Khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số của Trung Quốc tăng vọt lên gần 14 tỷ đô la Mỹ

Khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số của Trung Quốc

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số (CBDC) đã đạt 100 tỷ nhân dân tệ (tương đương 13,9 tỷ USD) giao dịch vào ngày 31 tháng 8 năm 2022, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết thông qua một tài khoản WeChat đã được xác minh.

Khối lượng giao dịch tăng vọt 20,9% trong hai tháng kể từ tháng Sáu.

Số lượng giao dịch đạt 360 triệu, tăng 36,3% kể từ tháng Sáu. Số tiền trung bình của mỗi lần chuyển là 277 nhân dân tệ (38,57 đô la Mỹ),

PBoC cho biết khoảng 5,6 triệu cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số, tăng 22% kể từ tháng 6.

CBDC của Trung Quốc, còn được gọi là nhân dân tệ kỹ thuật số hoặc e-CNY, hiện đang được thử nghiệm tại 23 thành phố ở Trung Quốc đại lục. Nó nhằm mục đích mở rộng tính khả dụng của loại tiền điện tử mới tới thêm bốn tỉnh vào năm 2022 như một phần của đợt ra mắt mềm.

Ngoài việc chăm sóc y tế, vận chuyển và thanh toán bán lẻ, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã bắt đầu thử nghiệm trong lĩnh vực thuế, bán đất và cho vay.

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá