3 cách đơn giản để kiếm tiền từ tiền điện tử

Trong thế giới tiền điện tử với vô vàn các loại tiền điện tử nhưng làm thế nào để kiếm tiền từ tiền điện tử đó mới là một câu chuyện mà rất nhiều người quan tâm, trong bài viết này chúng tôi sẽ trình bày các cách để kiếm được tiền từ tiền điện tử.

Các loại tiền kỹ thuật số đang mang lại cơ hội sinh lợi cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Ngày nay, ngành công nghiệp tiền điện tử có gần 19.000 tài sản với vốn hóa thị trường tích lũy là 825 tỷ đô la. Tuy nhiên, hệ sinh thái tiền điện tử đang trong giai đoạn phát triển sớm nhất vì nó là một khái niệm khá mới. Nhiều cá nhân không chắc chắn về cách họ có thể kiếm tiền bằng tiền ảo.

Các nhà đầu tư trên toàn thế giới đang tận dụng các cơ chế phổ biến như khai thác, giao dịch trong ngày và nắm giữ để tối đa hóa lợi nhuận. Do đó, bài viết sau đây dự định xem xét chiến lược nào trong ba chiến lược phù hợp hơn cho các nhà đầu tư để kiếm tiền từ tiền điện tử.

Cách kiếm tiền từ tiền điện tử

Khai thác tiền điện tử

Khai thác tiền điện tử là một cơ hội tạo thu nhập, phần thưởng cho những người khai thác khi xác thực các giao dịch trên một chuỗi khối. Theo cơ chế này, một nhóm máy tính phân quyền chịu trách nhiệm duy trì sổ cái công khai. Quá trình này khuyến khích các thợ đào tham gia vào việc giải các phương trình thuật toán phức tạp. Do đó, những người khai thác có sức mạnh tính toán đáng kể có cơ hội giải các phương trình cao hơn.

Từ đó, người khai thác chiến thắng có thể cập nhật sổ cái bằng cách thêm các khối mới vào một chuỗi. Thực hiện hoạt động này cho phép các thợ đào kiếm được một lượng tiền kỹ thuật số được xác định trước. Ví dụ, Bitcoin cung cấp cho người khai thác một lượng BTC nhất định, số lượng này sẽ giảm sau mỗi bốn năm.

Trong giai đoạn đầu, phần thưởng khai thác cho Bitcoin là 50 BTC. Theo giá hiện tại của tài sản, số tiền tương đương với $ 890k. Hôm nay, phần thưởng khối hiện là 6,25 BTC, tương đương với $ 112k.

Có một số nhược điểm khiến việc khai thác trở thành một chiến lược đầu tư không phù hợp. Thứ nhất, các nhà đầu tư cần tiếp cận với đủ năng lượng khai thác vì quá trình này đòi hỏi lượng điện năng lớn. Hơn nữa, cơ chế yêu cầu thiết bị mạnh mẽ có thể hơi tốn kém. Những bất lợi như vậy làm cho việc khai thác tiền điện tử trở thành một công việc kinh doanh tốn kém.

Giao dịch theo ngày

Giao dịch trong ngày là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ tiền điện tử. Nó đại diện cho một chiến lược đầu tư nơi người dùng giao dịch tài sản kỹ thuật số mỗi ngày. Cơ chế cho phép các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận bằng cách tham gia và thoát khỏi thị trường. Các chiến lược thuộc cơ chế giao dịch trong ngày bao gồm:

Mở rộng quy mô

Mở rộng quy mô hoạt động như một chiến lược đầu tư ngắn hạn trong đó người dùng thực hiện các loại giao dịch khác nhau để tạo ra thu nhập. Ở đây, các nhà giao dịch tận dụng lợi nhuận nhỏ để tích lũy đủ lợi nhuận. Trong một số trường hợp, các nhà đầu tư có thể tự động hóa giao dịch của họ với bot để thu được lợi nhuận trong thời gian ngắn nhất có thể.

Kinh doanh chênh lệch giá

Kinh doanh chênh lệch giá tiền điện tử liên quan đến hành động mua tài sản kỹ thuật số từ một sàn giao dịch và bán nó cho một nền tảng giao dịch khác. Về cơ bản, chênh lệch giá dựa trên sự khác biệt của một tài sản trên các sàn giao dịch khác nhau. Do đó, các nhà đầu tư có thể mua tiền điện tử với giá rẻ hơn và bán chúng cho một sàn giao dịch khác với giá cao hơn.

Giao dịch theo phạm vi

Giao dịch theo phạm vi đòi hỏi việc sử dụng các mức hỗ trợ và kháng cự để xác định phạm vi giao dịch thích hợp. Mức hỗ trợ của tài sản thể hiện giá trị thấp hơn giá hiện tại của nó trong khi mức kháng cự phản ánh giá cao hơn giá hiện tại. Về cơ bản, các nhà giao dịch bán tài sản kỹ thuật số khi họ đạt đến mức kháng cự và mua chúng khi chạm mức hỗ trợ.

Nói chung, giao dịch trong ngày cần phân tích kỹ thuật chuyên sâu để đưa ra quyết định giao dịch đúng đắn. Chiến lược chủ yếu dựa vào nghiên cứu thị trường liên tục, phân tích các mẫu biểu đồ và xu hướng giá cả. Yêu cầu này có thể đặt ra một thách thức đối với các nhà giao dịch mới muốn tối đa hóa lợi nhuận.

Nắm giữ (Hold coin)

Chiến lược đầu tư thứ ba là nắm giữ, một thực tế phổ biến nơi các nhà đầu tư mua và lưu trữ tiền kỹ thuật số. Nắm giữ đóng vai trò là một cơ chế ít rủi ro hơn, đòi hỏi ít hoặc không cần cam kết so với giao dịch trong ngày. Quan trọng hơn, bài tập này giúp các nhà đầu tư bỏ qua các tác động của sự biến động tiền điện tử.

Khi người dùng nắm giữ tiền kỹ thuật số, họ thực sự tin rằng tài sản được đề cập sẽ sinh lời trong tương lai. Có nhiều yếu tố có thể làm cho một tài sản thuận lợi cho việc nắm giữ. Trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể chọn nội dung dựa trên các trường hợp sử dụng và tỷ lệ chấp nhận của họ.

Giống như giao dịch trong ngày và khai thác, việc nắm giữ tiền điện tử có những nhược điểm riêng có thể ảnh hưởng đến thu nhập của nhà đầu tư. Các nhà đầu tư có thể phát triển nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ trong hành trình nắm giữ của họ. Kết quả là, các nhà đầu tư sẽ kiếm được rất ít lợi nhuận vì họ có thể bán số cổ phiếu nắm giữ của mình với giá thấp hơn.

Điểm đáng khen khác là chủ sở hữu sẽ không sử dụng tiền điện tử của họ làm phương tiện thanh toán. Việc nắm giữ không khuyến khích việc sử dụng tiền ảo, do đó giới hạn nó thành một tài sản dự trữ không thể sử dụng để thanh toán. Nhược điểm này có thể ảnh hưởng đến mục tiêu áp dụng chính thống vì không có sự đa dạng hóa.

Bottomline

Hàng triệu người dùng đang tham gia nền kinh tế tài sản kỹ thuật số với mục tiêu hướng đến lợi nhuận. Khai thác tiền điện tử và giao dịch trong ngày có các thủ tục và yêu cầu phức tạp có thể thách thức các nhà đầu tư mới. Quá trình khai thác rất tốn kém vì người dùng sẽ cần nguồn điện và thiết bị khai thác phù hợp.

Mặt khác, giao dịch trong ngày đòi hỏi nghiên cứu thị trường chuyên sâu và phân tích kỹ thuật để tạo ra thu nhập. Việc nắm giữ gây ra rủi ro tối thiểu cho các nhà đầu tư vì họ chỉ đơn giản là lưu trữ các khoản nắm giữ của mình để kiếm lợi nhuận trong tương lai.

Mặc dù ba chiến lược có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng nhà đầu tư cá nhân phải tuân theo sự nghiên cứu kỹ lưỡng về con đường phù hợp nhất để làm theo để kiếm tiền từ tiền điện tử.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Đánh giá