Ngân hàng hàng đầu của Fed theo dõi quy định mới đối với các ngân hàng kinh doanh tiền điện tử

Ngân hàng hàng đầu của Fed theo dõi quy định mới đối với các ngân hàng kinh doanh tiền điện tử

Ngân hàng hàng đầu của Fed theo dõi quy định mới đối với các ngân hàng kinh doanh tiền điện tử, Các hoạt động liên quan đến tài sản tiền điện tử có thể gây ra “những rủi ro mới” cho các ngân hàng và khách hàng của họ, khiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phải phát triển các quy định khác, phó chủ tịch phụ trách giám sát của Fed, Michael Barr cho biết trong một bài phát biểu hôm thứ Tư tại Tuần lễ Fintech DC.

“Hội đồng quản trị đang làm việc với các đồng nghiệp của chúng tôi tại Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) và Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) để đảm bảo rằng các hoạt động liên quan đến tài sản tiền điện tử mà các ngân hàng có thể tham gia được quản lý và giám sát tốt, nhằm bảo vệ cả khách hàng và hệ thống tài chính, ”Barr nói.

Các hoạt động liên quan đến tiền điện tử khiến các ngân hàng gặp phải những rủi ro mới, Barr nói, đồng thời nhấn mạnh rằng các ngân hàng cần đảm bảo các hoạt động đó được phép hợp pháp và sẵn sàng để kiểm soát rủi ro.

Một số rủi ro mà Barr đề cập trong bài phát biểu của mình là gian lận, trộm cắp, thao túng, rửa tiền và biến động cao.

Barr cho biết, các tài sản tiền điện tử có độ biến động cao sẽ không thể thay thế cho tiền pháp định.

Fed đang làm việc với các cơ quan quản lý khác để thiết lập khung pháp lý cho stablecoin, theo Barr, người đã công khai thúc giục Quốc hội Hoa Kỳ chuẩn bị luật về stablecoin vào tháng trước.

Bank of New York Mellon Corp., ngân hàng giám sát lớn nhất trên thế giới, đã thông báo ra mắt dịch vụ lưu ký đầu tiên trên Bitcoin và Ether vào đầu tuần này.

Đánh giá