Ethereum chưa bao giờ kiểm duyệt các giao dịch: Cyber ​​Capital CIO

Ethereum chưa bao giờ kiểm duyệt các giao dịch

Cryptotintuc logo

Sau khi Ethereum (ETH) chuyển sang mô hình PoS (Proof-of-Stake), nhiều người lo ngại về việc kiểm duyệt giao dịch do các trình xác thực tuân thủ các lệnh trừng phạt của OFAC (Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài). Các báo cáo gần đây tuyên bố rằng kể từ khi Hợp nhất, Ethereum đã phát triển quá phụ thuộc vào các Rơle MEV-Boost tuân thủ OFAC (Giá trị có thể trích xuất của người khai thác).

Tuy nhiên, người sáng lập Cyber ​​Capital và CIO (Giám đốc Thông tin), Justin Bons, đã đứng ra bảo vệ dự án tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.

Bons đã lên Twitter và chia sẻ suy nghĩ của mình về cuộc tranh luận đang diễn ra liên quan đến việc kiểm duyệt Ethereum. Theo Bons, chưa bao giờ có bất kỳ sự kiểm duyệt nào trên mạng ETH do các lệnh trừng phạt của OFAC. Thay vào đó, anh ấy nói rằng Bitcoin (BTC) dễ bị kiểm duyệt hơn.

Ngoài ra, ông nói rằng kiểm duyệt chỉ tồn tại nếu các nhà sản xuất từ ​​chối xây dựng trên các khối không tuân thủ OFAC. Tính đến tuần trước, 51% khối Ethereum tuân thủ OFAC. Ông nói thêm rằng ngay cả khi tuân thủ 50% OFAC, một giao dịch bị xử phạt sẽ được xác nhận trong 30 giây. Trong khi trên mạng Bitcoin (BTC), sẽ mất 10 phút, anh ấy nói.

Ngoài ra, Bons đã trích dẫn đề xuất Tách người xây dựng đề xuất (PBS) nhằm mục đích giải quyết vấn đề người xác thực lựa chọn giao dịch nào được thực hiện trước.

Ethereum có thực sự chống kiểm duyệt không?

Mặc dù có thể đúng là cho đến nay, không có giao dịch nào bị OFAC xử phạt đã được kiểm duyệt. Tuy nhiên, nếu tất cả các trình xác nhận đều tuân thủ OFAC, thì tình huống có thể khác. Trong trường hợp đó, trình xác thực sẽ phải bỏ qua các giao dịch bị gắn cờ.

“Việc tuân thủ OFAC chỉ tập trung vào ETH vì Flashbots cuối cùng đã thống trị vai trò người đề xuất / người chuyển tiếp này.”

Bons cũng chỉ ra thông báo gần đây về việc phân cấp người chuyển tiếp của Flashbots như một giải pháp.

Tuy nhiên, những thay đổi này vẫn chưa được thực hiện. Có thể mất một khoảng thời gian để tất cả những thay đổi này có hiệu lực. Mặc dù các giao dịch sẽ được thực hiện, nhưng cần phải lưu ý rằng trừ khi các đề xuất nói trên được chấp thuận trước khi tất cả các trình xác thực trở nên tuân thủ OFAC, thì chắc chắn sẽ có chỗ cho việc kiểm duyệt.

Ngay cả Anthony Di Iorio, một nhà đồng sáng lập Ethereum, cũng đưa ra lo ngại về việc tập trung hóa.

Ngoài ra, phương pháp đấu giá một phần khối, trong đó người tạo khối chỉ có quyền chọn các phần nội dung của khối, đã được Vitalik Buterin đưa ra gần đây.

Hơn nữa, Bons tuyên bố rằng hầu hết các tuyên bố về mối quan tâm kiểm duyệt của Ethereum đều đến từ “Bitcoiners”. Chà, có thể có một bộ phận lớn người hâm mộ Bitcoin ghét Ethereum, nhưng họ không phải là những người duy nhất có mối quan tâm như vậy. Trên thực tế, một cựu nhà phân tích của FBI đã nói rằng ETH có nguy cơ bị kiểm duyệt cao hơn. Hơn nữa, ngay cả Chainalysis cũng báo cáo rằng ETH có nhiều lo lắng về kiểm duyệt hơn vì nhiều ETH đã đặt cọc nằm trong tay của một số người chơi.

Bất kể, có những đề xuất được đưa ra để chống lại sự tập trung và kiểm duyệt nói trên. Nó chỉ là một câu hỏi về thời điểm những thay đổi này có thể được thực hiện, nếu có.

Nguồn: Watcher.guru

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)