Hàn Quốc tìm kiếm phần mềm để theo dõi

Văn phòng Công tố Tối cao của Hàn Quốc đang tìm cách truy lùng các quỹ tiền điện tử bất hợp pháp bằng cách mua một chương trình phần mềm theo dõi các nguồn và giao dịch tiền điện tử, một phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin Thứ sáu.

Chương trình theo dõi dự kiến ​​sẽ được sử dụng bởi Đơn vị Điều tra Đặc biệt về Tội phạm Tham nhũng tại Văn phòng Công tố Quận Trung tâm Seoul, đơn vị đang điều tra hơn 7,2 tỷ đô la Mỹ số tiền được chuyển bất hợp pháp ra nước ngoài thông qua một sàn giao dịch tiền điện tử.

Các công tố viên được cho là nghi ngờ các khoản tiền được chuyển có liên quan đến rửa tiền và tài sản cất giấu ở nước ngoài, và đang làm việc với Cơ quan Thuế Quốc gia và các cơ quan tài chính địa phương.

Mặc dù các công tố viên chưa chỉ rõ công ty hoặc pháp nhân mà họ sẽ mua phần mềm theo dõi, nhưng các nhà chức trách đã yêu cầu phần mềm cung cấp theo dõi thời gian thực các giao dịch tiền điện tử, thông tin về kết nối giữa các giao dịch khác nhau, chi tiết giao dịch giữa các ví và sàn giao dịch và Kukmin Daily đưa tin.

Các cơ quan chính phủ khác như Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) và Europol đã làm việc với Chainalysis, một công ty phân tích dữ liệu blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ, để truy tìm các hoạt động blockchain bất hợp pháp, chẳng hạn như hoạt động của các tin tặc Triều Tiên.

Trong khi đó, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đã đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với năm sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu của đất nước – Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax.

Các bên sẽ hợp tác điều tra tội phạm liên quan đến tài sản tiền điện tử, phòng chống rửa tiền và thiệt hại từ các hoạt động bất hợp pháp đó.