Công ty khởi nghiệp NFT Otterspace huy động 3,7 triệu đô la để ‘xác định tài chính hóa web3’

Công ty khởi nghiệp NFT Otterspace đã huy động được 3,7 triệu đô la để xây dựng một giao thức và ứng dụng mà họ hy vọng có thể giảm bớt tài chính trong web3.

Vòng hạt giống do các công ty liên doanh Cherry Crypto và Inflection đồng dẫn đầu, với Bessemer Venture Partners và Coinbase Ventures tham gia. Otterspace được định giá 20 triệu đô la sau khi vòng đấu kết thúc vào tháng Năm.

Công ty khởi nghiệp được thành lập vào tháng 2 bởi các cựu nhân viên của Soundcloud là Rahul Rumalla và Emily Furlong, cùng với cựu nhà đầu tư mạo hiểm Ben Dobbrick, trước đây là Btov Partners và Paua Ventures – cả hai đều đã tham gia vòng gọi vốn hạt giống.

Otterspace nhằm mục đích sử dụng NFT kiếm được thay vì mua để thưởng cho một số hành vi nhất định và công nhận sự tham gia vào một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Sau khi những người đóng góp đã hoàn thành một số nhiệm vụ hoặc hành vi nhất định do DAO đặt ra thông qua ứng dụng, người đóng góp sẽ kiếm được một trong những huy hiệu NFT không thể chuyển nhượng này, cho phép họ nhận được nhiều lợi ích.

Dobbrick giải thích trong một cuộc phỏng vấn với The Block: “Những huy hiệu này cho phép bạn tạo các nhóm và xác định ai là người đóng góp cốt lõi và tự động hóa quyền đối với một không gian trên Discord hoặc Telegram.” nó như một hệ thống danh tiếng để nhận được dòng thanh toán giống như một khoản lương thông thường hàng tháng. “

Bản tin DAO của DeFi Bankless hiện đang sử dụng các NFT của Otterspace để phân công vai trò và bồi thường liên quan.

Tại sao chúng ta cần ‘định nghĩa web3’?

Các DAO được xây dựng dựa trên lời hứa phân cấp khái niệm truyền thống về biểu quyết của cổ đông. Trong cấu trúc phi tập trung này, các nhà đầu tư có khả năng bỏ phiếu cho các đề xuất khác nhau, từ nỗ lực tiếp thị của một giao thức đến các sản phẩm mới. Các nhà đầu tư có thể bỏ phiếu bằng cách sử dụng mã thông báo quản trị gốc của DAO.

Hiện tại trong các DAO, những người nắm giữ tiền nắm giữ quyền lực. Dobbrick cho biết các DAO thường được xây dựng dựa trên động cơ tài chính của quyền truy cập vào các mã thông báo và khả năng quản lý tổ chức thông qua các mã thông báo như vậy. Bạn càng tích lũy được nhiều mã thông báo, thì bạn càng có sự ảnh hưởng lớn hơn đối với kết quả của các đề xuất quản trị.

Dobbrick cho biết: “Giờ đây, chúng tôi thấy rằng tiền điện tử được tài chính hóa quá mức – thậm chí là siêu tài chính hóa – và đặc biệt trong các DAO, bạn sẽ thấy điều đó khi mọi người bỏ phiếu với các khoản nắm giữ mã thông báo này”. “Điều này có một loạt các vấn đề trong đó cá voi có tỷ trọng không cân xứng trong quá trình quản trị và theo cách này, những người đóng góp với tỷ lệ nắm giữ nhỏ hơn có ít tiếng nói hơn.”

Dobbrick tin rằng các huy hiệu NFTs của Otterspace cung cấp giải pháp thay thế cho điều này bằng cách cung cấp một cổng vào quản trị mà không phụ thuộc vào cổ phần của một người. Điều này không chỉ mang lại sức ảnh hưởng cho những người không có đủ khả năng mà còn thu hút các thành viên DAO mới, những người có thể chỉ nắm giữ một số lượng nhỏ mã thông báo. Quan trọng là chúng không thể được mua hoặc bán nhờ vào giao diện cụ thể – EIP-4973 – những mã thông báo này được xây dựng trên.

DAO và hơn thế nữa

Bao gồm Bankless, Otterspace đang hoạt động trong bản beta riêng tư với 15 DAO khác.

Dobbrick nói rằng không chỉ các DAO quan tâm đến dịch vụ của họ. Ông trích dẫn nền tảng giáo dục Token Engineering Academy là một nền tảng khác đang sử dụng các dịch vụ của mình thông qua API để phân bổ sinh viên thành các đợt. Ông hy vọng các công ty như thế này cũng quan tâm đến việc sử dụng Otterspace cùng với các thực thể phi tập trung.

Được xây dựng trên giải pháp Lớp 2 Lạc quan, Otterspace cũng được thiết lập để sớm ra mắt trên mạng chính Ethereum. Qua vòng này, Dobbrick nói rằng công ty khởi nghiệp còn ít nhất 29 tháng nữa.

Các công ty như Otterspace trong NFT và không gian trò chơi chiếm 35% các giao dịch hạt giống và tiền loạt A trong quý trước theo The Block Research.

27001b6dc63610b5c5e5ae9084d1c8f890116d8d

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá