SWIFT: Thử nghiệm CBDC đã đạt được bước đột phá lớn

Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu, hay SWIFT, đã thông báo rằng thử nghiệm của họ với các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đã đạt được một bước đột phá lớn trên toàn thế giới. Theo SWIFT kết quả cho thấy “Các CBDC có thể được triển khai nhanh chóng trên quy mô lớn để tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư giữa hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới”.

Khoảng 90% ngân hàng trung ương trên thế giới hiện đang khám phá các CBDC, dữ liệu của Hội đồng Đại Tây Dương tiết lộ. Trên toàn cầu, chín trong số 10 ngân hàng trung ương đang tích cực khám phá các loại tiền kỹ thuật số. SWIFT đã thiết lập quan hệ đối tác với Capgemini để giải quyết các giao dịch bằng cách sử dụng CBDC dựa trên các công nghệ sổ cái phân tán khác nhau, cũng như sử dụng mạng thanh toán fiat-to-CBDC.

Mười bốn ngân hàng trung ương và ngân hàng thương mại hiện đang hợp tác trong một môi trường thử nghiệm để đẩy nhanh con đường triển khai CBDC trên quy mô đầy đủ, theo Swift. Điều này bao gồm những điều sau:

  • Banque de France
  • Deutsche Bundesbank
  • Ngân hàng HSBC
  • Intesa Sanpaolo
  • NatWest
  • SMBC
  • Standard Chartered
  • UBS
  • Wells Fargo

Ngoài ra, SWIFT cũng đang thử nghiệm tích hợp nền tảng mã hóa với các loại thanh toán tiền mặt khác nhau. Cộng tác với Citi, Clearstream, Northern Trust và SETL, SWIFT đã khám phá 70 kịch bản mô phỏng việc phát hành thị trường và chuyển nhượng thị trường thứ cấp của trái phiếu mã hóa, cổ phiếu và tiền mặt. Tương ứng, theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, thị trường mã hóa có thể đạt 24 nghìn tỷ đô la vào năm 2027.

SWIFT và CBDC

Giám đốc đổi mới tại SWIFT Tom Zschach đã nhận xét về những phát triển mới nhất trong các thử nghiệm của công ty với CBDC:

“Các loại tiền kỹ thuật số và mã thông báo có tiềm năng rất lớn để định hình cách chúng ta sẽ thanh toán và đầu tư trong tương lai. Nhưng tiềm năng đó chỉ có thể được giải phóng nếu các cách tiếp cận khác nhau đang được khám phá có khả năng kết nối và hoạt động cùng nhau. Chúng tôi coi tính toàn diện và khả năng tương tác là trụ cột trung tâm của hệ sinh thái tài chính và sự đổi mới của chúng tôi là một bước quan trọng để mở ra tiềm năng của tương lai kỹ thuật số. ”

Tom Zschach

Theo watcher.guru

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *