Bitcoin là một chính sách bảo hiểm chống lại thảm họa tài chính: Bill Mill operator

Bitcoin là một chính sách bảo hiểm chống lại thảm họa tài chính

Bất chấp sự suy thoái của thị trường vào năm 2022, nhà đầu tư giá trị huyền thoại Bill Mill operator vẫn lạc quan về hai khoản đầu tư yêu thích của mình: Amazon và Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cựu giám đốc của Legg Bricklayer đã gọi tiền điện tử là “bị hiểu nhầm” và gọi Bitcoin là “chính sách bảo hiểm chống lại thảm họa tài chính“.

Bất chấp sự suy thoái của thị trường vào năm 2022, nhà đầu tư giá trị huyền thoại Bill Miller vẫn lạc quan về hai khoản đầu tư yêu thích của mình: Amazon và Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cựu giám đốc của Legg Mason đã gọi tiền điện tử là “bị hiểu nhầm” và gọi Bitcoin là “chính sách bảo hiểm chống lại thảm họa tài chính”.

Miller đã nói lên quan điểm của mình về thị trường trong cuộc trò chuyện với Marvin McIntyre – Giám đốc điều hành của Morgan Stanley’s Private Wealth Management – tại Hội nghị Thượng đỉnh Cố vấn Hàng đầu của Forbes / SHOOK vào thứ Năm.

Nhà đầu tư thừa nhận rằng các công ty hoạt động tốt trong thập kỷ qua hiện đang bị đối mặt với Cục Dự trữ Liên bang. Mặt khác, ông nói rằng điều này tạo ra cơ hội tuyệt vời để mua thêm cổ phiếu của công ty với giá rẻ.

Miller nói: “Nếu thời gian của bạn dài hơn một năm, bạn sẽ làm rất tốt trên thị trường.

Trong thời gian làm việc tại Legg Mason, Miller nổi tiếng vì đã đánh bại thị trường chứng khoán trong mười lăm năm liên tục, từ năm 1991 đến năm 2005. Ông cũng được biết đến với việc đích thân mua lại cổ phiếu của Amazon trong đợt IPO vào năm 1997.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm ngoái, Miller tiết lộ rằng khoảng 50% giá trị tài sản ròng của anh ấy gắn liền với Amazon. Ông nói , 50% còn lại là Bitcoin. 

Vào thứ Năm, cựu chủ tịch đã gọi Bitcoin là “một chính sách bảo hiểm chống lại thảm họa tài chính, với“ sự sụt giảm hạn chế ”trong thời kỳ thị trường khó khăn vì nó“ không được kết nối với phần còn lại của hệ thống tài chính ”.

Bitcoin giảm 70% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 nhưng hoạt động tương đối tốt so với hầu hết các tài sản tài chính khác trong quý 3. Mặc dù nó đã giảm xuống mức 18.000 đô la trong một thời gian ngắn do các con số CPI hơi đáng thất vọng trong tuần này, nhưng kể từ đó nó đã phục hồi trở lại mức 19.000 đô la. Miller nói rằng nếu Fed tiếp tục thắt chặt, Bitcoin có khả năng sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn theo cách này. 

Nhà đầu tư ủng hộ lập luận của mình bằng các trích dẫn từ Warren Buffett, John Templeton và Leo Tolstoy:

“Hãy tham lam khi người khác sợ hãi”, ông nói, cũng như “Thời điểm bi quan tối đa là thời điểm tốt nhất để mua” và “Hai chiến binh mạnh mẽ nhất là sự kiên nhẫn và thời gian”.

Niềm tin của Miller vào Bitcoin cũng cho thấy khả năng phục hồi trở lại vào tháng 5, khi toàn bộ thị trường tiền điện tử lao dốc sau sự sụp đổ của Terra. Điều đó nói rằng, anh ấy thú nhận rằng anh ấy đã buộc phải bán một lượng Bitcoin của mình vào thời điểm đó để đáp ứng các cuộc gọi ký quỹ.

Miller đã thường xuyên nhấn mạnh tiềm năng của Bitcoin như một tài sản dự trữ toàn cầu – đặc biệt là sau khi các lệnh trừng phạt của Nga có hiệu lực và đồng Ruble của nó bắt đầu sụp đổ vào tháng 3. Tuy nhiên, ông tuyên bố các altcoin không chia sẻ tài sản này và gần giống với “các khoản đầu tư mạo hiểm”.

Bên cạnh Bitcoin và Amazon, Miller đề xuất Silvergate Capital là một khoản đầu tư hấp dẫn – một ngân hàng do Fed quản lý, cũng bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử. Silvergate cũng là ngân hàng chịu trách nhiệm cho Microstrategy khoản vay thế chấp Bitcoin trị giá 205 triệu đô la.

Đánh giá