Báo cáo phân tích thị trường crypto ngày 19 tháng 7 năm 2022

Báo cáo phân tích thị trường crypto ngày 19 tháng 7 năm 2022: Dữ liệu từ công ty phân tích blockchain CryptoQuant đã cho thấy các thợ đào đang nhanh chóng giảm tải lượng Bitcoin nắm giữ của họ, với 14.000 BTC được chuyển ra khỏi ví thuộc về các thợ đào trong một khoảng thời gian 24 giờ.

Sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq, Coinbase đã được các cơ quan quản lý tài chính ở Ý chấp thuận, cho phép nó tiếp tục phục vụ khách hàng trong nước.

Quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital đã được tiết lộ nợ 3,5 tỷ đô la cho 27 công ty khác nhau, bao gồm Blockchain.com, Voyager Digital và Genesis Global Trading. Con số này đến từ các tài liệu của tòa án về việc phá sản và thanh lý quỹ.

GAIM Ops West là sự kiện tập hợp và kết nối quan trọng trong năm dành cho các nhà quản lý tài sản tư nhân bao gồm các hoạt động đầu tư thay thế, tuân thủ và ODD. Tham gia cùng hơn 300 nhà đổi mới định hình ngành công nghiệp và khám phá các xu hướng và cơ hội mới nhất trong chuyển đổi kỹ thuật số, ESG, cổ phần tư nhân và tiền điện tử.

Những tin tức hàng đầu về tiền điện tử ngày hôm nay:

  • Công cụ khai thác Bitcoin giảm số lượng BTC lớn nhất kể từ tháng 1 năm 2021
  • Coinbase nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý ở Ý
  • Quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital sở hữu 3,5 tỷ đô la cho các chủ nợ
  • Khối lượng Bitcoin hàng tháng được giao dịch thành Fiat hoặc Stablecoin

Công cụ khai thác Bitcoin giảm số lượng BTC lớn nhất kể từ tháng 1 năm 2021

Dữ liệu từ công ty phân tích blockchain CryptoQuant đã chỉ ra rằng các thợ đào đang nhanh chóng giảm tải lượng Bitcoin nắm giữ của họ, với 14.000 BTC được chuyển ra khỏi ví thuộc về các thợ đào trong một khoảng thời gian 24 giờ.

Trong vài tuần qua, những người khai thác bitcoin đã bán bớt số lượng BTC lớn nhất kể từ tháng 1 năm 2021 trong một hiện tượng mà một số người gọi là “đầu cơ của thợ đào”, trong đó những người khai thác này đang bán đồng tiền của họ để trang trải các chi phí liên tục.

Các công ty khai thác đang vật lộn với việc giá bitcoin thấp hơn và chi phí năng lượng cao hơn, điều này buộc họ phải bán lượng BTC nắm giữ của mình. Nhà phân tích Joseph Ayoub của Citi đã viết trong một ghi chú vào đầu tháng này:“Do chi phí điện tăng và giá bitcoin giảm mạnh, chi phí khai thác bitcoin có thể cao hơn giá của nó đối với một số thợ đào.”

Một báo cáo gần đây từ Coinbase đã tiết lộ rằng các công ty khai thác khác nhau đã chuyển từ huy động vốn bằng vốn chủ sở hữu sang huy động vốn bằng cách sử dụng nợ, một phần thông qua các khoản vay được đảm bảo bằng thiết bị khai thác của riêng họ. Giá trị của loại thiết bị này đã giảm xuống, gây thêm áp lực cho các thợ mỏ.

Báo cáo nêu chi tiết rằng trong số 28 công ty khai thác công khai hàng đầu, chiếm 20% tỷ lệ băm của Bitcoin, khoảng 13.000 BTC đã được bán cho đến nay trong năm nay, chiếm 19% dự trữ của họ.

Tổng cộng, Coinbase lưu ý rằng tất cả các thợ đào bitcoin nắm giữ khoảng 800.000 BTC, có nghĩa là tài sản của các thợ đào công khai chiếm 6,8% tổng số. Tuy nhiên, công ty ước tính rằng ngay cả khi BTC giảm xuống còn 10.000 đô la, họ vẫn có dự trữ kéo dài khoảng 120 ngày, thanh lý 16 BTC mỗi ngày từ nguồn dự trữ của họ.

Coinbase nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý ở Ý

Sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq, Coinbase đã được các cơ quan quản lý tài chính ở Ý chấp thuận, cho phép nó tiếp tục phục vụ khách hàng trong nước.

Trong một bài đăng trên blog, Organismo Agenti e Mediatori (OAM) đã đưa ra một yêu cầu mới bắt buộc tất cả các công ty lưu ký hoặc giao dịch tiền điện tử phải đáp ứng các tiêu chí trước khi tiếp tục hoạt động trong nước.

Nana Murugesan, phó chủ tịch phát triển kinh doanh và quốc tế tại Coinbase, nhận xét rằng việc xây dựng “mối quan hệ mang tính xây dựng với các cơ quan quản lý ở mọi khu vực tài phán” mà công ty đang hoạt động là “cực kỳ quan trọng khi chúng tôi thực hiện sứ mệnh tăng cường tự do kinh tế ở mọi góc của thế giới.

Murugesan nói thêm rằng việc đạt được sự chấp thuận của cơ quan quản lý là “bằng chứng cho sự hợp tác chặt chẽ và mối quan hệ làm việc tích cực của chúng tôi với các cơ quan quản lý tài chính Ý.”

Sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ Binance đã nhận được sự chấp thuận theo quy định ở Ý từ OAM vào tháng trước.

Quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital sở hữu 3,5 tỷ đô la cho các chủ nợ

Quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital đã được tiết lộ nợ 3,5 tỷ đô la cho 27 công ty khác nhau, bao gồm Blockchain.com, Voyager Digital và Genesis Global Trading. Con số này đến từ các tài liệu của tòa án về việc phá sản và thanh lý quỹ.

Theo các tài liệu, Three Arrows Capital không trả được các khoản vay và bỏ lỡ nhiều cuộc gọi ký quỹ với các bên cho vay, có nghĩa là tài khoản đầu tư của họ đã giảm xuống dưới mức yêu cầu và không được cấp đầy đủ.

Genesis, một công ty cho vay tiền điện tử thuộc Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số, đã cho quỹ đầu cơ phá sản vay 2,36 tỷ đô la trong một khoản vay không được thế chấp với yêu cầu ký quỹ là 80%.

Hồ sơ cũng tiết lộ nhiều khoản đầu tư bất động sản dưới tên của con và vợ của đồng sáng lập Three Arrows Capital, Su Zhu. Rắc rối của quỹ đầu cơ bắt đầu sau khi hệ sinh thái Terra sụp đổ.

Khối lượng Bitcoin hàng tháng được giao dịch thành Fiat hoặc Stablecoin

Giao dịch bitcoin giao ngay thành stablecoin tiếp tục tăng trong tháng 6 khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng trong bối cảnh lo ngại về một cuộc khủng hoảng thanh khoản tấn công các công ty cho vay tiền điện tử.

Giao dịch bitcoin sang USDT tăng 24,3% lên 6,67 triệu BTC, khiến nó trở thành cặp stablecoin / fiat thống trị với thị phần 67,2%.

Trạng thái của tiền điện tử theo Khối lượng hàng đầu

báo cáo phân tích thị trường crypto_2
Nguồn: Cryptocompare
Đánh giá