Bitcoin biến động ít, Dogecoin dẫn đầu về tăng giá

Bitcoin biến động ít thay đổi trong phiên giao dịch sáng thứ Hai trong bối cảnh kết quả hỗn hợp từ 10 loại tiền điện tử không phải là stablecoin hàng đầu khác sau vài ngày giao dịch tương đối yên ắng vào cuối tuần. Dogecoin là đồng tiền hoạt động nổi bật với tư cách là người ủng hộ dogecoin lâu năm và Twitter Inc. ông chủ Elon Musk đã sử dụng nền tảng này để công bố một bước phát triển quan trọng cho công ty ô tô điện Tesla Inc.

Bitcoin đã giảm 0,2% xuống còn 16.439 đô la Mỹ trong 24 giờ tính đến 8 giờ sáng, trong khi Ethereum giảm 0,9% xuống còn 1.208 đô la Mỹ, theo CoinMarketCap .

Dogecoin là token duy nhất có mức tăng hai chữ số, tăng 11% lên 0,098 đô la Mỹ — gần mức cao nhất trong gần ba tuần. Những lợi ích này bất ngờ đến sau khi Musk thông báo rằng “Đội Tesla vừa hoàn thành quãng đường 500 dặm với một chiếc Tesla Semi nặng 81.000 lbs!” 

Vận may của Dogecoin thường liên quan đến vận may của Musk và các công ty của ông; Ví dụ, memecoin cũng đạt được mức tăng đáng kể khi việc mua lại Twitter của Musk được xác nhận. Mã thông báo sao chép Shiba Inu cũng có mức tăng lớn hơn bất kỳ mã thông báo nào trong top 10 khác, tăng 2,9% lên 0,000009286 đô la Mỹ.

BNB, mã thông báo gốc của chuỗi khối được điều hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance Global Inc., BNB Smart Chain, đã giảm 1,2% xuống còn 307,69 đô la Mỹ nhưng vẫn tăng 16,4% trong bảy ngày qua. Điều này xảy ra khi Binance phát hành bằng chứng dự trữ vào thứ Sáu để tăng tính minh bạch đối với tiền của người dùng trong bối cảnh ngành đang bị giám sát chặt chẽ sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX.com có ​​trụ sở tại Bahamas

Litecoin bị lỗ nặng nhất, giảm 1,9% xuống còn 7,03 đô la Mỹ, nhưng vẫn được chứng minh là một trong những mã thông báo chính hoạt động tốt nhất khi nó đã tăng khoảng 36% trong tháng 11 trong bối cảnh thị trường biến động mạnh kể từ khi FTX sụp đổ. Litecoin dự kiến ​​sẽ trải qua đợt giảm một nửa phần thưởng khai thác lần thứ ba trong tám tháng, điều này sẽ làm chậm tốc độ cung cấp mã thông báo xuống một nửa.

Xem thêm: Bitcoin và Ethereum giảm giá; Litecoin giảm sâu trong top 10 loại tiền điện tử hàng đầu

Mặc dù ít thay đổi vào sáng thứ Hai, nhưng XRP đã tăng 9,7% lên 0,39 đô la Mỹ trong bảy ngày giao dịch vừa qua khi sắp đến ngày cả hai bên nộp bản án tóm tắt trong vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Ripple Labs Inc. Mạng thanh toán được cung cấp bởi XRP. Cả hai bên sẽ gặp nhau vào ngày 2 tháng 12 để thảo luận về các giao dịch vụ việc.

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ đã có một ngày giao dịch hỗn hợp vào thứ Sáu trong một phiên giao dịch rút ngắn do kỳ nghỉ lễ Tạ ơn. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,5%, trong khi chỉ số S&P 500 giảm chưa đến 0,1% và Nasdaq giảm 0,5%.

Kỷ lục 9,1 tỷ đô la Mỹ đã được chi tiêu vào thứ Sáu như một phần của đợt giảm giá “Thứ Sáu Đen” hàng năm, tăng 2,3% so với các năm trước. Đây là đợt giảm giá hàng năm được tổ chức vào Thứ Sáu sau Lễ Tạ ơn, đã trở thành một sự kiện lớn trong lịch bán lẻ ở Hoa Kỳ và được chứng minh là phổ biến đến mức đã lan sang các quốc gia khác thường không tổ chức Lễ Tạ ơn vào ngày đó hoặc hoàn toàn không.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

5/5 - (4 bình chọn)