Người hâm mộ bitcoin ném Satoshi Nakamoto cho giải Nobel Kinh tế

Những người ủng hộ Bitcoin một lần nữa đã khởi động chiến dịch hàng năm của họ để Satoshi Nakamoto – người sáng tạo ra Bitcoin với biệt danh là người nhận Giải Nobel Khoa học Kinh tế.

Vào ngày 10 tháng 10, Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển trao giải thưởng tới Ben Bernanke, cựu chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và là thành viên hiện tại của nhóm nghiên cứu Viện Brookings; Douglas Diamond của Đại học Chicago; và Philip Dybvig của Đại học St. Louis về “nghiên cứu về ngân hàng và các cuộc khủng hoảng tài chính”.

Người dùng Twitter Lucho Poletti vạch ra trường hợp cho Satoshi vào đầu tuần. “Năm 2008: Bernanke in tiền để cứu trợ các ngân hàng làm bùng phát bong bóng nợ dưới chuẩn gây ra khủng hoảng tài chính toàn cầu. Satoshi đã tạo ra Bitcoin, một hệ thống tiền tệ mang lại cho tất cả mọi người quyền tự do kinh tế thông qua việc tách biệt tiền và nhà nước. Satoshi xứng đáng được giải Nobel

Qúa trình được tham gia bởi một số cá nhân nổi tiếng, chẳng hạn như podcaster nổi tiếng nhà khoa học máy tính Lex Fridman người đã được cựu giám đốc điều hành MicroStrategy và người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng Michael Saylor tweet lại.

Những người khác thực hiện một cách tiếp cận khác, với tư cách là giám đốc chiến lược Blockstream Samson Mow trả lời: “Không, Satoshi không nên đoạt giải Nobel vì đó là một cấu trúc fiat được sử dụng để hỗ trợ hệ thống tài chính kế thừa. Nếu bạn muốn tôn vinh Satoshi, hãy chạy một nút Bitcoin ”.

Tuy nhiên, Satoshi thậm chí còn không đủ điều kiện nhận giải thưởng vì nó không bao giờ được trao giải ẩn danh cũng như sau khi ai đó qua đời. Mặc dù vậy, Giáo sư Tài chính tại Trường UCLA Anderson, Bhagwan Chowdhry, đã đề cử Satoshi cho giải thưởng vào năm 2016.

Những người nhận giải Nobel Vật lý cũng gây xôn xao trong thế giới tiền điện tử năm nay khi nó được trao cho công trình nghiên cứu của họ về cơ học lượng tử – công việc có thể có tác động đáng kể đến tiền điện tử nếu nó chuyển đổi công nghệ mã hóa.