Thị trường hàng hóa vàng có thể tham gia vào blockchain, theo sáng kiến ​​mới của ngành

Sự hợp tác giữa Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) và nhà cung cấp ứng dụng và cơ sở hạ tầng DLT có trụ sở tại Thụy Sĩ, aXedras Group có thể giúp giao dịch vàng dễ tiếp cận và hợp lý hơn, mặc dù những người trong cuộc vẫn hoài nghi, theo Bloomberg báo cáo Chủ nhật.

Sáng kiến ​​của WGC “Gold247” đề xuất mang lại một phân khúc chính của nhiều nghìn tỷ đô la thị trường vàng vào Web3, sử dụng blockchain để tạo cơ sở dữ liệu theo dõi các thanh vàng có thể giao dịch trên thế giới.

Bước tiếp theo trong kế hoạch có thể là tạo ra một mã thông báo kỹ thuật số được hỗ trợ bởi vàng vật chất có thể dễ dàng giao dịch hơn vàng miếng 400 oz, David Tait, người đứng đầu Hội đồng Vàng Thế giới, nói với Bloomberg.

Trong những năm gần đây, vàng và mã thông báo kỹ thuật số đã cạnh tranh như một sự thay thế đầu tư cho cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ fiat. Bitcoin thường được một số người ủng hộ gọi là “vàng kỹ thuật số”.

Hội đồng đã cố gắng sáp nhập giữa hai tài sản trước đây, giúp thành lập một quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng vào năm 2004. Tuy nhiên, có những rào cản có thể ngăn cản các nhà đầu tư bán lẻ hoán đổi cổ phiếu ETF lấy vàng miếng thực tế, theo Bloomberg.

Thay vào đó, các mã thông báo dựa trên vàng được hình dung của sáng kiến ​​sẽ “chống phân mảnh” thị trường vàng, tăng khả năng tiếp cận và tính minh bạch của hàng hóa vật chất thực tế và kích thích nhu cầu từ các nhà đầu tư hàng ngày, WGC cho biết.

Tuy nhiên, những người chơi trên thị trường tụ tập trong một hội nghị vào ngày 16 tháng 10 đã hoài nghi rằng Gold247 sẽ đạt được sức hút, với rất nhiều nỗ lực trước đó đã thất bại, Bloomberg đưa tin.

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá