Bitcoin đã tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Năm ở châu Á, với đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới giữ mức hỗ trợ trên 19.000 đô la Mỹ. Ether, đứng thứ hai trong danh sách 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, không bao gồm stablecoin, cũng tăng. Các đồng tiền khác trong top 10 đang tăng cao hơn bao gồm Solana, XRP và Tron. Cardano thất thủ.

Bitcoin đã tăng 0,6% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 19,156 đô la Mỹ vào lúc 8 giờ sáng tại Hồng Kông. Ether tăng 1,2% lên 1,294 đô la Mỹ, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Tron tăng 0,2% lên 0,06 USD, Solana tăng 1,3% lên 31,16 USD và XRP tăng 0,6% lên 0,48 USD. Cardano bị lỗ nặng nhất, giao dịch giảm 2,5% và đổi sang 0,38 đô la Mỹ.

BNB ít thay đổi, giảm 0,2% xuống giao dịch ở mức 270,96 đô la Mỹ. Điều này xuất hiện sau Chuỗi thông minh BNB (BSC) thành công trải qua một hardfork vào khoảng 5 giờ chiều Hồng Kông vào thứ Tư. Mạng đã được phân nhánh để giải quyết điểm yếu phần mềm dẫn đến vụ hack 100 triệu đô la Mỹ vào ngày 6 tháng 10. Chuỗi khối lưu trữ mã thông báo BNB được vận hành bởi Binance Global Inc., sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Chứng khoán Mỹ kết thúc ngày thấp hơn vào thứ Tư. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và chỉ số tổng hợp Nasdaq đều mất 0,1% trong khi chỉ số S&P 500 giảm 0,3%. Điều này đánh dấu chuỗi sáu ngày giảm của S&P và Nasdaq.

Những mất mát này xảy ra trong bối cảnh việc phát hành biên bản từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) Cuộc họp tháng 9, nơi các quan chức bày tỏ sự ngạc nhiên về mức độ lạm phát nhất quán và lãi suất dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cho đến khi lạm phát bắt đầu giảm xuống. Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong cuộc họp đó để đưa lãi suất lên 3%.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi việc công bố Chỉ số Giá tiêu dùng vào thứ Năm, chỉ số này sẽ hiển thị mức lạm phát trong tháng Chín. Dữ liệu CPI gần đây nhất cho thấy lạm phát đang ở mức 8,3% trong 12 tháng tính đến tháng 8. Fed đang đặt mục tiêu đưa lạm phát lên mức mục tiêu 2%.