Stablecoin: BUSD có lấn át được sự thống trị của USDC không?

Vào cuối tháng 9, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Binance đã hủy niêm yết tất cả USD Coin [USDC]TrueUSD [TUSD]và Pax Dollar [USDP] các cặp giao dịch mệnh giá. Ngay sau đó, nó đã chính thức bắt đầu tự động chuyển đổi tiền gửi thành stablecoin BUSD của sàn giao dịch.

Binance đã sử dụng biện pháp chuyển đổi 1: 1 để nâng cao tính thanh khoản và hiệu quả sử dụng vốn. Tuy nhiên, việc hủy niêm yết và chuyển đổi đã ảnh hưởng đến thị phần khối lượng trên tất cả các sàn giao dịch toàn cầu.

Một phân tích gần đây từ Kaiko tiết lộ,

USDC, tính đến thời điểm hiện tại, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm thị phần đáng kể đối với các giao dịch BTC so với stablecoin, giảm từ 2,79% xuống chỉ 0,5%, điều này cho thấy Binance chiếm phần lớn khối lượng USDC trên các sàn giao dịch tập trung.

Mặt khác, kể từ khi tự động chuyển đổi, thị phần toàn cầu của BUSD – khi so sánh với USDT và USDC – đã tăng từ ~ 20–21% lên 26%.

Stablecoin BUSD co lan at duoc su thong tri cua
Nguồn: Kaiko

Việc chuyển đổi tự động được thực hiện sau khi giá trị vốn hóa thị trường của USDC giảm xuống dưới mức 50 tỷ đô la lần đầu tiên trong nhiều tháng. Mặc dù không có gì là kết luận 100%, nhưng việc kết hợp các dấu chấm sẽ cung cấp một bức tranh hấp dẫn. Bên cạnh đó, lưu ý về các hoạt động liên quan đến DeFi cũng có thể đóng một vai trò trong việc thu hẹp vốn hóa thị trường của USD Coin. Xây dựng tương tự, báo cáo của Kaiko lưu ý,

Trong khi chắc chắn có vẻ như các sự kiện đồng thời với nhau, nó có nhiều khả năng kết nối với sự sụt giảm hoạt động DeFi trên diện rộng hơn, vì USDC là stablecoin phổ biến nhất trong DeFi.

Stablecoin BUSD co lan at duoc su thong tri cua
Nguồn: Messari

Tether có được lợi từ tất cả những điều này không?

Tác động của chuyển đổi tự động về cơ bản không ảnh hưởng đến tính thanh khoản. Chênh lệch cho các cặp USDC luôn cao hơn so với các cặp BUSD / USDT của chúng trước khi chuyển đổi. Trên thực tế, chúng đã tăng đột biến vào ngày 28 tháng 9, một ngày trước khi cơ chế mới của Binance có hiệu lực.

Thông thường, Binance USD và Tether nên được hưởng lợi từ việc chuyển đổi. Tuy nhiên, như hình ảnh bên dưới cho thấy, hầu như không có bất kỳ sự thay đổi nào trong chênh lệch giá mua-bán đối với các cặp BUSD và USDT. Kaiko lưu ý,

1665670849 346 Stablecoin BUSD co lan at duoc su thong tri cua
Nguồn: Kaiko

Chênh lệch BTC-USDT bằng khoảng một nửa so với BTC-BUSD, trong khi ETH-BUSD và ETH-USDT gần như giống hệt nhau.

Mặc dù những người tham gia thị trường về cơ bản không chuyển Tether của họ sang Bitcoin và Ethereum ở giai đoạn này, nhưng điều thú vị là họ đã thêm stablecoin nói trên vào kho của họ.

1665670850 678 Stablecoin BUSD co lan at duoc su thong tri cua
Nguồn: Santiment

Dữ liệu từ Santiment tiết lộ rằng các địa chỉ cá mập và cá voi đã mua lại một số USDT mà họ bán phá giá từ cuối năm 2021 đến cuối tháng 7. Kết quả là, giá trị sở hữu của các địa chỉ trị giá $ 100k- $ 10 triệu đã tăng trở lại về mốc 30%.

Theo watcher.guru

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá