Tỷ phú Mark Cuban dự đoán SEC Hoa Kỳ sẽ áp đặt quy tắc tiền điện tử ‘cơn ác mộng’

Ngôi sao Shark Tank và Giám đốc đội NBA của Dallas Mavericks, Mark Cuban gần đây đã cảnh báo rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ đưa ra các quy tắc tiền điện tử đăng ký mã thông báo giống như “cơn ác mộng đang chờ đợi ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Tỷ phú Mark Cuban đã cảnh báo trong một tweet vào thứ Bảy về cách SEC sẽ điều chỉnh các token.

Cảnh báo được đưa ra để đáp lại một tweet của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Pat Toomey (R-PA) sau khi ông giáng một đòn vào cơ quan giám sát chứng khoán về hành động cưỡng chế chống lại một cựu nhân viên Coinbase. Chỉ có chín mã thông báo được liệt kê trên sàn giao dịch này là chứng khoán.

Tweet của Cuban bao gồm một liên kết đến một video trên YouTube về việc anh ta đang cố gắng gửi một lá thư không hành động tới SEC để đảm bảo rằng giao dịch mua cổ phiếu mà anh ta sắp thực hiện sẽ không vi phạm luật giao dịch nội gián.

Tuy nhiên, vị tỷ phú này đã chứng minh rằng quá trình này rất phức tạp và nhấn mạnh rằng nó không mang lại cho các nhà đầu tư niềm tin rằng họ sẽ không vi phạm pháp luật. “Những gì tôi thấy đã khiến tôi bị sốc,” Cuban viết sau khi trải qua quá trình theo chỉ dẫn của SEC.

Mark Cuban trước đây đã chỉ trích SEC vì đã thực hiện một cách tiếp cận tập trung vào thực thi để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử. Vào tháng 8, ông chủ của Dallas Mavericks đã chất vấn Chủ tịch SEC Gary Gensler về trọng tâm của ông là “bảo vệ nhà đầu tư”.

“Nếu bạn làm việc thay mặt cho các nhà đầu tư, bạn sẽ giúp các nhà đầu tư và doanh nhân dễ dàng hỏi và trả lời các câu hỏi của mình. Bạn làm cho nó gần như không thể. Những người [những người] không đủ tiền thuê luật sư chỉ có thể phỏng đoán, ”ông nhấn mạnh.

SEC gần đây đã bị chỉ trích vì điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử bằng cách thực thi. Tuần trước, Đại diện Hoa Kỳ Tom Emmer đã lên án SEC vì “đàn áp các công ty vượt quá thẩm quyền của họ”.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Đánh giá