‘Uptober’ giống Hacktober: Hack tiền điện tử cao nhất vào năm 2022

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Vài tháng qua khá kỳ lạ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Phá sản, bắt giữ và thị trường gấu là chủ đề của năm 2022. Bây giờ, không giống như các tháng còn lại của năm, tháng 10 đã nổi lên là tháng có nhiều vụ hack và lừa đảo tiền điện tử nhất. Điều quan trọng cần lưu ý là chúng ta vẫn đang ở tuần thứ 2.

Tài chính phi tập trung [DeFi] cánh của ngành công nghiệp tiền điện tử dường như là bên dễ bị tổn thương nhất trong không gian. Hôm qua, Thị trường Mango của Solana, Temple DAO, ParaSwap cũng như Rabby Wallet đều đã bị xâm nhập. Mango Markets đã tiêu hết 100 triệu đô la. Nhìn chung, khoảng 115 triệu đô la đã bị đánh cắp từ các giao thức DeFi này vào ngày hôm qua.

Theo báo cáo mới nhất của Chainalysis, tổng giá trị của các vụ hack trong tháng 10 đã vượt qua mức của tháng 3 năm 2022. Báo cáo đọc,

“Sau bốn vụ hack vào ngày hôm qua, tháng 10 hiện là tháng lớn nhất trong năm lớn nhất từ ​​trước đến nay về hoạt động hack, với hơn nửa tháng vẫn còn diễn ra. Tính đến thời điểm hiện tại trong tháng này, 718 triệu đô la đã bị đánh cắp từ các giao thức #DeFi qua 11 lần hack khác nhau ”.

Hack tiền điện tử cao nhất vào năm 2022
Nguồn

Thị trường tăng giá năm 2021 đã mở đường cho một loạt các cuộc tấn công khiến nó trở thành năm lớn nhất về hack. Tuy nhiên, Chainalysis tin rằng năm 2022 có tiềm năng vượt qua năm 2021 nếu xét về mức độ của các vụ hack đã và đang diễn ra. Cho đến nay, tin tặc đã bỏ túi 3 tỷ USD thông qua 125 vụ hack.

Crypto Cross-Chain Bridge là cây cầu yêu thích của hacker?

Trong suốt năm 2022, một số cây cầu xuyên chuỗi đã bị tấn công. Bắt đầu từ Harmony’s Horizon Bridge cho đến vụ hack mạng Ronin, DeFi chắc chắn đã trở thành mục tiêu yêu thích của các hacker. Như được thấy trong biểu đồ bên dưới, tin tặc đã tận dụng tối đa các cầu nối xuyên chuỗi trái ngược với các phương tiện khác.

Hack tiền điện tử cao nhất vào năm 2022
Nguồn

Báo cáo cũng lưu ý rằng mọi thứ đã rất khác chỉ vài năm trước đây. Trở lại năm 2019, cho ví dụ, tin tặc đã để mắt đến các sàn giao dịch tập trung. Điều này càng khiến các sàn giao dịch này tăng gấp đôi về khía cạnh bảo mật. Mặc dù không gian DeFi đã bị buông lỏng, nhưng đáng buồn là nó đã không chịu nổi một số cuộc tấn công.

Theo watcher.guru

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc