Tại sao thị trường gấu tiền điện tử sẽ thúc đẩy sự đổi mới

Thật khó để biết thị trường tiền điện tử hiện tại đang hướng đến đâu. Rắc rối thực sự bùng phát với việc gỡ bỏ chốt của UST, tạo ra một sự lây lan buộc nó phải vượt qua vũ trụ Ethereum, kéo các giá trị xuống, các giao thức gây sửng sốt và tiếp tay cho sự vỡ nợ và sự phá sản sau đó của Celsius, giao thức cho vay.

Thị trường con gấu đã đánh chìm móng vuốt của nó vào ngành, nhưng liệu nó có phải là một vị thế lâu dài? Hậu hợp nhất Ethereum, sự không chắc chắn vẫn còn, nhưng chúng tôi vẫn giữ hy vọng và đang lên kế hoạch cho sự ổn định trong hệ sinh thái. Điều chắc chắn duy nhất mà ngành công nghiệp hiện có là chúng tôi không chắc chắn về mặt chung. Đối với bất kỳ nhóm cá nhân, giao thức hoặc tổ chức tự trị phi tập trung nào (DAO), hoàn cảnh thị trường “bức tranh toàn cảnh hơn” nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi.

Tuy nhiên, có một điều chúng ta có thể kiểm soát: cách chúng ta phản ứng và cư xử với tư cách là những người xây dựng trong thị trường giá xuống. Điều cần thiết là phải tiếp tục xây dựng và đổi mới trong khi giá cả quay trở lại trái đất và những trò chơi thú vị có giá trị tài sản khổng lồ sẽ bắt đầu lại. Những người khôn ngoan trong chúng ta sẽ điều chỉnh lại cách chúng ta nhìn nhận thị trường con gấu này – điều gì sẽ xảy ra nếu đây không phải là một thị trường con gấu? Thay vào đó, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta coi đây là một thị trường tăng giá cho sự đổi mới?

Với quan điểm đó là North Star của chúng tôi, đây là năm cơ hội mà chu kỳ hiện tại này đưa ra sẽ đóng góp vào các nhóm, dự án và tài sản mạnh mẽ hơn về lâu dài.

Phân quyền lớn hơn

Quá nhiều quyền lực hoặc quá nhiều đòn bẩy trong tay của những người sáng lập, nhà đầu tư hoặc cá voi đã được tiết lộ là điểm yếu trong thị trường tiền điện tử gặp khó khăn. Không có quy định và với hệ thống hợp đồng pháp lý lịch sử của chúng tôi được trang bị đầy đủ để đối phó với sự cố hoặc sai lầm, lợi ích của các cơ cấu tổ chức phi tập trung và không đáng tin cậy như DAO trở nên quan trọng hơn.

Nếu được thực hiện đúng, các DAO và giao thức cung cấp các công cụ như quản lý ngân quỹ lạc quan, khuyến khích năng suất và quản trị sẽ chứng tỏ có giá trị thực sự. Họ có thể và sẽ định hình các kiểm tra và số dư trong tương lai trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và các hệ sinh thái blockchain khác.

Mong muốn phân quyền nhiều hơn đã và đang tăng lên. Một ví dụ như vậy là Tornado Cash trừng phạt được áp đặt bởi Bộ Tài chính Hoa Kỳ, cho thấy bộ cố gắng ngăn chặn hoạt động bị cáo buộc là bất hợp pháp diễn ra trong máy trộn tiền điện tử. Điều này dẫn đến sự xâm phạm phân cấp hơn nữa khi một loạt nền tảng như Hủy hoán đổi, Vòng kết nối, dYdX, Aave và những tài khoản khác bị cấm liên quan trực tiếp và gián tiếp với Tornado Cash.

Điều đáng chú ý là chúng ta đã thấy một số phản hồi tích cực chống lại lệnh trừng phạt này. Điều này bao gồm Coinbase ủng hộ một vụ kiện chống lại Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Github đã bỏ cấm một phần Tornado Cash và những người đóng góp của nó trên nền tảng phát triển phần mềm.

Những sự kiện này cho thấy nhu cầu sâu sắc như thế nào đối với các công cụ sáng tạo, mạnh mẽ sẽ giúp nâng cao và duy trì sự phân quyền.

Ra ngoài với thùng rác

Khi thủy triều tiền điện tử biến mất, đó là lúc những kẻ lập mưu Ponzi, người kéo thảm và người giao dịch thời tiết tốt được tiết lộ là những người bơi mà không mặc đồ tắm. Thị trường tăng giá không phụ thuộc đủ vào hiệu suất nhất quán, âm thanh tokenomics, sự trung thực và chăm chỉ. Đó là nơi mà rắc rối bắt đầu.

Trong khi sự sụt giảm của thị trường cũng đang diễn ra trên các thị trường tài chính và công nghệ rộng lớn hơn, các dự án tiền điện tử đã không còn xa lạ với các bài tập cắt giảm chi phí. Chúng tôi đã thấy các công ty nổi bật, bao gồm Coinbase, Open Sea, BlockFi, Crypto.com và Gemini, đã sa thải nhân viên vào mùa hè này. Các ngân sách như chi tiêu tiếp thị cũng đang được cắt giảm trong nỗ lực duy trì ổn định và vượt qua các điều kiện thị trường.

Những lần như thế này cho chúng ta thấy ai là thật. Kẻ mạnh trong chúng ta sẽ thích nghi và tồn tại. Thị trường gấu là việc thiết lập lại, xem xét lại những gì quan trọng và tận dụng các nguồn lực bên trong để đổi mới và cải thiện. Đây không phải là thời gian để ngủ và chờ đợi.

Không có thời điểm nào tốt hơn để phát triển hơn trong tình trạng hiện tại của thị trường.

Thêm không gian cho những ý tưởng hay

Các cuộc chạy tăng giá thường có thể khuyến khích các con đường tắt. Khi diễn biến tốt, các giao thức và dự án có xu hướng bám vào pháo hoa tăng giá thay vì nuôi dưỡng các nguyên tắc cơ bản của thị trường. Thị trường giảm tạo thêm không gian cho các ý tưởng sáng tạo và các nhà xây dựng thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu tốt hơn trong thị trường giá xuống. Những ý tưởng hay được hiểu rõ hơn và có thể được tranh luận với cường độ cao và rõ ràng.

Trong những môi trường này, những ý tưởng tốt có thể bén rễ. Những người tìm kiếm giải pháp có thể kiểm tra dũng khí của họ khi chúng ta ít bị ám ảnh bởi giá trị của tên lửa trong bối cảnh lợi nhuận dễ dàng đạt được. Sẽ có lợi hơn cho việc xây dựng khi mọi người không liên tục cố gắng phá vỡ mọi thứ.

Nói cách khác, thị trường tiền điện tử gấu là khi các nhà xây dựng có thể phát triển mạnh – và trong khi một số người giỏi nhất sẽ mất việc trong thời kỳ suy thoái, sẽ có những nơi tốt để những người giỏi đặt chân lên và giúp tạo ra những thay đổi tích cực.

Sáp nhập và mua lại

Chúng tôi đã thấy điều này diễn ra. Cho đến nay vào năm 2022, các vụ mua bán và sáp nhập tiền điện tử đã khớp với tổng số của năm ngoái, bất chấp sự sụp đổ của giá cả. Theo dữ liệu của Arcane Research, tính đến cuối tháng 6 năm nay, đã có 92 giao dịch, đạt tốc độ 184, sẽ ghi lại nhiều giao dịch tổng thể hơn so với thị trường tăng giá của năm ngoái, theo dữ liệu của Arcane Research.

Định giá thấp hơn đối với tiền điện tử và các công ty ở giai đoạn hiện tại có thể thúc đẩy sự quan tâm lớn hơn đến các thương vụ mua lại.

M & As là cơ hội cho các dự án nhỏ hơn có thể không tồn tại được một mình vượt qua thị trường giá xuống đồng thời tạo điều kiện cho những đổi mới quan trọng được bảo tồn. Các thỏa thuận cũng giúp các dự án loại bỏ công suất dư thừa, giúp thúc đẩy lợi nhuận dài hạn.

Sự không chắc chắn của thị trường có thể dẫn đến những quyết định táo bạo tập trung vào sự sống còn, có thể hướng dẫn chúng ta đến thành công trong tương lai. Để chắc chắn, có những lo ngại xác đáng về việc hợp nhất thị trường do đặc tính phân quyền của ngành, đặc biệt nếu các vụ mua lại được dẫn dắt bởi các công ty tập trung hoặc Web2. Tuy nhiên, những thời điểm như thế này đều có thể thúc đẩy sự hợp tác của các DAO, các dự án và những người sáng lập để tạo ra các giao thức và ý tưởng mạnh mẽ và bền vững hơn.

DAO mạnh hơn

Hãy Trung thực. Nhiều người đã bị đòn bẩy quá mức với tài sản tiền điện tử đã bị tổn thương. Nhiều DAO và dự án đã bị cắt giảm một nửa hoặc tệ hơn.

Đây là những thời điểm khó khăn đối với mọi người và nhiều người sẽ bị loại khỏi không gian tiền điện tử mãi mãi.

Nhưng đối với những người sáng lập, nhân viên tiền điện tử và các DAO gắn bó với nó, họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trước đây, giờ đây được trang bị các giải pháp, công cụ và ý tưởng mới sẽ giúp định hình và chuẩn bị cho chúng ta cho đợt tăng giá tiếp theo.

Vì vậy, chúng ta hãy tạm gác cuộc tranh luận về việc đây là một thị trường con gấu, bởi vì thị trường con gấu có thể là những con bò đực nếu trọng tâm của bạn là đổi mới.

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá