Đại học Trung Quốc đổi tên khoa kỹ thuật theo metaverse, thành lập chuyên ngành mới

Đại học Công nghệ Khoa học Thông tin Nam Kinh đã thực hiện một bước quan trọng trong nhiệm vụ trở thành một trung tâm công nghệ sổ cái phân tán (DLT) khi đổi tên khoa Công nghệ Thông tin theo metaverse.

Dưới sự quản lý của Trường Trí tuệ Nhân tạo, khoa đã đổi tên thành Khoa Metaverse Engineering sau khi các thành viên trong hội đồng quản lý của tổ chức đã cân nhắc trước. Hiệu trưởng Trường Trí tuệ Nhân tạo, Zhigeng Pan, lưu ý rằng quyết định đầu tiên thuộc loại này ở Trung Quốc đại lục rằng một khoa sẽ được đặt tên theo metaverse.

Chi tiết về chương trình giảng dạy của khoa mới được đặt tên vẫn chưa rõ ràng, nhưng Zhigeng lưu ý rằng nó sẽ đào tạo sinh viên thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ trong các lĩnh vực khác nhau của metaverse. Sau bài phát biểu của Zhigeng với các phóng viên, Bộ phận Kỹ thuật Metaverse sẽ tập trung vào nghiên cứu tổng hợp và xác định các ứng dụng mới cho công nghệ sẽ không thể thiếu trong việc cung cấp nguồn nhân tài sâu rộng cho các công ty trong hệ sinh thái.

Trường đại học trước đây đã ký một thỏa thuận với Tập đoàn Thiết bị Thông minh Yalong để thành lập Viện Nghiên cứu Metaverse.

Các động thái của tổ chức trong metaverse là một phần của cuộc chạy đua toàn cầu hướng tới sự phát triển của ngành. Metaverse đã được mô tả là sự lặp lại tiếp theo của Internet, tận dụng các sổ cái phân tán để tạo ra một thế giới ảo cho người dùng. Với sự quan tâm ngày càng cao đối với metaverse, Citi dự đoán rằng metaverse có thể vượt qua 10 nghìn tỷ đô la.

Ronit Ghose, Giám đốc Toàn cầu về Ngân hàng, Fintech & Tài sản kỹ thuật số, nhận xét: “Chúng tôi ước tính, trong báo cáo, thị trường có thể định địa chỉ mục tiêu (TAM) cho nền kinh tế siêu nghịch đảo sẽ nằm trong khoảng 10 nghìn tỷ đô la. “Các chuyên gia đóng góp cho báo cáo chỉ ra một loạt người dùng lên đến năm tỷ” tùy thuộc vào việc người dùng điện thoại di động có được coi là một phần của số lượng hay không.

Tango của Trung Quốc với metaverse

Trung Quốc đã tham gia vào metaverse với sự nhiệt tình khiến các chuyên gia bối rối kể từ khi các cơ quan quản lý của đất nước áp dụng lệnh cấm toàn diện đối với tài sản kỹ thuật số. Trên thực tế, Pony Ma có trụ sở tại Trung Quốc đã tiết lộ công khai kế hoạch mở rộng của mình cho metaverse, được gọi là Quan Zhen, vài tháng trước khi Meta (NASDAQ: MEA) tiết lộ lớn.

Những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc như Tencent, Huawei và Epic Games cũng đã lên kế hoạch rõ ràng cho các phiên bản metaverse của họ với sự hợp tác của một số tổ chức giáo dục của đất nước.

Ngoài những nỗ lực tư nhân, chính phủ Trung Quốc cũng đang có những bước tiến đáng kể trong việc phát triển metaverse. Các chính quyền địa phương ở Bắc Kinh và Thượng Hải trước đây đã công bố kế hoạch sử dụng metaverse để kích hoạt tăng trưởng kinh tế ở các thành phố của họ. Tuy nhiên, không phải tất cả các chính phủ khu vực đều có chung quan điểm về metaverse.


>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)