Cardano đạt đến mốc mở rộng quy mô mới có thể cho phép các nút đồng bộ hóa nhanh hơn: Chi tiết

Cardano sắp đặt một cột mốc quan trọng trong giải pháp mở rộng Mithril, khi CTO của IOG, Romain Pellerin, đã tweet về việc khởi động nút Cardano thông qua ảnh chụp nhanh Mithril trong vòng vài phút. Mithril được liệt kê là một trong những cách Cardano dự định mở rộng quy mô vào đầu năm. IOG xây dựng Cardano đã giới thiệu Mithril trong Hội nghị thượng đỉnh Cardano năm 2021. Kể từ đó, nhóm đã có những bước phát triển ổn định.

Chỉ cần khởi động nút #Cardano trên mạng thử nghiệm Xem trước trên máy OSX mới thông qua ảnh chụp nhanh Mithril chỉ sau vài phút 🖖

Yêu nó 💓 pic.twitter.com/86y2lsheoV

– Romain Pellerin (@ rom1_pellerin) ngày 30 tháng 9 năm 2022

Nhóm IOG gần đây cho biết họ đang nghiên cứu trường hợp sử dụng đầu tiên để tận dụng Mithril để khởi động nhanh chóng và hiệu quả một nút Cardano đầy đủ.

Mạng Cardano kết nối hàng nghìn nút thành một hệ thống thống nhất, nơi chúng giao tiếp với các nút khác để cung cấp thông tin về các khối và giao dịch mới. Vì mỗi nút đều có một bản sao hoàn chỉnh của chuỗi khối, nên việc đồng bộ hóa các nút yêu cầu mỗi nút mới tải xuống và xác minh từng khối, điều này làm tăng thêm thời gian cho quá trình.

Mithril nhằm mục đích sử dụng mạng hiện tại để cung cấp các ảnh chụp nhanh được chứng nhận về tất cả hoặc một phần trạng thái blockchain, do đó cắt giảm đáng kể thời gian đồng bộ hóa nút.

Đây là quãng đường mà Mithril đã đi được

Như đã nêu trong một bài đăng trên blog gần đây, nhóm đang trong giai đoạn cuối cùng của quá trình tối ưu hóa và thử nghiệm mạng Mithril trong phiên bản tập trung đầu tiên của nó. Các trường hợp sử dụng bổ sung sẽ được giới thiệu, chẳng hạn như tích hợp Mithril vào ví và ứng dụng khách nhẹ.

Bây giờ Mithril là mã nguồn mở, nhóm đã tiếp tục làm việc về chứng nhận của các SPO đăng ký trong mạng Mithril và về phiên bản mới của quy trình phát hành, như đã được đề cập trong bản cập nhật hàng tuần IOG gần đây nhất. Môi trường thử nghiệm Mithril hiện tại đang được chạy với các SPO tiên phong.

Ý tưởng cổ phần tương tự làm nền tảng cho cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần của Ouroboros là nền tảng của Mithril. Các bên liên quan trong Ouroboros được chọn để sản xuất các khối một cách ngẫu nhiên với cơ hội tương ứng với số cổ phần mà họ sở hữu hoặc ủy quyền. Mithril cho phép người tham gia ký vào trạng thái sổ cái hiện tại bằng cách sử dụng hệ thống xổ số, nơi khả năng đóng góp của họ cũng tỷ lệ với số tiền đặt cọc của họ.


>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá