Doanh thu của NVIDIA đã lập kỷ lục mới

Doanh thu của NVIDIA đã lập kỷ lục mới
Doanh thu của NVIDIA đã lập kỷ lục mới

Doanh thu của NVIDIA đã lập kỷ lục mới trong quý gần nhất, được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các bộ xử lý đồ họa (GPU), chủ yếu để cung cấp năng lượng cho trí tuệ nhân tạo và các mô hình AI tổng hợp.

Công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon đã báo cáo tổng doanh thu là 13,51 tỷ USD trong quý tài chính thứ hai kết thúc vào ngày 30 tháng 7, tăng 101% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu tăng 88% so với quý trước.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành NVIDIA Jensen Huang cho biết trong một tuyên bố: “Một kỷ nguyên mới của điện toán đã bắt đầu”. “Các công ty trên khắp thế giới đang chuyển từ điện toán đa năng sang điện toán tăng tốc và AI tổng hợp.”

Xem thêm: NvirWorld hợp tác với Certik để tăng cường bảo mật

Huang chỉ ra kiến ​​trúc xung quanh GPU của nó, bao gồm các công nghệ mạng và chuyển mạch cũng như ngăn xếp phần mềm CUDA AI, cho biết các thành phần cùng nhau “tạo thành cơ sở hạ tầng điện toán của sự tích hợp AI tổng thể”.

Động lực chính là mảng trung tâm dữ liệu của NVIDIA, nơi sản xuất GPU cho các ứng dụng đám mây và điện toán hiệu năng cao. Bộ phận này đã tạo ra doanh thu kỷ lục 10,32 tỷ USD, tăng 171% so với cùng kỳ năm ngoái và 141% so với quý trước.

Colette Kress, giám đốc tài chính của NVIDIA cho biết: “Nhu cầu mạnh mẽ đối với nền tảng NVIDIA HGX – dựa trên kiến ​​trúc GPU Hopper và Ampere của chúng tôi – chủ yếu được thúc đẩy bởi sự phát triển của mô hình”.

Kress cho biết, các nhà cung cấp đám mây lớn như Google, Amazon Web Services và Microsoft Azure đang áp dụng GPU H100 mới của NVIDIA để tăng tốc các mô hình AI tổng hợp. Các mẫu này bao gồm DALL-E 2 để tạo hình ảnh từ lời nhắc văn bản.

Xem thêm: Doanh thu tiền điện tử của Robinhood giảm 18% trong quý 2

Công ty cũng báo cáo rằng các nhà cung cấp CNTT dành cho doanh nghiệp cũng đang hợp tác với NVIDIA để làm cho nền tảng AI của họ có thể tiếp cận được với nhiều ngành hơn.

Ví dụ: NVIDIA đã hợp tác với VMware để tích hợp cơ sở hạ tầng AI của mình vào đám mây doanh nghiệp.

“Trong quý, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu đã công bố cơ sở hạ tầng AI NVIDIA H100 khổng lồ. “Các hệ thống máy tính và nhà cung cấp phần mềm doanh nghiệp hàng đầu đã công bố quan hệ đối tác để đưa NVIDIA AI đến với mọi ngành công nghiệp.

Cuộc đua áp dụng sáng tạo AI đang diễn ra. NVIDIA tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của mình trong lĩnh vực AI bằng cách công bố một loạt sản phẩm và quan hệ đối tác mới liên quan đến các mô hình đổi mới.

Điều này bao gồm việc ra mắt NVIDIA AI Workbench để dễ dàng tạo và tùy chỉnh các mô hình AI tổng quát, cũng như NVIDIA Avatar Cloud Engine để mang lại trí thông minh cho các nhân vật trong trò chơi điện tử bằng ngôn ngữ tự nhiên.

Ngoài ra, NVIDIA đã hợp tác với các đối tác như ServiceNow, Accenture, Snowflake và Hugging Face để đẩy nhanh việc áp dụng Generative AI cho doanh nghiệp.

Nhu cầu ngày càng tăng về GPU của NVIDIA cũng đã đẩy doanh thu trò chơi của công ty lên một tầm cao mới. GPU chơi game dòng GeForce RTX 40 của nó tận dụng cùng kiến ​​trúc cốt lõi dựa trên AI cho trung tâm dữ liệu.

Xem thêm: Doanh thu khai thác bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm

Nhìn chung, hoạt động kinh doanh trò chơi của NVIDIA đã tạo ra doanh thu 2,49 tỷ USD trong quý trước, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mảng game chiếm 18% tổng doanh thu của NVIDIA. Kress cho biết: “Chúng tôi chuyên về các thị trường nơi nền tảng điện toán của chúng tôi có thể mang lại khả năng tăng tốc ứng dụng vượt trội”. Nền tảng của chúng tôi giải quyết bốn thị trường chính mà chuyên môn của chúng tôi quan trọng: trung tâm dữ liệu, chơi game, trực quan hóa chuyên nghiệp và ô tô.

Công ty cho biết họ “hiện là một công ty CNTT chính thức, cung cấp các dịch vụ ở quy mô trung tâm dữ liệu đang định hình lại ngành công nghiệp“. NVIDIA cũng mong đợi những cơn gió mạnh phía trước. Công ty dự kiến ​​​​doanh thu khoảng 16 tỷ USD trong quý tới, tăng trưởng 57% so với cùng kỳ năm trước.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

sàn binance
san bybit
5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *