Kinh tế Vương quốc Anh giảm 0,3%, Nỗi lo suy thoái cao

Nền kinh tế Vương quốc Anh đã sẵn sàng bước vào một cuộc suy thoái khi dữ liệu cho thấy nó đã giảm 0,3% từ tháng 7 đến tháng 8. Sự sụt giảm là do hoạt động sản xuất và bảo trì yếu kém tại các cơ sở dầu khí ở Biển Bắc. Nghiên cứu cũng cho biết người tiêu dùng bị ảnh hưởng như thế nào khi tăng giá. Sự thu hẹp của nền kinh tế Vương quốc Anh đặt ra nhiều thách thức hơn nữa đối với Thủ tướng mới, Liz Truss.

Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia, ngành sản xuất giảm 1,6%. Ngành khai khoáng, bao gồm dầu khí, giảm 8,2%. Ngoài ra, vấn đề chi phí sinh hoạt dường như đang ảnh hưởng đến các khách sạn, nhà hàng và ngành giải trí. Khu vực dịch vụ giảm 0,1%, đó là kết quả của việc cắt giảm chi tiêu cho dịch vụ y tế.

Các hộ gia đình đang bị siết chặt bởi lạm phát gia tăng, điều này khiến Ngân hàng Trung ương Anh phải nhanh chóng tăng lãi suất. Theo chuyên gia kinh tế Samuel Tombs một phần ba tổng số hộ gia đình, không còn có các khoản tiết kiệm có ý nghĩa.

Kỳ nghỉ lễ chỉ một lần để tưởng niệm lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth được dự đoán sẽ có tác động tiêu cực đến GDP trong tháng 9.

Nền kinh tế của Vương quốc Anh suy giảm sau tin tức về tỷ lệ thất nghiệp giảm. Theo số liệu chính thức, tỷ lệ thất nghiệp ở Anh đã giảm xuống còn 3,5%, thấp nhất kể từ năm 1974. Sự sụt giảm này được cho là do sự di cư của người lao động khỏi Vương quốc Anh.

Nền kinh tế Vương quốc Anh sẽ thoát khỏi tình trạng lao dốc?

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), GDP của Anh sẽ tăng trưởng vào năm 2023, nhưng dự báo của họ đưa ra mức tăng trưởng ở mức 0,3%. Tuy nhiên, dự báo của IMF đối với nền kinh tế Anh cao hơn so với dự báo của nền kinh tế Đức và Ý. Cả Đức và Ý đều phải đối mặt với các nền kinh tế đang bị thu hẹp do tình trạng thiếu khí đốt từ Nga có hiệu lực.

Mặc dù Bộ trưởng Tài chính và Truss Kwasi Kwarteng cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, kế hoạch cắt giảm thuế chưa hoàn lại của họ đã gây ra sự tàn phá trên thị trường tài chính.

Sự gia tăng lãi suất thị trường, vốn đã gây căng thẳng nghiêm trọng cho quỹ hưu trí, là một vấn đề khác mà ngân hàng trung ương đang cố gắng giải quyết. Họ nói rằng họ sẽ ngừng chương trình mua trái phiếu khẩn cấp vào thứ Sáu.

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá