Binance cho biết BSC hard fork thành công sau vụ hack

Binance cho biết BSC hard fork thành công sau vụ hack

Binance Global Inc, nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết BSC hard fork thành công của mạng BNB Smart Chain (BSC)

Hard fork là một sự phân tách trong một chuỗi khối để thực hiện thay đổi trên giao thức blockchain, tạo ra một giao thức mới trong quy trình và làm cho giao thức cũ không hợp lệ. Điều này thường được thực hiện để giải quyết vấn đề công nghệ hoặc thiếu sót trên mạng.

Mạng đã được chia nhỏ trong bản nâng cấp v1.1.16 để giải quyết điểm yếu về phần mềm khiến 100 triệu đô la Mỹ bị rút khỏi mạng trong một vụ tấn công vào ngày 6 tháng 10. Nó không thay thế các khoản tiền bị thiếu từ mạng.

Cộng đồng BNB sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu trong những ngày tới về cách giải quyết các khoản tiền bị tấn công, bao gồm cả việc có nên đóng băng chúng hay không hoặc sử dụng giao thức ghi của BNB để trang trải các khoản tiền bị thiếu.

Ban đầu, giá trị của các quỹ khai thác cao hơn nhiều do các tin tặc đã rút hết 2 triệu mã thông báo BNB trị giá hơn 570 triệu đô la Mỹ vào thời điểm đó từ cầu nối xuyên chuỗi, BSC Token Hub. Các nhà phát triển BNB đã có thể tạm dừng mạng kịp thời để ngăn chặn tất cả trừ 100 triệu đô la Mỹ rời khỏi mạng.

Trong khi hành động này ngăn chặn việc mất thêm tiền từ mạng, nó đã làm dấy lên một cuộc tranh luận về mức độ phân quyền trên mạng BSC.

Nhà phát triển BNB đã công bố rằng các giao dịch xuyên chuỗi hiện sẽ hoạt động như bình thường sau những lần trì hoãn kéo dài do ngừng cung cấp dịch vụ.

Đánh giá