10 yếu tố để đánh giá các dự án NFT cho người mới

Thị trường NFT đang bắt đầu nóng lên một lần nữa, với hàng chục thị trường NFT chứng kiến ​​sự ra mắt của hàng trăm dự án mới mỗi ngày. Tuy nhiên, có rất nhiều dự án lừa đảo ngoài kia khiến các nhà đầu tư hoặc người mua NFT phải trả rất nhiều tiền. Hôm nay Cryptotintuc sẽ cung cấp cho bạn các yếu tố để đánh giá các dự án NFT.

Một người chơi NFT tên là DegenDaVinci đã tích lũy được một bộ sưu tập NFT từ các nền tảng Ethereum và Solana có giá trị hàng chục triệu đô la.

“Tôi thậm chí chưa bao giờ nghe nói về NFT một năm trước, nhưng ngày nay danh mục đầu tư của tôi trị giá hàng chục triệu đô la vào các bộ sưu tập NFT. Những khoản đầu tư lớn nhưng cực kỳ đáng tin cậy đã mang lại cho tôi những khoản thu nhập kếch xù. Tôi đã mua Punk với giá 7 ETH, tương đương với 21.000 đô la (giá sàn hiện tại là 63 ETH, hoặc khoảng 190.000 đô la) , SMB (Solana Monkey Business) với giá 50 SOL, tương đương với 20.000 đô la (giá sàn hiện tại) và Degods với 7 SOL, tương đương với 184 SOL vào thời điểm hiện tại (18 nghìn đô la). ”

Dưới đây là 10 yếu tố để đánh giá một NFT, mà tôi đã phát triển sau hơn 5000 giờ nghiên cứu , có thể khiến bạn trở nên giàu có.

1. Nghệ thuật

Lợi ích công cộng là đặc điểm duy nhất có thể tự đứng vững và tạo ra lợi nhuận khủng khiếp cho chủ sở hữu; tất cả các tính năng khác chỉ hỗ trợ nó. Phản hồi, ý kiến ​​công chúng hay “tín hiệu xã hội” đề cập đến sự kết hợp của bản sắc, cộng đồng và tính linh hoạt . 

Nếu không có cộng đồng, bạn sẽ không bao giờ có thể hiển thị những gì bạn có. Và nếu không có một bản sắc riêng biệt, dễ nhận biết thì không thể có cộng đồng. Và nếu không có một thiết kế, không có một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, đặc biệt, thật khó để tạo ra một bản sắc riêng, hấp dẫn.

Dưới đây là những yếu tố khiến tôi có 1 hình dạng như một PFP (Hồ sơ hình ảnh):

 • Nghệ thuật sạch / đơn giản
 • Nền sạch
 • Phân biệt với các bộ sưu tập khác
 • Nghệ thuật Khát vọng (Sư tử / vượn / thần tốt hơn chuột, thằn lằn, v.v.)
 • IP có thương hiệu
 • Nó có đẹp trên Twitter không?
 • Tôi có cảm thấy tự hào khi tự mình trưng bày điều này không?

2. Kích thước vấn đề

Một bộ sưu tập NFT lớn sẽ tốt hơn một bộ sưu tập nhỏ. Do có nhiều chủ sở hữu, sẽ có một hiệu ứng mạng đáng kể với một bộ sưu tập NFT khá lớn. Do hiệu ứng mạng đáng kể, sẽ có nhu cầu cao về những món đồ không phổ biến và bạn sẽ thu được nhiều hơn nếu chia sẻ chúng trên mạng xã hội . Chúng tôi có thể thực hiện các dự án với 10.000 NFT trên Ethereum và tiếp tục thống trị trong một thời gian rất dài. 

Ngoài ra, khi sức chứa tổng thể của thị trường NFT tăng lên, các bộ sưu tập 20.000 NFT thành công cũng có thể được quan sát thấy . Trên Solana, các bộ sưu tập với số lượng rất ít trong tổng số NFT được sử dụng để chiếm ưu thế, nhưng bây giờ chúng ta bắt đầu thấy các bộ sưu tập NFT với số lượng gần tương đương với ETH và hơn 10.000 nft đang bắt đầu hoạt động cực kỳ tốt .

Nhìn chung, quy mô của các bộ sưu tập sẽ tiếp tục tăng khi ngành NFT mở rộng . Nên phát triển thành Thế hệ 2, hoặc thậm chí là Thế hệ 3, dưới dạng airdrop hoặc bộ sưu tập NFT vì có giới hạn về số lượng nghệ sĩ cho các bộ sưu tập lớn (ví dụ điển hình bao gồm WOWG – World of Women Galaxy , được phát triển từ World của Women, hay MAYC – Mutant Ape Yacht Club , được phát triển từ Bored Ape Yacht Club).

3. Sử dụng PFP

Kỹ thuật tiếp thị hiệu quả nhất cho các bộ sưu tập NFT, mọi người thường trưng bày các vật phẩm làm hình đại diện để thể hiện niềm tự hào và tự tin. Bạn có thể tự mình xác định xem có bao nhiêu cá nhân đang sử dụng bộ sưu tập NFT làm hình đại diện bằng cách sử dụng trang web nftinspect.xyz và thậm chí bạn có thể kết nối với họ trên mạng xã hội.

4. Thống kê chủ sở hữu

DegenDaVinci tin rằng để đánh giá tiềm năng của NFT, chúng ta nên tìm kiếm và xem xét các chỉ số sau.

5. Đổi mới

Bất kỳ nỗ lực mới nào cũng cần có sự chuyển đổi cơ bản để thành công . Trên mạng Ethereum, 400 dự án được khởi chạy mỗi ngày và Solana nhận thấy hàng trăm sáng kiến ​​mới. Những người đi đầu trong một cái gì đó mới thường thu lợi từ nó, những gì có vẻ công bằng ngày hôm qua có thể không còn phù hợp với ngày hôm nay.

Cho dù một dự án tập trung vào tính nghệ thuật hay tính hữu dụng, nó luôn có một phát minh độc đáo (ứng dụng, tiện ích). Ví dụ, Punk đã tạo ra chính nó; nó là một nhánh con NFT hoàn toàn mới đã sản xuất Celopunk, Aurorapunk và Nearpunk . Nó cũng áp dụng cho BAYC (Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape) . các nhóm xã hội, airdrop, thêm MAYC Doodles vào bộ sưu tập, mở ra cánh cửa cho Carbon Art và Azuki – một bộ sưu tập đồ họa Anime xuất sắc.

 • @worldofwomennft – Dự án NFT được dẫn dắt bởi một nhóm toàn nữ
 • @MonkeDao – Đi đầu trong việc tạo DAO cộng đồng

Việc tạo ra các sản phẩm cạnh tranh hoặc xây dựng dựa trên các sáng kiến ​​ban đầu là khá khó khăn . Phần lớn giá trị của NFT được định hướng và định lượng bởi các tín hiệu và sự thừa nhận của xã hội.

6. Xuất xứ

Provenance là một thứ không phải đối mặt với nguy cơ thực thi k. Với nền tảng không thay đổi, Punks sẽ luôn là bộ sưu tập NFT đi đầu trong lĩnh vực của mình. Đây là dự án truyền cảm hứng cho các sáng kiến ​​khác với trọng tâm tương tự.

7. Tiện ích

Tiện ích có thể khó đánh giá. Buzzwords rất rẻ và dễ dàng, chẳng hạn như Chơi để kiếm tiền, Metaverse hoặc Kiếm mã thông báo mà không cần biết bạn có sử dụng nó hay không!

 • Nghệ thuật có thể nâng cấp
 • Đánh cược
 • NFT thế hệ 2
 • Airdrop
 • Tích hợp
 • Bất hòa có quan hệ
 • Hàng hóa, sự kiện trực tiếp, v.v.

Chỉ khi điều đã nói ở trên có thể tạo ra sự quan tâm và giá trị cho bộ sưu tập NFT thì nó mới có thể được sử dụng . Kiểm tra xem tên của ứng dụng có thể được gắn thương hiệu hay không hoặc liệu nó có gây bất lợi cho chính dự án hay không.

8. Đội

Chúng tôi nghĩ rằng @Deezefi có nhiều rủi ro hơn một người ngẫu nhiên có 5 người theo dõi trên Twitter nhưng tên thật và LinkedIn. Cân nhắc xem đội sẽ thua bao nhiêu rep bằng cách dùng thảm và giả định điều tồi tệ nhất . Xem xét từng lựa chọn mà nhóm dự án đã thực hiện cho đến nay, bao gồm:

 • Nghệ thuật có tốt không?
 • Họ đã chọn đúng kích thước bộ sưu tập?
 • Họ có đang làm bất cứ điều gì sáng tạo không?
 • Việc thả có diễn ra suôn sẻ không?
 • Giao tiếp đã tốt chưa?
 • Về cơ bản tầm nhìn của họ có mạnh không?

9. Cộng đồng

Đây là yếu tố quan trọng nhưng cũng khó đo lường một cách khách quan, vì vậy hầu hết mọi người đều đánh giá quá cao. Chất lượng của cộng đồng có thể xấu đi theo thời gian. Tuy nhiên, tỷ lệ Builder / Moonboi , hoặc tỷ lệ giữa những người thực sự tin tưởng vào dự án và muốn nó phát triển và những người liên tục “làm tốt nhất” có thể là một chỉ số về cộng đồng tốt nhất. Khi một dự án sắp được thực hiện, “Moon” rất nhiệt tình, nhưng khi dự án không diễn ra tốt đẹp, anh ấy cũng chuẩn bị chia rẽ nhóm và nguyền rủa họ.

10. Hành động giá

Chúng ta nên chú ý đến các dự án đã tồn tại trong một thị trường giảm kéo dài và đang bắt đầu đạt được động lực về giá , khối lượng và việc sử dụng PFP . Nếu nhóm và cộng đồng đã cố gắng nhiều lần, họ có cơ hội cao hơn để tiếp tục cho lần tiếp theo.

11. Ưu đãi được Liên kết

 • Giá tiền là bao nhiêu?
 • Bao nhiêu% tiền bản quyền và tiền bản quyền sẽ được chuyển vào ví cộng đồng? Phí bản quyền có thể là tuyệt vời cho sự phát triển của dự án, nhưng nó cũng mất giá trị nếu giá sàn và khối lượng giao dịch giảm. Thách thức về việc khuyến khích các nhóm cam kết làm việc lâu dài trong khi không khuyến khích các cam kết ngắn hạn luôn tồn tại trong lĩnh vực NFT. Tôi có một số giải pháp cho điều này.
 • Giá bạc hà thấp hoặc khóa doanh thu từ tiền đúc trong ví được phát hành dựa trên các mục tiêu về hiệu suất.
 • T eam tự đúc một phần của bộ sưu tập với lịch trình mở khóa.

Nhận định

Thị trường NFT gần đây bắt đầu nóng lên một lần nữa sau khi một số dự án được công bố gần đây với mức tăng giá mạnh . Ngoài ra, dữ liệu trên chỉ ra rằng có rất nhiều tin tốt và nhận thức về NFT đang tăng lên . Mùa đông tiền điện tử đã đến, cũng là lúc để thanh lọc các dự án. Dự án tốt ở lại và dự án xấu ra đi. Mọi thứ chỉ mới bắt đầu.

Cryptotintuc

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *