Lạm phát của Mỹ giảm xuống 8,2% trong tháng 9

Lạm phát của Mỹ giảm, con số lạm phát gia tăng đã được bổ sung tốt bởi việc công bố lãi suất tăng của hầu hết các ngân hàng trung ương trên thế giới. Lập trường diều hâu của hầu hết các chính phủ đã được chứng minh là gây gánh nặng cho người tiêu dùng.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ vừa công bố con số Chỉ số Giá Tiêu dùng. Lạm phát tháng 9 giảm xuống 8,2%, thấp nhất kể từ tháng 2 năm nay.

https://twitter.com/WatcherGuru/status/1580536391129497600?ref_src=twsrc%5Etfw

Các con số được công bố nói chung sẽ quyết định hành động của Fed Hoa Kỳ về việc tiếp tục thắt chặt tiền tệ tích cực trong cuộc họp sắp tới vào đầu tháng 11. Các chuyên gia tin rằng ngân hàng trung ương sẽ thực hiện một 75 điểm cơ bản tăng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo.

Các phút của cuộc họp gần đây nhất được phát hành một ngày trở lại đây được ghi nhận,

“Một số người tham gia lưu ý rằng, đặc biệt là trong môi trường kinh tế và tài chính toàn cầu không chắc chắn cao như hiện nay, điều quan trọng là phải điều chỉnh tốc độ thắt chặt chính sách hơn nữa với mục đích giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng bất lợi đáng kể đến triển vọng kinh tế.”

Ảnh hưởng đến thị trường: Bán tháo Bitcoin trước khi trưởng thành?

Ngay trước khi công bố CPI, Bitcoin đã giảm xuống dưới 19 nghìn đô la. Với nỗi lo sợ “đi qua mái nhà”, nhà phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe nhấn mạnh rằng thị trường đang “bán tháo”. Ông cũng tuyên bố rằng đây có thể là “điểm dữ liệu cường điệu nhất” trong năm.

Sau mỗi lần phát hành, giá Bitcoin đã biến động trong ngắn hạn. Trong hầu hết các trường hợp khi CPI cao hơn dự kiến, BTC đã giảm trung bình 4% trong 30 phút sau khi phát hành. Mặt khác, bất cứ khi nào con số thấp hơn sự đồng thuận, nội dung đạt được trung bình là 2%.

Như được minh họa bên dưới, có một số mức hỗ trợ xung quanh mức giá hiện tại có thể giúp giải cứu tài sản tiền điện tử lớn nhất.

Lam phat cua My giam xuong 82 trong thang 9
Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu cộng đồng phản ứng lạc quan và chứng khoán tăng đồng thời, thì việc xác nhận lại mức $ 19k sẽ là thách thức đầu tiên đối với Bitcoin. Từ đó, nó có thể bám vào các đường MA của nó trong khung thời gian ngắn và bắt đầu nghiêng về phía $ 20k.

Theo watcher.guru

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá