Thu nhập của MakerDAO giảm 86%: Lỗ thu nhập ròng đầu tiên kể từ năm 2020

Dựa theo Johnny_TVL, Cơ quan quản lý của Maker Protocol, MakerDAO, đã có doanh thu giảm tới 86% trong quý 3 năm 2022. Johnny nhấn mạnh rằng việc giảm doanh thu là do nhu cầu vay yếu và một số khoản thanh lý. Thu nhập của MakerDAO đã giảm từ 30 triệu đô la trong quý 2 xuống chỉ còn 4 triệu đô la trong quý 3. Trong khi doanh thu giảm mạnh, chi phí vẫn ở mức cao. Đây là khoản lỗ thu nhập ròng đầu tiên cho giao thức kể từ năm 2020.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi người dùng Twitter, doanh thu của MakerDAO từ các tài sản dựa trên Ethereum đã giảm 74%. Mặt khác, doanh thu từ tài sản dựa trên Bitcoin giảm 66%. Ether (ETH) và Wrapped Bitcoin (wBTC) thường là hai đồng tiền hoạt động tốt nhất cho tổ chức. Những loại tiền điện tử này được người vay sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay bằng stablecoin DAI.

Thu nhập của MakerDAO giảm 86%
Nguồn: Johnny_TVL, Twitter

Vào đầu quý 3, MakerDAO đã bị khóa 63 nghìn wBTC. Vào tháng 7, Alameda của Sam Bankman-Fried đã loại bỏ 20% hoặc khoảng 13 nghìn mã thông báo wBTC. Đến cuối quý, có ít hơn 15 nghìn wBTC trong mạng. Tuy nhiên, con số này đã tăng trở lại lên 42k vào ngày 1/10.

Có phải tất cả đều không tốt cho MakerDAO?

Có một khía cạnh là mặt tích cực của sự việc. Theo biểu đồ do Johnny_TVL chia sẻ, các khoản vay được hỗ trợ bằng RWA (tài sản trong thế giới thực) đã tăng lên. Các khoản vay được hỗ trợ bởi RWA hiện chiếm 12% doanh thu của tổ chức. Gần đây, họ đã cho vay lớn nhất được hỗ trợ bởi RWA cho Ngân hàng Thung lũng Huntingdon (HVB) trong quý 3 năm nay.

Thu nhập của MakerDAO giảm 86%

Nguồn: Johnny_TVL, Twitter

Hơn nữa, MakerDAO gần đây đã bỏ phiếu ủng hộ việc phân bổ 500 triệu đô la để mua trái phiếu công ty và kho bạc ngắn hạn của Hoa Kỳ. Động thái này là một nỗ lực nhằm đa dạng hóa các khoản nắm giữ của tổ chức.

Ngoài ra, trong nỗ lực giảm phí giao dịch và dần dần chuyển đổi sang tương lai đa chuỗi, MakerDAO đang kết nối với một mạng lớn hơn được gọi là StarkNet. Giảm phí giao dịch là một nỗ lực đối với hầu hết mọi mạng lưới tiền điện tử lớn. Nỗ lực của MakerDAO, giống như những người khác, sẽ rất thú vị khi xem.

Maker (MKR) đã tăng trưởng ổn định trong tháng trước. Vào thời điểm báo chí, mã thông báo được giao dịch ở mức $ 918,25, tăng 8,8% trong bảy ngày và tăng 32,5% trong 30 ngày qua. Mặt khác, các giao thức DAI stablecoin tiếp tục duy trì tỷ giá của nó với đồng đô la.

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá