Lạm phát ở Ý chạm mức cao nhất trong 37 năm là 8,9%

“Burning” đã trở thành một thuật ngữ thu hút mọi người trong cộng đồng tiền điện tử. Các dự án khác nhau đã triển khai các cơ chế khác nhau để ghi mã thông báo gốc của chúng. Điều này nói chung là nhằm nâng cao giá tài sản trong dài hạn.

Mặt khác, sự gia tăng giá trị tài sản được các nhà đầu tư hoan nghênh vào bất kỳ ngày nào. Mặt khác, việc tăng giá hàng hóa và các nhu yếu phẩm khác thường không được người tiêu dùng cấm đoán, vì nó chỉ làm tăng chi phí sinh hoạt của họ.

Hiện nay, có một thực tế là các quốc gia trên khắp thế giới đã phải chiến đấu với giá cả hàng hóa tăng cao. Toàn bộ châu Âu đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng và công dân của từng quốc gia đã phản đối.

Để làm như vậy, một xu hướng ghi giảm giá đã và đang diễn ra. Ví dụ: vào đầu tháng này, những người biểu tình — do Liên minh USB lãnh đạo —đốt cháy hóa đơn năng lượng bên ngoài Ngân hàng CDP ở Rome như một phần của cuộc biểu tình chống lại chi phí sinh hoạt tăng cao. Trên thực tế, công dân đã được báo cáo nhìn thấy những tấm biển tụng kinh và HODLing đọc, “Chúng tôi không thanh toán các hóa đơn” và “Chúng tôi không trả tiền cho cuộc khủng hoảng và cuộc chiến của bạn.”

Ảnh hưởng đến lạm phát

Theo phát hành dữ liệu mới nhấttốc độ thay đổi của chỉ số giá tiêu dùng Ý cho cả nước là + 0,3% hàng tháng và + 8,9% hàng năm. Điều tương tự vẫn không thay đổi so với ước tính flash.

Tốc độ tăng trưởng hàng năm của chỉ số tất cả các mặt hàng chủ yếu là do giá thực phẩm chế biến, hàng hóa không lâu bền, hàng bán lâu bền và các dịch vụ liên quan đến giải trí.

Đối với năng lượng, tuyên bố đã ban hành lưu ý,

Hoàn toàn ngược lại, giá của các sản phẩm năng lượng được điều tiết (từ + 47,9% đến + 47,7%) và của các sản phẩm năng lượng không được điều tiết (từ + 41,6% đến + 41,2%) và của các dịch vụ liên quan đến vận tải (từ + 8,4% đến + 7,2% ) bị chậm lại.

Đáng nhớ lại ở đây là giá điện gia dụng theo quy định của Ý đã được dự báo sẽ tăng 59% trong quý IV, cơ quan năng lượng ARERA của nước này nói trong một tuyên bố vào cuối tháng trước.

Có phải tất cả các quốc gia đều trên cùng một con thuyền?

Mặt khác, vì hầu hết các quốc gia đang chống chọi với giá cả tăng cao, các quốc gia như Brazil dường như là một ngoại lệ. Nước này đã ghi nhận tháng giảm phát thứ ba liên tiếp trong tháng Chín. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Brazil đã nói rằng quá sớm để kỷ niệm giảm phát.

“Phần lớn là do các biện pháp của chính phủ, vì vậy chúng tôi không nghĩ đó là lý do đặc biệt để ăn mừng. Nhưng các động lực đang trở nên tốt hơn, ”Giám đốc Ngân hàng Trung ương – Roberto Campos Neto – gần đây cho biết.

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá