Bitcoin, Ether giảm khi EU xem xét đàn áp khai thác tiền điện tử tiêu tốn nhiều năng lượng

bitcoin

Cryptotintuc logo

Bitcoin và Ether đều giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Tư tại châu Á trong bối cảnh có tin Liên minh châu Âu đang xem xét một dự luật hạn chế khai thác các loại tiền điện tử sử dụng nhiều năng lượng, chẳng hạn như Bitcoin. Hầu hết các loại tiền điện tử còn lại trong top 10 theo vốn hóa thị trường, không bao gồm stablecoin, cũng đều giảm, ngoại trừ Polygon.

Biện pháp của EU sẽ phân loại tiền điện tử theo mức tiêu thụ năng lượng để khuyến khích việc sử dụng các hệ thống blockchain ít tiêu tốn năng lượng hơn, chẳng hạn như bằng chứng cổ phần, hệ thống mà Ethereum hiện đang sử dụng sau Hợp nhất, theo một báo cáo của Bloomberg. Hệ thống phân loại, nhằm mục đích hạn chế sự nóng lên toàn cầu, có thể có khả năng làm giảm nhu cầu đối với Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, dựa trên hệ thống blockchain sử dụng nhiều năng lượng được gọi là bằng chứng công việc.

EU đã xem xét việc thông qua luật vào đầu năm nay, cấm các loại tiền điện tử hoàn toàn dựa vào bằng chứng công việc như một phần của luật Thị trường trong Tài sản tiền điện tử, tuy nhiên, họ đã loại bỏ ngôn ngữ liên quan đến lệnh cấm khỏi dự luật vào phút chót. Việc sử dụng năng lượng của tiền điện tử là điều gây tranh cãi, với nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số CoinShares phát hành báo cáo vào tháng 1 cho biết khai thác Bitcoin chiếm ít hơn 0,08% lượng khí thải CO2e toàn cầu.

Polygon là mười mã thông báo hàng đầu duy nhất đạt được vị thế, tăng 2,1% lên 0,86 đô la Mỹ, theo sau thông báo thứ ba rằng mạng hiện đang lưu trữ 53.000 ứng dụng phi tập trung, gấp tám lần so với những gì nó có vào đầu năm.

Chứng khoán Hoa Kỳ đã kết thúc vào thứ Ba. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 đều đóng cửa cao hơn 1,1%, trong khi chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 0,9%.

Những lợi ích này theo sau tốt hơn so với dự kiến thu nhập quý III từ tập đoàn ngân hàng khổng lồ Goldman Sachs Group Inc. là 3,1 tỷ đô la Mỹ – giảm từ 5,4 tỷ đô la Mỹ một năm trước đó nhưng cao hơn mức dự kiến ​​2,9 tỷ đô la Mỹ. Cổ phiếu của Goldman Sachs đã tăng 2% vào thứ Ba. Điều này theo sau khoản thu nhập mạnh mẽ tương tự từ Bank of America Corp. vào thứ Hai, điều này cũng khiến cổ phiếu tăng giá.

Nguồn: forkast

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)