Phân tích kỹ thuật ngày 18 tháng 10: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, SHIB

Phân tích kỹ thuật ngày 18 tháng 10 đối với top 10 các đồng coin cơ bản, và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã có một khởi đầu lạc quan trong tuần mới. S&P 500 tăng khoảng 2,60% và Nasdaq Composite tăng hơn 3%. Điều này cho thấy rằng các thị trường đã thoát ra khỏi ảnh hưởng của lạm phát cao trong tháng 9 và chuyển sự tập trung vào thu nhập của quý Ba.

Sự phục hồi của thị trường chứng khoán có thể mở đường cho Bitcoin (BTC) bứt phá lên trên phạm vi mà nó đã bị mắc kẹt trong vài ngày qua. Một dấu hiệu tích cực cho phe bò là lượng Bitcoin được giữ trong ví lạnh hoặc bị mất đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm, theo dữ liệu của Glassnode.

Trong khi các nhà đầu tư dài hạn dường như không có tâm trạng bán đi lượng nắm giữ của họ ở mức thấp hơn, thì các nhà đầu tư nhỏ hơn dường như đang tận dụng tối đa mức giảm để tích lũy. Dữ liệu của Glassnode cho thấy số lượng ví Bitcoin đã tăng mạnh vào năm 2022.

Các mức cần theo dõi ở phía tăng có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt phục hồi bền vững cho Bitcoin và các altcoin là gì? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã vượt qua đường EMA 20 ngày ($ 19.410) vào ngày 17 tháng 10 và phe bò đang cố gắng mở rộng sự phục hồi lên trên vùng giữa đường MA 50 ngày ($ 19.691) và đường xu hướng giảm.

ngay-18-10-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp BTC/USDT có thể tăng lên mức kháng cự mạnh ở $ 20.500. Mức này đã đóng vai trò là một rào cản mạnh mẽ kể từ ngày 14 tháng 9. Do đó, việc phá vỡ và đóng cửa trên $ 20.500 có thể cho thấy áp lực bán đang giảm. Sau đó, cặp tiền có thể tăng nhanh đến $ 22.800 vì không có ngưỡng kháng cự lớn nào ở giữa hai mức này.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm xuống từ đường xu hướng giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 18.843. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh giữa $ 18.125 và $ 17.622.

Phân tích kỹ thuật ETH

Đợt phục hồi của Ether (ETH) đã đạt đến mức phá vỡ trước đó từ tam giác. Đường EMA 20 ngày ($ 1,323) nằm gần mức này, do đó phe gấu dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

ngay-18-10-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 1.263, cặp ETH/USDT có thể kiểm tra lại mức thấp nhất ngày 13 tháng 10 ở $ 1.190. Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể kéo cặp tiền xuống đường hỗ trợ của kênh giảm dần.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao tại đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền có thể tăng lên đường xu hướng giảm của kênh. Đây là một trở ngại quan trọng mà phe bò phải vượt qua nếu họ muốn báo hiệu sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance coin (BNB) đã được hợp nhất từ ​​$ 258 đến $ 300 trong vài ngày qua. Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động vào ngày 17 tháng 10.

1666064709 839 Phan tich ky thuat ngay 18 thang 10 BTC ETH

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ có thể đẩy giá lên trên nó, thì cặp BNB/USDT có thể tăng lên mức kháng cự của phạm vi ở $ 300. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả sức mạnh của họ. Một sự từ chối mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi thêm một thời gian nữa.

Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới $ 258 để giành được ưu thế. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 216. Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên $ 300, cặp tiền có thể tăng lên $ 338.

Phân tích kỹ thuật XRP

Hành động giá của Ripple (XRP) trong vài ngày qua đã hình thành nên một tam giác đối xứng lớn. Người mua đã cố gắng đẩy giá về phía đường kháng cự của tam giác vào ngày 14 tháng 10 nhưng bấc dài trên thân nến cho thấy lực bán mạnh ở các mức cao hơn.

1666064709 284 Phan tich ky thuat ngay 18 thang 10 BTC ETH

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,47), cặp XRP/USDT có thể trượt xuống đường hỗ trợ của tam giác. Mức này có thể thu hút người mua và sự phục hồi mạnh mẽ từ nó sẽ cho thấy cặp tiền này có thể tiếp tục giao dịch bên trong tam giác. Mặt khác, sự phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn $ 0,41.

Giao dịch bên trong tam giác thường là ngẫu nhiên và dễ biến động. Mặc dù hình tam giác thường hoạt động như một mô hình tiếp tục, nhưng tốt hơn là bạn nên đợi giá bứt phá lên trên tam giác trước khi đặt cược lớn.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã hình thành nên một cái nêm giảm. Giá đã bật lên từ đường hỗ trợ của cái nêm vào ngày 13 tháng 10 và phe bò đang cố gắng đẩy giá đến đường EMA 20 ngày ($ 0,40).

ngay-18-10-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong xu hướng giảm, phe gấu cố gắng bảo vệ mạnh mẽ đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ một lần nữa. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng quá bán cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Để có được ưu thế trong ngắn hạn, bên mua sẽ phải đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền có thể đạt đến đường xu hướng giảm. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò đẩy giá lên trên mức này, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,52.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã giảm và đóng cửa bên dưới mức hỗ trợ $ 30 vào ngày 15 tháng 10 nhưng phe gấu không thể tận dụng điểm yếu này. Điều này cho thấy việc bán ra sẽ cạn kiệt ở các mức thấp hơn.

ngay-18-10-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đã đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ $ 30 vào ngày 16 tháng 10 và đang cố gắng kéo dài sự phục hồi đến đường xu hướng giảm. Phe gấu có khả năng sẽ xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ ở cấp độ này.

Nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống $ 29,42. Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể kéo cặp tiền xuống $ 27,87. Ở phía tăng điểm, nếu người mua đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tăng lên $ 35,50.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Đợt phục hồi đã đưa Dogecoin (DOGE) tới gần các đường trung bình động. Đây là mức quan trọng mà phe gấu cần bảo vệ vì sự bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,06) có thể dọn đường cho một đợt tăng tiềm năng tới $ 0,07.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ $ 0,07, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ gần $ 0,06 một lần nữa. Điều đó có thể khiến cặp tiền bị mắc kẹt giữa hai mức này thêm vài ngày nữa. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 0,06) và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy sự hợp nhất trong ngắn hạn.

Nếu phe bò vượt qua ngưỡng kháng cự $ 0,07, thì cặp tiền có thể tăng lên $ 0,09. Một động thái như vậy sẽ mang lại phạm vi lớn từ $ 0,05 đến $ 0,09. Một khả năng khác là giá giảm mạnh từ các đường trung bình động. Nếu điều đó xảy ra, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để kéo cặp tiền này xuống mức hỗ trợ $ 0,05.

Phân tích kỹ thuật DOT

Sự thất bại của phe gấu trong việc duy trì Polkadot (DOT) dưới $ 6 vào ngày 13 tháng 10 đã giúp giá bắt đầu phục hồi tới đường EMA 20 ngày ($ 6,29) vào ngày 17 tháng 10. Mức này có khả năng chứng kiến ​​một cuộc chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu.

Phân tích kỹ thuật DOT

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò áp đảo, cặp DOT/USDT có thể lấy đà và phục hồi về phía kháng cự trên cao tại SMA 50 ngày ($ 6,69). Mức này một lần nữa có thể thu hút lực bán mạnh của phe gấu. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi từ $ 6 đến $ 6,64 thêm một thời gian nữa.

Động thái xu hướng tiếp theo có khả năng bắt đầu sau khi phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày hoặc phe gấu đẩy cặp tiền xuống dưới $ 6. Nếu giá trượt xuống dưới $ 6, mức giảm có thể kéo dài đến $ 5,36.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Sau nhiều nỗ lực không thành công trong vài ngày qua, phe bò cuối cùng đã đẩy Polygon (MATIC) lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 17 tháng 10. Đây là dấu hiệu đầu tiên của sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đầu tiên cặp MATIC/USDT có thể tăng lên $ 0,86 và nếu mức này được chinh phục, đợt phục hồi có thể đạt đến $ 0,94. Mặc dù các đường trung bình động bằng phẳng cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu, thì chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng động lượng có thể đang chuyển sang hướng có lợi cho phe bò.

Trái ngược với giả định này, nếu người mua không duy trì được giá trên đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Bên bán sẽ phải giảm giá xuống dưới $ 0,75 để giành được ưu thế trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đang cố gắng bật lên từ mức hỗ trợ $ 0,000010 nhưng sự phục hồi thiếu đi sức mạnh. Điều này cho thấy các trader không vội mua ở mức hiện tại.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, gợi ý lợi thế cho người bán. Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc từ các đường trung bình động, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp SHIB/USDT xuống dưới $ 0,000010. Nếu họ quản lý để làm điều đó, việc bán có thể mạnh lên và cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,000007.

Ngoài ra, nếu người mua đẩy giá lên trên các đường trung bình động, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,000014. Sự bứt phá lên trên mức này có thể cho thấy phe bò đang quay trở lại. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,000018.

Theo Cointelegraph

Đánh giá