Binance thành lập Ban cố vấn toàn cầu

Sàn giao dịch crypto lớn nhất thị trường Binance quyết định thành lập ban cố vấn toàn cầu, quy tụ nhiều nhân vật cộm cán là cựu quan chức chính phủ. 

Binance thanh lap Ban co van toan cau
Binance thành lập Ban cố vấn toàn cầu

Pháp lý, chính trị và xã hội thường là các yếu tố gây trở ngại lớn cho việc áp dụng tiền mã hóa rộng rãi, từ đó làm chậm tiến bộ của toàn ngành. Đây chính là động cơ đưa đến quyết định thành lập Ban cố vấn toàn cầu (GAB) của sàn giao dịch Binance.

Gã khổng lồ từng vướng nhiều rào cản pháp lý đang quy tụ các cựu quan chức chính phủ và chuyên gia tài chính về “một mối”. GAB được lãnh đạo bởi cựu thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Max Baucus cùng 10 thành viên Ibukun Awosika, HyungRin Bang, Bruno Bezard (cựu Giám đốc Kho bạc Pháp và Cố vấn Kinh tế cho Thủ tướng), Leslie Maasdorp, Henrique de Campos Meirelles (cựu Bộ trưởng Kinh tế Brazil), Adalberto Palma, David Plouffe, Christin Schäfer, Lord Vaizey, David Wright (cựu Ủy viên châu Âu).

Trong thông cáo báo chí, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết ngay từ những ngày đầu thành lập, họ đã phải đối mặt với hàng loạt vấn đề mà “thậm chí không ai dự phóng được trước”. Ông Zhao tin GAB là một bước tiến lớn trên công cuộc hiện thực hóa sứ mệnh của công ty, CEO đã viết: 

“Sự hợp tác này nhấn mạnh cam kết của chúng tôi về việc tuân thủ, minh bạch và đảm bảo mối quan hệ hợp tác đáng tin cậy với các cơ quan quản lý trên thế giới.”

Ông Baucus cũng bày tỏ sự phấn khích về tiềm năng của tiền mã hóa, blockchain và Web3. Theo ông, họ đang hướng tới việc giải quyết các vấn đề phức tạp và mang lại kết quả tích cực cho xã hội.

Một ban cố vấn tập trung vào việc điều hướng bối cảnh quy định là mục tiêu dài hơi mà Binance đã kiên trì theo đuổi trong suốt hai năm qua, khi ông lớn này đã tích cực mời các cựu quan chức về hậu thuẫn cho mình. Tương tự FTX, sàn giao dịch của CEO Changpeng Zhao đã liên tục “làm thân” với giới chức chính quyền nhằm dọn đường cho hành lang pháp lý của công ty trong thời gian qua.

Từ đầu năm đến nay, ngoài việc giành được giấy phép hoạt động ở nhiều khu vực như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Abu Dhabi, Bahrain, Dubai… Binance còn nổi lên là một tên tuổi thân thiện với các chính phủ. Đơn cử là sự ủng hộ của chính phủ Philippines sau một thời gian dài làm khó Binance tại thị trường này; thỏa thuận đã ký với Cộng hòa Kazakhstan hay gần nhất là thành phố Busan – Hàn Quốc hồi cuối tháng 8.

🌐 Nguồn

Đánh giá