Bitcoin giảm sâu nhưng đang giữ ở mức hỗ trợ 19.000 đô la Mỹ trong giao dịch tối thứ Năm. Ngoại trừ stablecoin, tất cả các loại tiền điện tử khác trong danh sách 10 hàng đầu theo vốn hóa thị trường đều giảm. Cardano dẫn đầu sự sụt giảm.

Thông tin nhanh

  • Bitcoin giảm 0,52% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 19.010 đô la Mỹ, trong khi Ethereum giảm 1,37% xuống 1.277 đô la Mỹ, dữ liệu từ CoinMarketCap.
  • XRP đã giảm 6,69% ​​xuống 0,46 đô la Mỹ, mặc dù có những diễn biến có vẻ tích cực trong vụ kiện giữa Ripple Labs, công ty có mạng lưới thanh toán được cung cấp bởi XRP và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Vào thứ Ba, thẩm phán chủ tọa đã phán quyết rằng hai công ty sẽ được phép gửi bản tóm tắt amicus để ủng hộ Ripple, vượt qua sự phản đối của SEC.
  • Cardano đã dẫn đầu khoản lỗ trong top 10 tiền điện tử hàng đầu, giảm 8,11% xuống 0,36 đô la Mỹ, tăng mức giảm 16,40% trong bảy ngày trước đó. Solana giảm 4,88% xuống 29,74 USD và Dogecoin mất 4,56% để đổi ở mức 4,56 USD.
  • Thị trường chứng khoán châu Á theo sau sự sụt giảm của Phố Wall qua đêm. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1,87%, trong khi Nikkei 225 của Nhật Bản đóng cửa thấp hơn 0,60%. Chỉ số Shanghai Composite giảm 0,30%.
  • Triển vọng dài hạn đối với các thị trường châu Á được Quỹ Tiền tệ Quốc tế đưa ra trong tuần này, dự báo rằng châu Á sẽ phải đối mặt với nợ và vốn gia tăng vào năm 2023 khi lãi suất tăng hơn nữa. Nó cũng cắt giảm dự báo tăng trưởng của Trung Quốc xuống còn 4,4% từ 4,6%, làm nổi bật “đợt bùng phát và khóa cửa COVID-19 tái diễn” và “cuộc khủng hoảng thị trường bất động sản ngày càng tồi tệ”.
  • Tại Mỹ, Cục Thống kê Lao động sẽ công bố báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng cho tháng 9 vào sáng thứ Năm (ET), báo cáo này sẽ ảnh hưởng đến quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về chính sách lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 2 tháng 11.
  • Trưởng bộ phận Nghiên cứu Doanh nghiệp Châu Á tại JPMorgan Soo Chong Lim nói Hôm thứ Tư trên CNBC, quan điểm của ngân hàng đầu tư là Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 11 và 50 điểm cơ bản vào tháng 12. Giám đốc chính sách đối ngoại của EU Josep Borrel tuần này nói Fed đang buộc các ngân hàng trung ương khác làm theo trong việc tăng lãi suất “bởi vì nếu không đồng tiền của họ sẽ [devalued]… Điều này sẽ đưa chúng ta đến một cuộc suy thoái thế giới. ”