Các nhà phê bình không thể ngăn NFT trở thành trụ cột của cuộc sống hàng ngày

Một số nhà phê bình cho rằng mã thông báo không thể ngăn được (NFT) là hoàn toàn vô giá trị. Họ không nhìn thấy điểm mấu chốt. Tại sao họ phải? Ngành công nghiệp này đã không bao phủ mình trong vinh quang với vô số lần kéo thảm và sự tán thành của người nổi tiếng với những lần bơm và đổ nhanh chóng.

Nhưng, điều này là thiếu điểm. Hầu hết các đối tượng kỹ thuật số và vật lý mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống thực là duy nhất, chúng không thể thay thế được: điều này có nghĩa là chúng không thể được sao chép, thay thế hoặc chia nhỏ.

Những người gièm pha vẫn có thể nói, tốt, vấn đề là gì? NFT là tài sản bất biến và có thể xác minh được trên blockchain – những thứ này nghe giống như những từ thông dụng trong ngành với rất ít ý nghĩa. Tuy nhiên, họ đã đi một chặng đường dài trong việc phơi bày các trường hợp sử dụng chưa kể.

Sự tương phản tồn tại trong mọi giai đoạn đổi mới công nghệ; Bạn có thể quay trở lại những người Luddite theo nghĩa đen của nước Anh thế kỷ 19, những người đã phá hủy máy móc đe dọa công việc của họ, hoặc gần đây hơn, bạn có thể chỉ ra những người nghĩ rằng Internet sẽ chỉ là một cơn sốt trong thời gian ngắn.

Chúng ta đang tiến gần hơn đến việc số hóa các vùng trong cuộc sống của mình và không phải theo kiểu metaverse-sở hữu-bạn-bây giờ, mà thay vào đó là thông qua việc mã hóa tài sản với việc chuyển giao dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đó là sự thật trong thế giới áp dụng hàng loạt tiền điện tử, giống như với Internet, người dùng có thể sẽ nắm được ít kiến ​​thức về công nghệ làm nền tảng cho hệ thống. NFT cũng có thể được sử dụng nhiều trong trường hợp này: Người dùng chỉ đơn giản là sẽ không quan tâm đến những ý nghĩa tiêu cực trong quá khứ khi họ có thể tiếp cận một cách sở hữu, thuê và bán mới tuyệt vời.

Phí giao dịch gần như không đáng kể là mục tiêu, cũng như giao diện người dùng dễ điều hướng. Hiện tại, không có giải pháp đột phá nào cần thiết để phá bỏ các rào cản và xóa bỏ những kỳ thị hiện có.

NFT có thể thay đổi không thể thay đổi cách chúng ta trao đổi giá trị. Đây là cơ hội để số hóa tài sản trong nền kinh tế mở và trong quá trình này, thúc đẩy một bước tiến tới tính hợp pháp cho các giải pháp blockchain trên thị trường chính thống.

Tận dụng sức mạnh của NFT

Lợi thế của First mover trong thế giới công nghệ đang phát triển mạnh mẽ là không thể bị đánh giá thấp.

Tuy nhiên, những người chơi hàng đầu trong không gian NFT đã thu hút sự chú ý không đúng cách và có vấn đề về nhận thức. Các góc hoài nghi của các phương tiện truyền thông có xu hướng hướng con mắt hoài nghi về các dự án liên quan đến blockchain và tô vẽ không gian như đầy rẫy những tấm thảm kéo và bản đồ đường bị bỏ rơi. Đây là một quan điểm thiếu sắc thái và sự hiểu biết rõ ràng; họ có nhận ra bao nhiêu người đã mất tiền trong bong bóng dot-com không?

Điều thường bị bỏ qua – và điều này sẽ đi kèm với sự trưởng thành của công nghệ – là cách NFT có thể thay đổi thị trường: trong trò chơi, cũng như trong tất cả các tài sản trí tuệ có thể hình dung được như chúng ta đã biết. Thành công chính của các giải pháp NFT sẽ là kết quả của tiện ích dành cho người dùng thương mại và bán lẻ, và do đó, nó không có khả năng bị ràng buộc bản chất như vậy với các thị trường tiền điện tử đầy biến động.

NFT chỉ có quá nhiều trường hợp sử dụng để không trở nên cực kỳ hữu ích. Bored Apes bắt đầu với ảnh hồ sơ, nhưng nhà cung cấp của nó, Yuga Labs, đã xây dựng bàn đạp của cộng đồng khổng lồ mà nó có được từ sự nổi tiếng của mình với các kế hoạch cho một nền tảng trò chơi và metaverse.

Sự xoay chuyển ấn tượng này từ Yuga Labs cho thấy NFT mang một mục đích lớn hơn nhiều so với chỉ nghệ thuật và sưu tầm và gợi ý về một con đường khả thi để áp dụng hàng loạt.

Các NFT chỉ thực hiện các chức năng tốt hơn nhiều so với các hệ thống hiện có, sẽ biểu hiện trên toàn ngành và thị trường tiêu dùng khi các giải pháp hiệu quả và hiệu quả được tạo ra.

Điều gì tạo nên một NFT có thể áp dụng?

Các trụ cột của một dự án NFT thành công hiện được dự đoán trên ba khía cạnh chính: một cộng đồng mạnh, tính độc quyền và tiện ích.

Bạn cần mọi người nói về NFT theo một cách tích cực và chia sẻ thông tin với nhau. Cảm giác độc quyền hữu hình hiện hữu trong các dự án phổ biến nhất và điều này sẽ mở rộng đến việc triển khai NFT dưới bất kỳ hình thức truyền thông nào. Nếu một triệu người khác có làn da giống bạn trong một trò chơi, bạn sẽ không thực sự thấy nó đáng để giữ lại.

Tiện ích cung cấp giá trị thực để mua và nắm giữ NFT. Nếu một người tiêu dùng mua một chiếc xe hơi mới, họ biết chính xác những gì họ mong đợi, dù ít hay nhiều. Tất nhiên, trong trường hợp của một NFT, bạn muốn nó trông đẹp trong hầu hết các trường hợp, nhưng để thu hút sự quan tâm chủ đạo, phải có một yếu tố của nó phục vụ một mục tiêu lớn hơn.

Thật vậy, một quan điểm không thể bỏ qua là làm thế nào tiện ích của NFT có thể mở ra thành công chính thống. Các tài sản kỹ thuật số do NFT đại diện có tiềm năng chưa được khai thác để cách mạng hóa cả sản phẩm và dịch vụ. Tiền của bạn được an toàn khi tài sản không phải chịu những thay đổi mạnh mẽ về giá trị vì nó phục vụ một mục đích, một lần nữa, trong thế giới thực.

Một sự thay đổi và tiến hóa đáng chú ý trong NFT ngoài cách chúng ta nhận thức về chúng trong thời đại ngày nay là điều kiện tiên quyết cho bước tiếp theo này. Ngành công nghiệp đang dần tiến tới việc ‘bình thường hóa’ các mã thông báo không thể ăn được, trong đó giá trị được thiết lập và các trường hợp sử dụng được thực hiện.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là trong các thị trường vé thứ cấp, có thể cho phép mọi người giao dịch vé NFT có thể xác minh cho một chương trình, trò chơi thể thao hoặc buổi hòa nhạc thông qua một hợp đồng thông minh. Trong trường hợp này, blockchain biết rằng vé là hợp pháp vì đó là bản chất của công nghệ: Không thể thay đổi thông tin sau khi đã đăng ký trong một giao dịch.

Vé trực tuyến là một trường hợp sử dụng rõ ràng. Từ góc độ người tiêu dùng, có tiềm năng mua vé an toàn trên thị trường bán lại cho bất kỳ sự kiện nào. Blockchain cung cấp bằng chứng mua hàng từ nhà cung cấp vé ban đầu, cũng như lịch sử giá và hơn nữa làm cho việc chuyển tiền trở nên rất đơn giản với hợp đồng thông minh chỉ phát hành vé khi xác nhận tiền đến ví của người bán.

Các quy trình có thể được thực hiện công bằng hơn nhiều đối với những người sử dụng thị trường thứ cấp và đồng thời vô hiệu hóa nỗ lực của những người mở rộng quy mô: Nếu việc tăng giá được giới hạn ở mức bổ sung 50% so với mệnh giá, với việc nghệ sĩ nhận được tiền bản quyền để bán lại, thì chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề những người biểu diễn đấu tranh để tận dụng thành công của họ và vấn đề mọi người bị gạt.

Các ông chủ bán lẻ có thể tưởng tượng ra một thế giới mà tất cả các sản phẩm đều được đăng ký duy nhất trong thế giới kỹ thuật số; họ có biết những điều này có thể được đại diện bởi NFT không?

Quyền đối với nhà thuê là một khả năng thú vị khác. Khi mua NFT, thứ cho bạn quyền sử dụng tài sản trong một khoảng thời gian, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tải hình ảnh lên blockchain hiển thị tình trạng của ngôi nhà bạn đang cho thuê? Một thách thức pháp lý về việc chủ nhà giữ một khoản tiền đặt cọc có thể nhanh chóng bị loại bỏ hoặc thực sự được chứng minh khi những vấn đề đó được chứng minh một cách chắc chắn với sự hỗ trợ của blockchain.

Chúng tôi thậm chí chưa làm xước bề mặt của tiện ích kinh doanh cho NFT. Có sự gian lận phổ biến trong chuỗi cung ứng với vô số sự cố về tài trợ kép, trong đó những kẻ xấu sử dụng các bản sao của cùng một giấy tờ để lấy tiền bất hợp pháp từ nhiều nguồn. Với blockchain, điều này sẽ biến mất chỉ sau một đêm vì mỗi và mọi chuyến hàng có thể được đại diện bởi chỉ một NFT duy nhất ghi lại mọi thứ được giao – và thực sự là theo dõi nó từng bước trên đường đi.

Không chỉ là tài sản

Sự kết hợp chiến thắng của xác minh blockchain và quyền tự quản lý có thể trao quyền cho người tiêu dùng và làm cho cuộc sống trực tuyến của họ an toàn hơn nhiều so với hiện tại.

Hộ chiếu có thể được lưu trữ trên thiết bị di động và được khóa sau xác thực đa yếu tố: toàn bộ quá trình gia hạn giấy thông hành quan trọng này có thể được thực hiện nhanh hơn nhiều khi có một giải pháp kỹ thuật số hoàn toàn. Được thể hiện như một NFT, việc tạo ra sự giả mạo càng trở nên khó khăn hơn để giảm bớt gánh nặng bảo mật cho các cơ quan quản lý.

Hồ sơ y tế là một trường hợp sử dụng khác có thể cách mạng hóa các hệ thống thường cổ xưa đang tồn tại ở khắp các bệnh viện trên thế giới. Thu thập thông tin theo cách an toàn không phải là một quá trình dễ dàng cũng như việc chia sẻ dữ liệu này với các thực thể khác, trong một số trường hợp, có thể là một vấn đề cấp bách. NFT giải quyết vấn đề này vì, ngay cả khi không thực hiện được quy trình chia sẻ máy tính, cá nhân có thể có được khả năng truy cập và chia sẻ hồ sơ của chính họ.

Chúng tôi đang nhanh chóng tiến tới một thế giới nơi các cá nhân kiểm soát thông tin của họ và chọn người mà họ chia sẻ thông tin đó. Hơn nữa, tài sản kỹ thuật số sẽ chỉ thuộc về họ mà không cần phải dựa vào các cơ quan tập trung để lưu trữ và cho phép thực hiện chuyển giao.

Những thách thức vẫn còn

Blockchains vẫn có những hạn chế kỹ thuật về thông lượng, khả năng mở rộng và tắc nghẽn. Không có một chuỗi nào tồn tại có thể thu hút nửa tỷ người dùng, nhưng chúng tôi đang dần tiến đến ngày điều này trở thành hiện thực.

Thay vì lắng nghe tiếng ồn ào của những người không dám cố gắng tìm hiểu công nghệ, chúng ta nên tập trung vào việc tập thể mang lại kết quả tốt hơn nhằm mang lại một cách thức hoạt động hoàn toàn mới cho tất cả các ngành.

Tuy nhiên, nhiều sự phát triển còn ở phía trước. Các phương tiện truyền thông chính thống và các nhà phê bình sẽ không chỉ đích danh NFTs của riêng họ. Việc sử dụng blockchain theo cách này không phù hợp với thế giới quan của họ.

Khi việc áp dụng hàng loạt cuối cùng đến và tôi tin rằng đây chỉ là vấn đề thời gian, chúng ta sẽ nhanh chóng bước vào kỷ nguyên kỹ thuật số mới được xây dựng dựa trên blockchain. Mọi người sẽ hiếm khi biết điều gì làm cho việc chuyển giao thông tin và tài sản kỹ thuật số liền mạch của họ trở nên khả thi.

Tuy nhiên, họ sẽ sử dụng nó và NFTs sẽ cải thiện đáng kể cách họ tiến hành cuộc sống của mình trong cả không gian kỹ thuật số và thông qua các ứng dụng trong thế giới thực. Đây chắc chắn là một tương lai đáng để đấu tranh vượt qua tất cả và mọi lời chê bai.

Rong Kai Wong là giám đốc điều hành tại Parsiq. Ông từng là người đứng đầu hoạt động của một bộ phận cảnh sát Singapore với hơn 700 cảnh sát trước khi gia nhập Binance với tư cách là giám đốc Binance X, Quỹ tăng tốc BSC trị giá 100 triệu đô la của sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Theo cointelegraph

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *