VanEck tái cấu trúc với SEC cho Bitcoin ETF giao ngay

VanEck tái cấu trúc với SEC tin rằng không có gì có thể ngăn SEC phê duyệt một ETF Bitcoin thuần túy sau khi cơ quan quản lý bật đèn xanh cho các ETF tương lai Bitcoin vào năm 2021.

VanEck tái cấu trúc với SEC cho Bitcoin ETF giao ngay

VanEck, một trong những công ty đầu tiên trên thế giới từng nộp đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ( BTC ) (ETF), sẽ không từ bỏ kế hoạch tung ra một ETF Bitcoin giao ngay tại Hoa Kỳ.

Công ty đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin được hỗ trợ vật lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Được nộp vào ngày 24 tháng 6, đơn đăng ký ETF Bitcoin mới nhất của VanEck được đưa ra vài tháng sau khi SEC từ chối yêu cầu ETF Bitcoin giao ngay trước đó vào ngày 12 tháng 11 năm 2021. Cơ quan quản lý chứng khoán dựa trên quyết định của mình đối với ETF vì bị cáo buộc không có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn để bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng cũng như để “ngăn chặn các hành vi và hành vi lừa đảo và lôi kéo.”

Trong hồ sơ mới nhất, VanEck đã cung cấp rất nhiều lý do để SEC chấp thuận ETF Bitcoin lần này.

Công ty ETF lập luận rằng việc thiếu các sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay được niêm yết tại Hoa Kỳ (ETP) không ngăn cản các quỹ của Hoa Kỳ tiếp xúc với Bitcoin. Đó là bởi vì nhiều ETP của Hoa Kỳ sử dụng các ETP BTC của Canada để tiếp cận với BTC giao ngay, VanEck lập luận, nói rõ:

“Việc chấp thuận đề xuất này – và những người khác cũng như vậy – sẽ cung cấp cho các quỹ ETF và quỹ tương hỗ của Hoa Kỳ một sản phẩm được liệt kê và quản lý của Hoa Kỳ để cung cấp quyền truy cập như vậy thay vì dựa vào các sản phẩm hoặc sản phẩm có sai sót được liệt kê và quản lý chủ yếu ở các quốc gia khác.”

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Canada là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới ra mắt ETF Bitcoin giao ngay với sự ra mắt của Purpose Bitcoin ETF vào tháng 2 năm 2021.

VanEck tiếp tục nói rằng việc chấp thuận một ETF Bitcoin giao ngay sẽ là một bước đi hợp lý đối với SEC sau khi cơ quan có thẩm quyền quyết định cho phép các ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin. Như đã báo cáo trước đây, ETF tương lai BTC của VanEck bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch quyền chọn Chicago Board vào ngày 16 tháng 11 năm 2021.

“Sau khi ban hành các phê duyệt hợp đồng tương lai Bitcoin, kết luận thị trường tương lai Bitcoin CME là một thị trường được quản lý, kết quả nhất quán duy nhất sẽ là phê duyệt các ETP Bitcoin giao ngay trên cơ sở thị trường tương lai Bitcoin cũng là một thị trường được quản lý có quy mô đáng kể như nó liên quan đến thị trường giao ngay Bitcoin, ”hồ sơ mới viết.

Theo nhà phân tích Henry Jim của Bloomberg ETF, hạn chót cho ETF Bitcoin giao ngay mới nhất của VanEck là ngày 3 tháng 3 năm 2023.

VanEck được biết đến là một trong những công ty Hoa Kỳ đầu tiên nộp hồ sơ cho một quỹ ETF tương lai Bitcoin. Công ty ban đầu đã nộp đơn xin ETF Bitcoin được hỗ trợ vật lý vào tháng 6 năm 2018 nhưng SEC liên tục trì hoãn quyết định của mình đối với đề xuất này và cuối cùng sẽ từ chối nó ba năm sau đó.

Nguồn: cointelegraph

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *