Tìm hiểu về Bitcoin là con đường dẫn đến tự do tài chính

Bitcoin là con đường dẫn đến tự do tài chính, trong nhiều thập kỷ, cơ sở tài chính kế thừa đã tận dụng vị thế của mình để quản lý tài sản cho đại đa số các nhà đầu tư. Vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, Satoshi Nakamoto đã làm một điều mang tính cách mạng: ông khai thác khối gốc của Bitcoin.

Sau khi chứng kiến ​​những sự kiện tai tiếng của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, quá đủ rồi. Các ngân hàng lớn đã thực hiện hành vi thiếu thận trọng với các hoạt động cho vay săn mồi và lòng tham không ngừng đã khiến thế giới rơi vào cuộc suy thoái toàn cầu. Sau đó là các gói cứu trợ khổng lồ của công ty thông qua máy in tiền.

Bitcoin đã tạo ra một con đường mới ở phía trước. Đó là một cơ hội mới để theo đuổi sự giàu có và độc lập tài chính cho thường dân. Sự kìm kẹp của giới tinh hoa tài chính dần được nới lỏng, khi một loại tài sản kỹ thuật số mới được tạo ra để nới lỏng sự kìm kẹp của tiền nội địa do chính phủ kiểm soát.

Bitcoin là “tiền của mọi người” bởi vì không có ngân hàng trung ương hoặc chính phủ nào kiểm soát nó. Trên thực tế, nhiều chính phủ đang bị đe dọa bởi nó, nhiều chính phủ đã áp đặt những hạn chế nặng nề đối với việc sử dụng nó, hoặc thậm chí đã cấm hoàn toàn nó.

Bitcoin là một phương tiện độc lập tài chính. Nó tạo ra nhiều tự do tài chính hơn cho cá nhân và giúp chính phủ kiểm soát quá mức với mạng lưới mạnh mẽ của nó. Sự phản kháng của cơ sở tài chính và tinh hoa kế thừa chỉ càng làm tăng thêm điểm này. Việc IMF không chấp thuận Bitcoin là điều rất đáng nói. Bitcoin là một mối đe dọa đối với hiện trạng và những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của nó biết điều đó.

Thay đổi đang đến gần nhưng diễn ra rất chậm. Ngành công nghiệp tài chính kế thừa chủ yếu vẫn quan trọng đối với Bitcoin. Do những lợi ích của quyền tự lưu ký, Bitcoin loại bỏ sự cần thiết của các tổ chức kế thừa này, hoặc ít nhất là làm giảm vai trò của chúng. Nhờ Nakamoto, gần như mọi con người trên trái đất này giờ đây có thể thực hiện tùy chọn tự quản lý tài sản và tiền tiết kiệm của mình.

Tất nhiên, một người sẽ thiếu sót khi không thừa nhận đường cong học tập của Bitcoin. Những người am hiểu công nghệ sẽ tiếp thu nhanh chóng hơn. Nhưng người ta cũng có thể đi sâu vào mà họ cảm thấy thoải mái.

Nếu việc chạy một nút có vẻ quá phức tạp, nó không loại bỏ các tùy chọn có sẵn để sử dụng Bitcoin làm phương tiện trao đổi kỹ thuật số. Khi nói đến Bitcoin, các nhà đầu tư cần đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro và sở thích thời gian của riêng họ và tiến hành phù hợp. Đối với một số người, mức cao và mức thấp của bitcoin có thể là quá nhiều và đối với những người khác, không quá nhiều.

Một lợi ích chính là tự do. Tự do mua, nắm giữ hoặc chuyển nhượng cổ phần ở bất cứ đâu mà người ta muốn trên thế giới trong thời gian kỷ lục với chi phí tối thiểu. Bitcoin là sự tự do khỏi xiềng xích của các ngân hàng lớn, những người làm việc trên của chúng thời gian, đặt các khoản phí cắt cổ không thể thương lượng của riêng họ.

Một thực tế đáng buồn là, việc theo đuổi chủ quyền tài chính đã trở thành một tội ác có thể bị trừng phạt ở nhiều nơi trên thế giới. Chúng ta đã thấy điều này ở Canada vào năm ngoái khi thủ tướng Justin Trudeau đóng băng tài khoản ngân hàng của những công dân không phù hợp với niềm tin chính trị của ông. Đây là một định nghĩa trong sách giáo khoa về sự tiếp cận quá mức của chính phủ.

Tất nhiên, không nên nói rằng tất cả công dân phải đóng thuế thu nhập của họ và không sử dụng một loại tài sản kỹ thuật số để trốn tránh các nghĩa vụ này (người ta không bao giờ nên dung túng cho việc vi phạm pháp luật).

Nhưng lựa chọn con đường độc lập tài chính thông qua sự đổi mới kỹ thuật số khéo léo của Nakamoto là một lựa chọn không thể bỏ qua. Đối với những người không còn muốn tin tưởng vào hệ thống kế thừa bằng số tiền khó kiếm được của họ, sự khéo léo của con người đã mở ra một con đường mới.

Các ngân hàng lớn đã độc quyền về tiền từ lâu. Họ đã trục lợi, đánh cược hệ thống, lừa gạt quần chúng và thao túng con đường của họ để vươn tới đỉnh cao tất cả nhân danh lòng tham. Chứng kiến ​​các giám đốc điều hành tài chính hàng đầu tấn công Bitcoin càng chứng tỏ rằng họ coi nó là một mối đe dọa.

Một dân làng hẻo lánh ở vùng nông thôn châu Phi giờ đây có thể sở hữu bitcoin chỉ với một chiếc điện thoại trị giá 50 đô la. Tôi thậm chí đã nghe nói về một số cộng đồng ở vùng sâu vùng xa sử dụng sổ cái bằng giấy viết tay kiểu cổ điển để mua Bitcoin khi truy cập internet bị hạn chế.

Và vẻ đẹp của tất cả là bản chất giảm phát của Bitcoin. Nó là phản đề của hệ thống fiat vĩnh viễn lạm phát. Điều này không có nghĩa là thị trường giảm sâu sẽ không ảnh hưởng đến Bitcoin. Tại thời điểm viết bài này, Bitcoin đang trải qua một đợt sụt giảm đáng kể đã tạo ra một lượng lớn FUD. Để giành chiến thắng bằng Bitcoin, là chạy marathon. Một HODLer đã từng mô tả nó như một “trò chơi đối đầu thách thức bạn ở mọi cấp độ”.

Thật vậy, sự sụt giảm sẽ ảnh hưởng đến một số người trong chúng ta. Sự biến động của bitcoin sẽ kiểm tra thần kinh của nhiều người, và thậm chí có thể buộc họ phải đánh giá lại khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Không có cố vấn để đổ lỗi, không có nhà môi giới chứng khoán để khởi xướng, không có nhà quản lý quỹ để sa thải. Người ta phải dành thời gian để tìm hiểu giao thức, hiểu tiềm năng của nó và nhảy vào tàu lượn siêu tốc.

Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số mức cực cao và một số mức thấp nhất trong dạ dày. Những người có ác cảm với rủi ro hơn có thể cần xem xét việc không sử dụng bitcoin. Đừng ảo tưởng – Bitcoin vẫn là một tài sản rủi ro vào năm 2022. Nhưng, với tình hình tài chính toàn cầu hiện tại, nó dường như đang hoạt động tốt hơn toàn bộ thị trường chứng khoán cũ, khi xu hướng thị trường gấu chưa từng có này tiếp tục.

Một nhà đầu tư dày dạn với nhiều năm trong chiến hào đã từng nói, “Bạn cần phải sẵn sàng để đón nhận một cú đấm. Cú đấm có thể không bao giờ đến, nhưng bạn sẽ có tâm lý tốt hơn nhiều nếu bạn sẵn sàng cho nó ”. HODLing lấy bóng.

Nghe đơn giản, nó không chỉ là một chiến lược tuyến tính “mua và giữ”. Chúng tôi cần phải làm bài tập về nhà của chúng tôi. Chúng ta cần phải tự đào tạo, học hỏi giao thức và tất cả tiềm năng của nó. Nghiên cứu các nhà phê bình, xem các cuộc tranh luận và tìm hiểu các lập luận của những người phản đối. Vấn đề là không đồng ý với họ. Vấn đề là giáo dục bản thân để biết liệu bitcoin có phải là công cụ đầu tư phù hợp với họ hay không.

Sự thao túng của ngân hàng trung ương đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Vụ mua lại chính phủ trị giá hàng tỷ đô la của thị trường trái phiếu Anh gần đây chỉ là một ví dụ. Giá trị Fiat sẽ tiếp tục giảm. Các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục giảm giá nội tệ và vì hầu hết chúng ta được thanh toán bằng loại tiền này, họ sẽ tiếp tục phá giá giá trị ròng cá nhân của chúng ta.

Các nhà hoạch định chính sách sẽ tiếp tục ứng biến và vận dụng hệ thống. Hãy nhớ rằng họ vẫn nhận được tiền lương hàng tuần của mình bất kể thế nào vì vậy họ không có giao diện thực sự trong trò chơi. Bitcoin là một sự phá vỡ so với truyền thống; một truyền thống về cơ bản đã khiến tất cả chúng ta thất vọng.

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá