Bitcoin: 5 Sở giao dịch của Hàn Quốc ký MoU để giải quyết Tội phạm tiền điện tử

Bitcoin: 5 Sở giao dịch của Hàn Quốc ký MoU để giải quyết Tội phạm tiền điện tử

Vài tháng qua được đặc trưng bởi xu hướng giảm kéo dài trên thị trường tiền điện tử. Trong bối cảnh giảm giá, tháng 10 đã nổi lên là tháng có nhiều vụ hack và lừa đảo tiền điện tử nhất, mặc dù đã ở tuần thứ 2. Tổng giá trị của các vụ hack tính đến thời điểm hiện tại trong tháng này đã vượt qua tháng 3 và khoảng 718 triệu USD đã bị đánh cắp từ các giao thức DeFi qua 11 vụ hack khác nhau.

Hàn Quốc muốn chống rửa tiền điện tử

Bây giờ, trong một môi trường như vậy, hành động để ngăn chặn tội phạm rửa tiền hoặc hack liên quan đến tiền điện tử là nhu cầu hàng ngày. Trên thực tế, các cơ quan quản lý của các quốc gia khác nhau đã và đang nỗ lực để bảo vệ cơ sở nhà đầu tư lớn hơn.

Hiện tại, theo các báo cáo, năm sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc đã ký thỏa thuận MOU “chống tội phạm tiền điện tử” với lực lượng cảnh sát của quốc gia. Được biết, họ sẽ làm việc với các sĩ quan để chống lại những kẻ rửa tiền có liên quan đến tiền điện tử và những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Tiết lộ các trao đổi liên quan, Tin tức Fn đã báo cáo,

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia đã thông báo vào ngày 13 rằng họ đã ký một thỏa thuận kinh doanh với năm sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Gopax, Bithumb, Upbit, Korbit và Coinone, để hợp tác điều tra tội phạm liên quan đến tài sản ảo và ngăn chặn thiệt hại.

Cảnh sát nhấn mạnh thêm rằng tỷ lệ tội phạm trong lĩnh vực đầu tư đang có xu hướng giảm và cũng làm sáng tỏ “cơn sốt” đầu tư chứng khoán và tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

Báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương tiếp tục làm nổi bật thêm,

Thông qua thỏa thuận kinh doanh này, cảnh sát có kế hoạch tiếp tục hợp tác bằng cách chia sẻ thông tin về điều tra tội phạm liên quan đến tài sản ảo, ngăn ngừa thiệt hại, thu tiền tội phạm và phòng chống rửa tiền với các sàn giao dịch.

Trên thực tế, một diễn biến song song khác đã tiết lộ rằng Văn phòng Công tố Tối cao của Hàn Quốc đang tìm cách truy tìm các quỹ tiền điện tử bất hợp pháp bằng cách mua một chương trình phần mềm giúp xác định các giao dịch tiền điện tử và các nguồn của chúng.

Chương trình nói trên dự kiến ​​sẽ được sử dụng bởi Đơn vị Điều tra Đặc biệt về Tội phạm Tham nhũng, điều tra hơn 7,2 tỷ đô la trị giá tiền được chuyển bất hợp pháp ra nước ngoài thông qua một sàn giao dịch tiền điện tử.

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá