầu để mua khi giảm.

Ethereum (ETH) là tiền điện tử tiếp theo được nhắc đến

Ethereum, thường được gọi là Ether, là tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin, thậm chí còn vượt trội hơn cả Bitcoin. Năm ngoái, Ethereum đã tiến hành nâng cấp làm giảm nguồn cung ETH, hiện ở mức khoảng 120 triệu đồng tiền. Việc nâng cấp cũng cho phép mạng xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây, cải thiện khả năng mở rộng của nền tảng và giảm phí giao dịch.

So với Bitcoin, Ethereum thiếu sự khan hiếm (nguồn cung Bitcoin giới hạn ở mức 21 triệu đồng) và sự chấp nhận rộng rãi của các công ty và chính phủ. Tuy nhiên, không giống như Bitcoin, Ethereum không chỉ là một kho lưu trữ giá trị. Nó cũng là một cơ sở hạ tầng mà các ứng dụng có thể được xây dựng. Các loại tiền điện tử khác được phát hành trên nền tảng này, đóng vai trò là nền tảng của tài chính phi tập trung và là một trong 3 khoản đầu tư tiền điện tử dài hạn đầy hứa hẹn.

Nhiều dự án metaverse, bao gồm Star Atlas, Axie Infinity và The Sandbox, sử dụng chuỗi khối Ethereum, cũng như hầu hết NFT. Theo Consensys.net, một bản nâng cấp khác, được lên kế hoạch vào tháng 8, sẽ chuyển Ethereum sang cơ chế bằng chứng cổ phần sẵn sàng cho Web3 sẽ giảm tiêu thụ năng lượng tới 99,5%, theo Consensys.net, đồng thời tăng cường bảo mật và khả năng mở rộng hơn nữa.  

Ethereum hiện đang trải qua một đợt sụt giảm nghiêm trọng, khiến nó trở thành một trong 3 loại tiền điện tử hàng đầu nên mua khi giảm giá. Một số nhà phân tích cho rằng mức giá thấp mang lại cơ hội mua tốt cho các nhà đầu tư đang chờ đợi thời điểm thích hợp để kiểm tra vùng nước tiền điện tử. Đồng tiền này cũng có thể thu hút các nhà đầu tư hiện tại, những người đã mua cao và sẽ được hưởng lợi từ việc tính trung bình theo chi phí đô la.

Litecoin (LTC)

Litecoin là một trong những tiền điện tử có giá trị nhất trong ngành và là một ứng cử viên hàng đầu để mua khi giảm giá. Nó được tạo ra thông qua một ngã ba trong Bitcoin blockchain và là một trong những loại tiền điện tử lâu đời nhất trên thị trường. Sau khi ghi nhận những thành quả đáng chú ý, nó đã vấp phải một chút muộn màng. Tuy nhiên, trong những tuần qua, LTC đã có dấu hiệu phục hồi, điều này cho thấy sự đảo ngược vận mệnh của nó.

Litecoin là một trong những loại tiền điện tử gia nhập thị trường sớm nhất. Do đó, nó vẫn là một trong những đồng tiền lớn nhất trong ngành tính theo vốn hóa thị trường. Người dùng có thể tìm thấy đồng tiền phổ biến này trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra, nó là một trong những loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Bạn có thể sử dụng Litecoin để mua hàng hóa và dịch vụ hoặc thậm chí đầu tư vào các dự án tiền điện tử khác khi chúng xuất hiện.

Nhiều nhà giao dịch coi Litecoin là một lựa chọn bền vững hơn trong thị trường. Quan điểm của họ không phải không có lý do. Đối với một, nó thường ít biến động hơn so với Bitcoin. Ngoài ra, nhóm phát triển đằng sau dự án này có lợi thế hơn một chút so với Bitcoin. Cụ thể, các nhà phát triển đã chứng minh mong muốn duy trì công nghệ đi trước đối thủ hết lần này đến lần khác. 

Ngoài ra, Litecoin đã bắt đầu xử lý các giao dịch Lightning Network trước BTC vài tháng. Vào tháng 5 năm 2017, tiền điện tử đã thông qua giao thức Segregated Witness vài tháng trước khi Bitcoin có thể làm như vậy. Cùng năm đó, nhóm phát triển đứng sau dự án cũng đã thực hiện giao dịch Lightning Network đầu tiên từ Đức đến San Francisco.

Tương tự như BTC, LTC có nguồn mở và có tính phi tập trung cao. Nó cũng nhanh hơn BTC, vì chỉ mất 2,5 phút cho mỗi giao dịch, thay vì chín phút. Các giao dịch của nó cũng rẻ hơn ít nhất 40% so với Bitcoin. Tuy nhiên, đó là một cuộc chiến khó khăn để duy trì thị phần và giá trị thương hiệu. Nhưng mà, Litecoin có một trường hợp lâu dài do các tính năng độc đáo và giá trị của nó đối với người dùng, khiến nó trở thành một trong 3 loại tiền điện tử hàng đầu để mua khi giảm.

5/5 - (8 bình chọn)