Magic Eden nền tảng NFT dựa trên Solana lớn nhất, làm cho phí bản quyền là tùy chọn

Magic Eden, Token không thể thay thế (NFT) lớn nhất trong hệ sinh thái Solana, đã chuyển sang việc trả phí bản quyền cho người tạo NFT là tùy chọn, bước chân vào các thị trường đối thủ đã ăn vào thị phần của nó trong những tháng gần đây.

Nền tảng cũng sẽ miễn phí tất cả các khoản phí nền tảng trong tương lai gần, Magic Eden cho biết trong một Chủ đề Twitter thông báo những thay đổi vào thứ Bảy.

Anndy Lian, tác giả của cuốn sách mới “NFT: From Zero to Hero,” cho biết nỗ lực giành lại người dùng bằng cách giảm hoặc loại bỏ phí đã làm Anndy Lian ngạc nhiên vì Anndy Lian nghi ngờ về tính bền vững lâu dài của kế hoạch.

“Vì Nền tảng NFT, nơi thị trường thứ cấp đang ở trong tình trạng thực sự tồi tệ ngay bây giờ, tôi nghi ngờ liệu các khoản phí 0 có hoạt động tốt hay không, ”ông nói.

Tổng doanh số bán hàng của NFT đã giảm trong năm tháng liên tiếp trong bối cảnh mùa đông tiền điện tử đang diễn ra, buộc những người sáng tạo và thị trường phải đánh giá lại cách tồn tại trong một thị trường gấu kéo dài.

Tiền bản quyền NFT cung cấp cho người tạo ra ban đầu một tỷ lệ phần trăm trên giá ưu đãi mỗi khi tác phẩm tạo NFT được bán.

Magic Eden là một gã khổng lồ trong hệ sinh thái Solana, kiểm soát khoảng 90% tổng doanh số bán hàng và gần gấp 9 lần doanh số bán hàng của Solana trên thị trường NFT hàng đầu OpenSea, hỗ trợ thêm cho Solana NFT vào tháng 4 năm 2022.

Magic Eden cũng được nâng lên 130 đô la Mỹ trong đợt gây quỹ B vào tháng 6, nâng mức định giá lên 1,6 tỷ đô la Mỹ và củng cố vị thế là “unicorn”, một công ty khởi nghiệp do tư nhân tổ chức với định giá hơn 1 tỷ đô la Mỹ.

Các thị trường nhỏ hơn như Hadeswap và Solanart đã bắt đầu ăn vào thị phần đó gần đây, theo trình tổng hợp dữ liệu Tiexo cung cấp cấu trúc phí cạnh tranh hơn cho người dùng.

“Đây không phải là một quyết định mà chúng tôi xem nhẹ,” Magic Eden cho biết trong một tweet thông báo về động thái này, đồng thời thừa nhận ngành công nghiệp đã dần dần hướng tới tiền bản quyền tùy chọn của người sáng tạo trong một thời gian. “Chúng tôi hiểu rằng động thái này có ý nghĩa nghiêm trọng đối với hệ sinh thái. Chúng tôi cũng hy vọng đó không phải là một quyết định vĩnh viễn ”.

Tiền bản quyền cho NFT thường được đặt từ 5% đến 10% và thường được mã hóa thành hợp đồng thông minh của chính NFT. Tuy nhiên, thị trường có thể làm lại việc bán các NFT này, cho phép họ đặt mức phí thành bất kỳ thứ gì họ thích một cách hiệu quả.

Trong trường hợp của Magic Eden bây giờ, khoản phí đó bây giờ sẽ do người dùng quyết định có trả hay không. Tuy nhiên, nếu người dùng chọn không trả phí, họ có nguy cơ bị loại khỏi toàn bộ tiện ích hoặc đặc quyền sở hữu NFT, nền tảng cảnh báo.

Lian cho biết rằng các thị trường thực thi cấu trúc phí này sẽ giúp giữ cho giá NFT ở mức thấp. Nói cách khác, nếu người sáng tạo biết họ sẽ tiếp tục kiếm được tiền bản quyền trong suốt vòng đời của NFT, họ có thể đủ khả năng đặt giá chào bán ban đầu thấp hơn.

Việc loại bỏ cấu trúc này sẽ khuyến khích người sáng tạo tăng giá để bù đắp cho khoản thu nhập bị mất đi này, điều này có thể gây thêm áp lực cho một thị trường vốn đã chật vật hiện đang cực kỳ nhạy cảm với giá cả.

Vấn đề sẽ trở nên phức tạp nếu các thị trường nhỏ hơn đi theo sự dẫn dắt của Magic Eden, điều mà Lian cho biết họ sẽ được khuyến khích làm.

Vì vậy, nó quay trở lại toàn bộ phương trình: Thị trường gấu này sẽ tồn tại trong bao lâu và bạn có thể duy trì loại chiến lược đó trong bao lâu?” Lian nói, “Nếu tôi không sai, có lẽ [Magic Eden] có thể trong hai, ba, bốn năm tới, có thể. Nhưng tôi không chắc lắm về phần còn lại ”.

Việc loại bỏ phí khỏi nền tảng cũng đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể mức độ phổ biến của giao dịch rửa trên nền tảng – hoạt động giao dịch tài sản giữa các địa chỉ ví thuộc sở hữu của cùng một người hoặc một bên.

Lian giải thích rằng điều này được thực hiện để tăng một cách giả tạo khối lượng giao dịch của NFT để tạo ấn tượng rằng nó được tìm kiếm nhiều hơn so với thực tế. Điều này không chỉ làm mất uy tín của ngành mà còn đánh lừa những người mua vô tình trả giá cao cho NFT.

Vấn đề đã trở nên quá phổ biến trên Magic Eden trong vài ngày kể từ khi các khoản phí được xóa bỏ OpenSea kể từ đó đã công bố nó đang trong quá trình tạm thời chặn các bộ sưu tập Solana khỏi danh sách Top và Trending trên trang chủ của nó để tránh “chơi trò” những con số đó.

Doanh số bán hàng NFT thứ cấp hàng tháng vào tháng 9 chỉ là 550 triệu đô la Mỹ, giảm gần 90% so với mức cao nhất vào tháng 1 năm 2022. Những người tạo ra NFT, thị trường và nhà sưu tập đều phải đưa ra những lựa chọn khó khăn về cách ứng phó với điều kiện thị trường khó khăn.

Có rất nhiều điều không chắc chắn. Dựa trên các biểu đồ hiện tại, chúng tôi vẫn nên đi xuống hoặc đi ngang trong quý tiếp theo hoặc lâu hơn, ”ông nói.

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá