Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Kwasi Kwarteng bị sa thải sau 6 tuần nhậm chức

Dựa theo báo cáo, Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Kwasi Kwarteng đã bị Thủ tướng Liz Truss cách chức. Bộ trưởng Tài chính gốc Ghana chỉ có sáu tuần tại vị. Thủ tướng Truss cũng sẽ loại bỏ các phần trong gói kinh tế của họ, nhằm cố gắng tồn tại trước áp lực kinh tế và chính trị. Thủ tướng dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc họp báo để giải quyết tình hình vào cuối ngày hôm nay.

Kwarteng trở lại Vương quốc Anh sớm hơn dự định sau cuộc họp với IMF (Quỹ Tiền tệ Quốc tế) ở Washington, để làm việc về kế hoạch kinh tế của Vương quốc Anh.

Vào ngày 23 tháng 9, Kwarteng đã công bố một chiến lược tài khóa mới, thực hiện đề xuất của Truss về việc cắt giảm thuế lớn hơn và cải cách quy định nhằm nỗ lực đưa nền kinh tế thoát khỏi những năm phát triển chậm chạp. Tuy nhiên, phản ứng của thị trường quá gay gắt khiến Ngân hàng Trung ương Anh buộc phải vào cuộc để ngăn các quỹ hưu trí vướng vào tình trạng lộn xộn khi chi phí vay và thế chấp tăng vọt.

Kể từ đó, ngày càng có nhiều áp lực buộc Truss và Kwarteng phải thay đổi đường lối khi các cuộc thăm dò cho thấy sự ủng hộ dành cho Đảng Bảo thủ của họ giảm mạnh, khiến các đồng nghiệp phải tìm hiểu xem liệu họ có nên bị thay thế hay không.

Chính quyền của Truss bắt đầu tìm kiếm các phương pháp để cân bằng sổ sách sau khi việc cắt giảm thuế chưa hoàn lại của bà đã làm giảm giá trị tài sản của Anh và vấp phải sự chỉ trích của quốc tế. Tuy nhiên, trái phiếu chính phủ Anh tiếp tục tăng, góp phần phục hồi một phần.

Chris Bryant, người đứng đầu ủy ban giám sát các tiêu chuẩn và đặc quyền trong quốc hội và là thành viên của đảng Lao động đối lập, nói rằng Truss sa thải Kwarteng vì đã thực hiện các chính sách của cô ấy… ”

Những rắc rối tài chính của Vương quốc Anh đã gia tăng trong vài tháng qua. Nước này gần đây đã công bố dữ liệu thất nghiệp, đạt mức thấp nhất trong 5 thập kỷ là 3,5%. Sự suy giảm được cho là do sự di cư của thị trường lao động.

Ngoài ra, với lạm phát gia tăng, có những lo ngại nghiêm trọng về suy thoái sẽ ảnh hưởng đến Vương quốc Anh.

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá