Tại sao bây giờ là thời điểm tuyệt vời để đầu tư vào NFT

Nếu bạn là một trong số ít người nhận ra rằng chúng ta đang ở giữa bong bóng mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào năm ngoái, thì hãy bỏ qua. Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để đầu tư vào NFT. Bạn đã làm được điều mà hầu hết mọi người không làm được – thực hiện một phân tích tuyệt vời về xu hướng vĩ mô dài hạn của thị trường tiền điện tử và tổng kết 1 + 1.

Bởi vì đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi đi vào vùng biển không xác định và kết thúc thất vọng. Bạn còn nhớ bong bóng ICO (Cung cấp tiền xu ban đầu) vào năm 2017/18?

Lần này có gì khác?

Chà, đây không phải là lần đầu tiên (may mắn thay?) Chúng ta có một chu kỳ bùng nổ và phá sản trong thị trường tiền điện tử. Nhìn lại bong bóng ICO vào năm 2017/18, mọi người đều ca ngợi công cụ gây quỹ mới này vượt trội hơn so với các đợt Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) nhàm chán được thực hiện bằng tiền tệ fiat. Bây giờ, năm năm sau, chúng ta biết rằng sự cường điệu này phải trả giá đắt.

Tương tự như những gì đã xảy ra với NFT vào năm 2021, bong bóng ICO đã được đẩy nhanh bởi mức cao hơn trên thị trường và sự xuất hiện của những cơn mưa rào dường như không bao giờ dứt đối với nguồn vốn mới của nhà đầu tư, làm tăng giá.

Một xu hướng vĩ mô chưa từng thấy trước đây đã đẩy giá Bitcoin lên tới 18.000 đô la và 1.100 đô la đối với Ethereum. Chính sách tiền tệ mở rộng với lãi suất gần như 0% ở hai nền kinh tế lớn trên thế giới, Hoa Kỳ và Châu Âu, đã mở đường cho các khoản đầu tư rủi ro, bao gồm tiền điện tử và NFT nói riêng.

95ca8754362408192fb827d39c6fdf4d4fc53eb1

Nguồn: Statista

Hình ảnh trên cho thấy tổng số tiền tài trợ của ICO từ năm 2017 đến năm 2019 trên toàn thế giới. Sau khi bong bóng vỡ vào quý 1 năm 2018, nguồn vốn nhận được từ các dự án tiếp tục tăng mạnh cho đến quý 2 năm 2018 khi các VC cuối cùng nhận ra chuyến tàu đã đi qua.

Vào tháng 12 năm 2018, giá bắt đầu giảm từ từ, bên cạnh thực tế là không có yếu tố bên ngoài cụ thể nào mà chúng ta có thể đổ lỗi cho sự sụt giảm này. Không có ngân hàng trung ương nào tăng lãi suất, không có Putin tuyên chiến với Ukraine và không có COVID-19 chịu trách nhiệm về việc in tiền quá mức.

Chỉ có thể đổ lỗi cho chu kỳ thị trường tiền điện tử kéo dài khoảng bốn năm và cho đến nay dẫn đến mức cao hơn mỗi khi nó đạt đến đỉnh điểm. Những gì có được sau một cuộc leo dốc là một cú ngã ngắn nhưng chủ yếu là không ít dốc. Những chú bò đực đã đi ngủ, dọn sân cho những chú gấu.

Điều gì đã thay đổi?

Chúng tôi đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi ICO: NFT, DAO, DeFi và stablecoin chỉ là một vài trong số những đổi mới cần kể đến.

Sau khi DeFi đạt mức cao vào mùa hè năm 2020, NFTs là điều lớn tiếp theo, bắt đầu với việc bán Beeple’s Mỗi ngày. Chiếc NFT do Christie’s đấu giá được bán với giá kỷ lục 69 triệu USD, bắt đầu một cơn sốt trên toàn thế giới.

Hình ảnh sau đây mô tả rõ nhất những gì đã xảy ra trong những tháng tới – khối lượng bán NFT hàng tuần bằng USD đã giảm đáng kể từ mức cao nhất 6 tỷ xuống khoảng 100 triệu đô la.

68f9ed6e7384dea9b6c7f5dafc78e0971e7d7f7e

Nguồn: Dune

Một lần nữa, đó là sự suy thoái của thị trường dẫn đến việc giảm giá các bộ sưu tập NFT và khối lượng bán hàng giảm. Tương tự như bong bóng ICO, khối lượng bán hàng cao nhất (vốn VC cho các ICO) xảy ra sau khi vốn hóa thị trường đạt mức cao trong những tháng trước đó.

Trong ví dụ này, vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt đến đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2021, chỉ để thấy khối lượng bán NFT cao hơn tương ứng từ tháng 1 cho đến tháng 4 năm 2022.

Lần này diễn ra khá nhanh: Không giống như năm 2017/18, không có Tết Nguyên Đán hoặc một số lý do chính đáng khác cho sự đi xuống nhanh chóng của thị trường tiền điện tử, mà là sự tận dụng quá mức của các công ty khác nhau.

Sau khi công ty cho vay tiền điện tử Celsius đệ trình chương 9 vỡ nợ, cả không gian dường như chao đảo và cố gắng tìm ra giải pháp cho những gì sắp xảy ra. Với việc giá giảm, các công ty có thế chấp cao đã thấy mình bị thanh lý sớm hơn là muộn.

3AC, Nuri và Voyager là một vài công ty cần kể tên.

Liệu NFTs có tồn tại được Thị trường gấu này không?

Như với mọi thị trường tăng giá, không chỉ vốn mới tràn ngập thị trường mà còn cả những nhân viên có kỹ năng cao (đặc biệt là các nhà phát triển) đang tìm việc làm. Những nhân viên và dự án này đang tiến triển và đạt được các mốc quan trọng bất kể tình hình thị trường như thế nào, chỉ để tăng vọt về vốn hóa thị trường khi phe bò quay trở lại.

Chúng tôi đã thấy nó với ICO và chúng tôi sẽ thấy nó với NFT. ICP, Polygon và Solana chỉ là một vài ví dụ về các ICO được tài trợ thành công trong thị trường gấu.

Điều khác biệt cơ bản so với NFT và bất kỳ công cụ nào là xu hướng vĩ mô, cũng như dữ liệu cơ bản, nói lên xu hướng sau.

Kinh tế vĩ mô có một phần chính để chơi

Ngay trước khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất vào tháng 11 năm 2021, đã có tin đồn rằng thị trường tiền điện tử sẽ sụp đổ và các NFT sắp hạ nhiệt.

Kết quả là, tất cả các thị trường đều vấp ngã, cho dù đó là S&P 500, NASDAQ hay các mặt hàng như vàng. Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, thế giới đã không chứng kiến ​​những đợt tăng lãi suất mạnh như vậy, và vì tiền điện tử có mối tương quan 0,6 với NASDAQ, nên một đợt giảm mạnh đã được xác định trước.

Các nhà đầu tư đã điều chỉnh các khoản đầu tư của họ sang các tài sản ít rủi ro hơn và quyết định rút tiền ra khỏi tiền điện tử. Ngoài ra, một nhà lãnh đạo Nga quyết định tấn công Ukraine, dẫn đến một chuỗi phản ứng dài trên toàn thế giới, bao gồm cả sự bùng nổ của giá điện và khí đốt, khiến các nhà đầu tư đặt dấu hỏi lớn về phần thưởng rủi ro tốt nhất cho tài sản.

Ngay khi các ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất / hoặc cuộc chiến ở Ukraine kết thúc và chu kỳ thị trường tiền điện tử đi lên, những con bò đực sẽ chiếm lấy tay lái.

Các nguyên tắc cơ bản là rất quan trọng, như với tất cả các khoản đầu tư

Như với mọi khoản đầu tư tiền điện tử, các nguyên tắc cơ bản của NFT cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về tiềm năng tăng giá. Theo một nghiên cứu từ DappRadar, số lượng ví độc nhất trong quý 3 năm 2022 đã tăng 36% so với quý 3 năm 2021.

Hơn nữa, công nghệ đang phát triển nhanh chóng. Với ba tiêu chuẩn NFT khác nhau – ERC-721, ERC-1155 và ERC-4907 – công nghệ đang cung cấp cho chúng ta nhiều mục đích sử dụng.

Một mặt, các công ty đang nghiên cứu các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề trong thế giới thực, cũng cố gắng giáo dục và giới thiệu người dùng mới. Mặt khác, các nghệ sĩ đang được giao các công cụ để tương tác với cộng đồng của họ và cuối cùng nhận được những gì thuộc về họ – chủ yếu là dẫn đến tổng lợi nhuận cao hơn từ việc bán hàng. Và đây mới chỉ là khởi đầu!

Với một lĩnh vực đang phát triển đi kèm với tiện ích. NFT có thể được sử dụng để mã hóa tài sản và cung cấp cho người chơi các thiết bị đeo trong trò chơi, chẳng hạn như Hình đại diện, trong ngành thời trang hoặc thậm chí để bán vé và các sự kiện.

Các công ty như Telegram, Twitter, Meta, Starbucks, Nike, Adidas và LG đã tích hợp công nghệ NFT như một sản phẩm cho người dùng của họ.

Thị trường gấu thường cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tuyệt vời để kiếm một số tài sản giá rẻ, như giá sàn của Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape cho thấy. So với tháng 5 năm 2022 giá sàn giảm gần một nửa.

a44d26e7ba092308dad2468ad3b93ff8849c4635

Nguồn: NFTpricefloor

Với mức giảm giá 50%, cũng được thấy với nhiều bộ sưu tập thành công khác, bây giờ có thể là thời điểm để đầu tư vào NFT. Cuối cùng, nó sẽ được đền đáp trong chu kỳ tăng giá tiếp theo, cho dù nó có thể đến vào năm 2023, 2024 hoặc muộn hơn – trong thị trường gấu bạn đầu tư, trong thị trường tăng giá bạn kiếm tiền.

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá