Tether cho biết họ đã cắt giảm tất cả thương phiếu

Tether, nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới, cho biết trong một bài đăng trên blog nó đã cắt giảm nắm giữ thương phiếu xuống 0 và thay thế chúng bằng tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ.

Tether là nhà phát hành stablecoin USDT, một mã thông báo tuyên bố có tỷ giá 1: 1 với đô la Mỹ. Do thỏa thuận vào tháng 2 năm 2021 với Tổng chưởng lý bang New York, Tether được yêu cầu phát hành báo cáo hàng quý về dự trữ của mình và báo cáo cho thấy rằng họ có khoảng 50% dự trữ được hỗ trợ bởi các thương phiếu, được coi là tài sản có rủi ro cao. .

Tether bắt đầu cắt giảm thương phiếu của mình vào tháng 9 năm 2021.

Stablecoin là tiền điện tử có giá trị được gắn với giá trị của tài sản cơ bản, chẳng hạn như đô la Mỹ, bằng cách nắm giữ tài sản tương đương hoặc lớn hơn tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử. USDT có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 68 tỷ đô la Mỹ, theo CoinMarketCap.

Tín phiếu kho bạc được coi là ổn định hơn so với thương phiếu, là sản phẩm nợ ngắn hạn mà các công ty phát hành để tăng cường tài chính.

Tether cho biết trong bài đăng trên blog của mình, động thái này là một bước tiến tới “sự minh bạch và đáng tin cậy hơn”.

Vào tháng 2 năm 2021, Tether đạt một khoản thanh toán 18,5 triệu đô la Mỹ và tiết lộ dự trữ hàng tháng với Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ của Tiểu bang New York, với tư cách là kiện trước đây không đủ dự trữ để hỗ trợ stablecoin.