Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador so với ngân hàng: Chivo có tạo ra sự khác biệt?

El Salvador đã làm nên lịch sử vào ngày 7 tháng 9 năm 2021, khi đưa Bitcoin (BTC) trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp. Ý tưởng đằng sau động thái này là “ngân hàng không cần ngân hàng.” Một phần lớn dân số El Salvador không có tài khoản ngân hàng. Thử nghiệm Bitcoin là một nỗ lực để giải quyết vấn đề này.

Nhà phân tích Bitcoin nổi tiếng Willy Woo gần đây đã tweet một số con số làm nổi bật cách việc áp dụng BTC của El Salvador gần như khớp với việc áp dụng ngân hàng của nó. Theo dữ liệu, trong tổng dân số El Salvadoran, 40% đã tải xuống ví Chivo (ví được nhà nước tài trợ cho các giao dịch Bitcoin).

Tuy nhiên, đến tháng 5 năm 2022, chỉ có 20% tiếp tục sử dụng nó. Con số này gần bằng 25% dân số có tài khoản ngân hàng. Phần lớn mọi người đã ngừng sử dụng ví Chivo sau khi nhận được ưu đãi 30 đô la. Hơn nữa, nhiều người phàn nàn rằng ví không dễ sử dụng.

Giờ đây, số người vẫn sử dụng ví Chivo có thể gần ngang bằng với số người có tài khoản ngân hàng, nhưng đó không phải là điểm của dự án. Một phần lớn dân số vẫn chưa có tài khoản ngân hàng. Woo trích dẫn thêm dữ liệu từ Statista cho thấy chỉ 36% người lớn ở El Salvador có tài khoản ngân hàng.

Bây giờ, mặc dù ví Chivo đã cấp cho nhiều người hơn quyền truy cập để lưu trữ tiền tiết kiệm của họ, tuy nhiên, giá trị của số tiền được lưu trữ của họ đang giảm. Bitcoin đã giảm gần 60% trong năm nay. Vào tháng 9 năm 2021, khi El Salvador bắt đầu thử nghiệm của họ, BTC trị giá khoảng 52 nghìn đô la. Hơn nữa, đồng tiền này đã chạm mức cao nhất mọi thời đại là 69 nghìn đô la chỉ hai tháng sau đó.

Thử nghiệm Bitcoin có phải là một thất bại không?

Trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, Frank Muci từ Trường Kinh tế London, cho biết rằng việc áp dụng BTC của El Salvador đã “phần lớn gây ấn tượng mạnh”. Muci cũng nhấn mạnh rằng Tổng thống Nayib Bukele phần lớn giảm giá mua Bitcoin của mình, khoảng 50% hoặc hơn. Mối quan hệ của đất nước với IMF cũng bị ảnh hưởng do thử nghiệm BTC.

Muci lưu ý rằng Chủ tịch Bukele không nói nhiều về Bitcoin với người dân, mà là tweet về nó bằng tiếng Anh cho một đám đông nói tiếng Anh. Tuy nhiên, người dân địa phương gần như đã quên mất Bitcoin. Đa số người dân vẫn tiếp tục sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, Muci thừa nhận rằng sự nổi tiếng của Bukele không bị cản trở nhiều.

Trong năm đầu tiên, thử nghiệm BTC của El Salvador trông không quá tuyệt vời. Tuy nhiên, mọi thứ cũng có thể thay đổi trong tương lai. Chúng ta vẫn đang ở trong những năm đầu tiên của tiền điện tử và vẫn còn một chặng đường dài phía trước để chúng ta thấy được kết quả kinh tế xã hội và quy mô lớn hơn của tiền điện tử.

Tại thời điểm báo chí, BTC đã thương mại ở mức 19.186,45 USD, giảm 5,7% trong bảy ngày qua.

Theo watcher.guru

https://cryptotintuc.com/bitcoin-thang-do-xam-ghim-sec-qua-do-khac-nghiet-dac-biet-de-phat-hien-ra-cac-etf/

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)