Bitcoin so với XRP: Loại tiền điện tử nào biến động hơn vào cuối tuần?

Ngành công nghiệp tiền điện tử không phải là mới đối với sự biến động. Điều này vừa là một lợi thế vừa là một bất lợi cho thị trường tiền điện tử. Đó là niềm tin rộng rãi rằng thời gian hỗn loạn đối với Bitcoin [BTC] và các tài sản kỹ thuật số khác đang vào cuối tuần. Tuy nhiên, thị trường dường như đang ổn định do ngành công nghiệp chứng kiến ​​sự mở rộng đáng kể về nhu cầu và giá trị. Điều này không có nghĩa là sự biến động bị phủ nhận khỏi hệ sinh thái.

Bitcoin và XRP đã nổi lên như những tài sản nổi bật trong ngành. Mặc dù phải đối mặt với một vụ kiện và thị trường gấu, XRP vẫn được ca ngợi vì hiệu suất của nó trong vài tháng qua. Bitcoin tiếp tục thống trị không gian tiền điện tử không bị ràng buộc. Bây giờ, hãy đánh giá tài sản tiền điện tử nào trải qua sự biến động vào cuối tuần.

Bitcoin

Bitcoin so voi XRP Loai tien dien tu nao bien
Nguồn

Trong biểu đồ được thấy ở trên, có thể lưu ý rằng Bitcoin đã trải qua sự biến động đáng kể trong cuối tuần thứ hai của tháng 9. Trong thời gian này, BTC đã tăng từ vùng $ 19K lên $ 21K và mức biến động của nó là 0,63.

Một tình cảm tương tự cũng được chuyển sang cuối tuần tiếp theo. Đẩy độ biến động của tài sản lên 0,72. Đáng buồn thay, điều này đã không diễn ra theo hướng có lợi cho đồng tiền vua và nó đã giảm xuống còn 18 nghìn đô la trong thời gian ngắn. Trong suốt phần còn lại của các ngày cuối tuần tháng 9 và tháng 10, sự biến động vẫn nằm trong vùng 0,62.

Như đã đề cập trước đó, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự biến động gia tăng trong những ngày cuối tuần trong những năm qua. Nhiều đến mức đạt được mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 là 19.600 đô la trong ngày thứ Bảy. Quan niệm này vẫn tồn tại và khoảng 82 phần trăm vào những ngày cuối tuần ghi lại thay đổi giá tối thiểu là 3 phần trăm.

Nhưng theo thời gian, Bitcoin dường như ổn định hơn trong những ngày cuối tuần. Mức cao nhất mọi thời đại của BTC là 68 nghìn đô la đã được mua vào thứ Tư.

XRP

1665760184 231 Bitcoin so voi XRP Loai tien dien tu nao bien

 

Nguồn

Như đã thấy trong biểu đồ trên, XRP đã trải qua khá nhiều biến động trong vài tuần cuối cùng của tháng 9. Mặc dù XRP bắt đầu vào tháng 9 với mức biến động thấp tới 0,46, nhưng xu hướng này không kéo dài.

Trong cuối tuần thứ ba của tháng 9, độ biến động của XRP đã tăng lên mức cao nhất là 1,09. Những ngày cuối tuần tiếp theo cũng có mức tăng tương tự khi chỉ số biến động của tài sản tăng lên 1,14 vào cuối tuần trước. Tính đến ngày hôm nay, độ biến động của XRP vẫn ở mức 1,16 và dự kiến ​​sẽ tăng trong cuối tuần nếu xét theo mô hình gần đây của nó.

Sự biến động mới nhất đến như một lợi ích cho tài sản khi giá của nó đi ngang cho đến giữa tháng 9. Tuy nhiên, sự gia tăng bất ngờ đã đẩy tài sản lên vùng 0,5 đô la. Vào thời điểm báo chí, đồng altcoin này đang được giao dịch với giá 0,5 đô la với mức tăng gần 10 phần trăm hàng ngày.

Sự kết luận

XRP nổi lên như một người chiến thắng rõ ràng ở đây. Các altcoin đã có thời gian và một lần nữa được chứng minh là có nhiều biến động hơn vào cuối tuần so với Bitcoin nếu bộ dữ liệu gần đây được xem xét. Mặc dù điều này có thể là một lợi ích, nhưng sự biến động tăng vọt cũng có thể gây ra các điều chỉnh vì hướng di chuyển của nó là không chắc chắn.

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá